วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไฟช็อต พระลูกวัดศรีราชา ล้มศีรษะกระแทกพื้น มรณภาพ

พระลูกวัด วัดดังที่ศรีราชา ร่วมล้างทำความสะอาดศาลา พร้อมลากสายปลั๊กไฟจะมาเสียบเครื่องฉีดน้ำ เกิดถูกไฟช็อต ล้มศีรษะกระแทกพื้น มรณภาพ ...

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 5 ตุลาคม 2560 ร.ต.อ.รพีพงษ์ มหาภาส ร้อยเวรสอบสวน สภ.ศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งว่า มีพระลูกวัด ถูกไฟฟ้าช็อตมรณภาพ ภายในวัดวังหิน ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จึงพร้อมกับหน่วยกู้ภัยสว่างประทีปศรีราชา ไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบพระภิษุสงฆ์จำนวนมาก มุงดูร่างของ พระประพันธ์ จันทสาโร อายุ 52 ปี พระลูกวัดวังหิน ซึ่งบวชมาแล้ว 6 พรรษา อยู่ในสภาพศพนอนหงาย มีแผลที่ศีรษะแตกประมาณ 10 ซม. เลือดไหลไม่หยุดและมีรอยไหม้ที่เท้าทั้งสองข้าง เสียชีวิตอยู่ในที่เกิดเหตุ จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้บันทึกภาพที่เกิดเหตุไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบถามพระสุชิน สีรเตโช อายุ 65 ปี ให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า เนื่องจากวันนี้พระลูกวัดทั้งหมดได้รวมตัวกันมาทำความสะอาดที่ศาลา เพื่อเตรียมการทำบุญในวันพรุ่งนี้ และพระประพันธ์ ที่มรณภาพได้ไปนำปลั๊กเพื่อเสียบเครื่องฉีดน้ำ แต่เกิดพลาดท่าถูกไฟฟ้าช็อต ล้มศีรษะกระแทกพื้นเสียชีวิตดังกล่าว

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้มอบศพให้หน่วยกู้ภัยสว่างประทีปศรีราชา นำส่งโรงพยาบาลแหลมฉบัง เพื่อให้แพทย์ทำการชันสูตรหาสาเหตุการมรณภาพอีกครั้ง ก่อนให้ญาตินำมาบำเพ็ญกุศลตามประเพณีทางศาสนาต่อไป.

พระลูกวัด วัดดังที่ศรีราชา ร่วมล้างทำความสะอาดศาลา พร้อมลากสายปลั๊กไฟจะมาเสียบเครื่องฉีดน้ำ เกิดถูกไฟช็อต ล้มศีรษะกระแทกพื้น มรณภาพ ... 5 ต.ค. 2560 15:08 5 ต.ค. 2560 15:18 ไทยรัฐ