วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เรื่องจริง! ‘กาก้า’ เผย เกือบย้ายซบเรือใบ ค่าตัวมหาโหด

กาก้า ดาวเตะเลือดแซมบ้าของออร์แลนโด ซิตี้ เผย เคยเกือบย้ายไปร่วมทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้ เมื่อปี 2009...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 5 ต.ค. ว่า กาก้า กองกลางชาวบราซิลของออร์แลนโด ซิตี้ สโมสรในศึกเมเจอร์ลีก ซอกเกอร์ สหรัฐฯ ระบุ เคยเกือบย้ายไปร่วมทีม “เรือใบสีฟ้า” แมนเชสเตอร์ ซิตี้ สโมสรเงินถุงเงินถังแห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ด้วยค่าตัว 112 ล้านยูโร เมื่อปี 2009

ตอนนั้น กาก้า ยังค้าแข้งอยู่กับทีมเอซี มิลาน และทางมิลานกับแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ตกลงค่าตัวกันได้แล้วที่ 112 ล้านยูโร แต่สุดท้าย กาก้า เลือกที่จะไม่ย้ายออกไป

“การเจรจามีความคืบหน้าไปมาก เหลือเพียงอย่างเดียวก็คือลายเซ็นของผม มันมาถึงจุดที่ตัวเลขและราละเอียดต่างๆ นั้นลงตัว ค่าเหนื่อยที่ผมได้รับนั้นมากกว่าที่ผมได้รับตอนอยู่กับมิลาน แต่ผมสรุปได้ว่านี่ไม่ใช่เวลาที่เหมาะสมในการย้ายไปร่วมทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้ และเหตุผลหลักคือความไม่แน่นอนในการสร้างทีมของพวกเขา ที่ยังอยู่ในช่วงเริ่มต้นแผนงานใหม่ และผมได้รับการบอกกล่าวว่า ผมจะเป็นผู้เล่นบิ๊กเนมรายแรกที่ย้ายไปที่นั่น แต่ผมคิดว่าการอยู่กับมิลานมันปลอดภัยกว่า” กาก้า กล่าว

กาก้า ดาวเตะเลือดแซมบ้าของออร์แลนโด ซิตี้ เผย เคยเกือบย้ายไปร่วมทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้ เมื่อปี 2009... 5 ต.ค. 2560 15:10 5 ต.ค. 2560 15:17 ไทยรัฐ