วันอังคารที่ 18 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'อลอนโซ' หนุน 'เจอร์ราร์ด' นั่งกุนซือ พาหงส์กอบกู้ความสำเร็จ

"ชาบี อลอนโซ" สนับสนุน "สตีเวน เจอร์ราร์ด" ว่าเป็นหนึ่งในโค้ชป้ายแดงที่น่าจับตามอง และมีคุณสมบัติที่ยอดเยี่ยมในการเป็นกุนซือใหญ่ของลิเวอร์พูลในอนาคตอันใกล้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 5 ต.ค.ว่า ชาบี อลอนโซ อดีตมิดฟิลด์จอมเทคนิคชาวสเปน ออกโรงยกย่องเชิดชูเพื่อนซี้อย่าง สตีเวน เจอร์ราร์ด ว่ามีคุณสมบัติอันครบถ้วน ในการก้าวขึ้นมาเป็นกุนซือใหญ่ของลิเวอร์พูลในอนาคต

สำหรับอดีตมิดฟิลด์ไดนาโมวัย 37 ปี เพิ่งกลับคืนสู่ทีมรักอีกครั้งเมื่อซัมเมอร์ที่ผ่านมา เพื่อเก็บเลเวลการทำงานโค้ช ด้วยการรับหน้าที่นายใหญ่ของทีมชุดยู-18 เพื่อพัฒนาเยาวชนป้อนสู่ชุดใหญ่ต่อไป

กระทั่งล่าสุด ชาบี อลอนโซ ซึ่งเคยเป็นพาร์ตเนอร์คนสำคัญของ เจอร์ราร์ด ถึง 5 ปีในถิ่นแอนฟิลด์ ได้ออกมาซูฮกเพื่อนซี้รายนี้ว่า “ผมเฝ้าติดตามการทำงานก้าวแรกของเขา (เจอร์ราร์ด) อย่างใกล้ชิด และแน่นอนว่าเขามีคุณสมบัติที่ดีในการเป็นผู้จัดการทีมที่ยิ่งใหญ่ของลิเวอร์พูลในสักวัน”

“แน่นอนว่าใครบางคนที่มีความสามารถอย่างเขา ย่อมช่วยพัฒนาผู้เล่นในระดับอะคาเดมีได้ แต่บางอย่างมันแตกต่างออกไป คุณอาจเป็นนักเตะที่ยอดเยี่ยมได้ แต่การเป็นผู้จัดการทีมมันคืองานที่แตกต่าง เขาเป็นคนที่โฟกัสในงานมาก และถ้าเขาทำมันสำเร็จ ก็จะเป็นผู้จัดการทีมที่ดีอีกคนหนึ่งเลยทีเดียว” อลอนโซ กล่าวปิดท้าย.

"ชาบี อลอนโซ" สนับสนุน "สตีเวน เจอร์ราร์ด" ว่าเป็นหนึ่งในโค้ชป้ายแดงที่น่าจับตามอง และมีคุณสมบัติที่ยอดเยี่ยมในการเป็นกุนซือใหญ่ของลิเวอร์พูลในอนาคตอันใกล้... 5 ต.ค. 2560 15:08 5 ต.ค. 2560 16:00 ไทยรัฐ