วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทุกเสี้ยววินาทีมีค่า กู้ภัยห้อกระบะลุยโคลน ช่วยแม่เฒ่าป่วย พาส่ง รพ.

เจ้าหน้าที่กู้ภัยบูรพา ห้อกระบะลุยโคลนเข้าช่วยเหลือแม่เฒ่า วัย 63 ปี ป่วยหลายโรค ภายในบ้านที่ อ.วังทอง เพื่อนำตัวส่งรักษาในโรงพยาบาล บอก จนท. พร้อมรีบไป หากมีการร้องขอ ชี้ถ้าไปช้าแม้สักวินาทีเดียว อาจส่งผลต่อผู้ป่วย ...

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 5 ต.ค. ศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยบูรพา รับแจ้งมีผู้ป่วยฉุกเฉินต้องการความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน ภายในบ้านเลขที่ 635/5 หมู่ 10 บ้านไผ่ใหญ่ ต.วังนกแอ่น อ.วังทอง จ.พิษณุโลก จึงแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยบูรพารวม 5 นาย รีบไปให้ความช่วยเหลือทันที

แต่ช่วงที่ผ่านมามีฝนตกลงมาอย่างหนักทำให้สภาพเส้นทางซึ่งเป็นดินลูกรังผสมกับดินเหนียวกลายสภาพเปลี่ยนเป็นดินโคลน ส่งผลทำให้การเดินทางเป็นไปด้วยความยากลำบาก ระยะทางไปกลับกว่า 6 กม. ทำให้รถยนต์กระบะของเจ้าหน้าที่กู้ภัยติดหล่มนานนับชั่วโมง ก่อนจะช่วยกันดันและขย่มรถกระบะจนสามารถไปถึงบ้านผู้ป่วยได้สำเร็จ

เบื้องต้นทราบชื่อผู้ป่วย คือ นางอัญชลี ฐายิกาธรรม อายุ 63 ปี อยู่ในอาการอ่อนเพลีย มีไข้ และความดันขึ้นสูง ระดับน้ำตาลในเลือดต่ำ ประวัติมีโรคประจำตัวเป็น โรคความดัน โรคเบาหวาน โรคไขมัน เจ้าหน้าที่จึงได้รีบอุ้มร่างหญิงชราไปขึ้นรถก่อนขับพาไปส่งที่โรงพยาบาลวังทอง เพื่อให้แพทย์ทำการรักษาเป็นผลสำเร็จ ท่ามกลางความดีใจของญาติพี่น้องและเพื่อนบ้าน

โดย นายจักรกฤษณ์ พิกุลเงิน เจ้าหน้าที่กู้ภัยบูรพา กล่าวว่า ทุกครั้งที่มีเหตุร้องขอความช่วยเหลือไม่ว่ากรณีใดๆ เจ้าหน้าที่จะรีบรุดไปโดยเร็วที่สุด เพราะหากไปช้าแม้สักวินาทีเดียวอาจจะส่งผลต่อตัวผู้ป่วยหรือผู้ป่วยเจ็บถึงขั้นเสียชีวิตได้ แม้เส้นทางจุดหมายที่จะไปนั้นเป็นถนนหนทางที่ค่อนข้างลำบากเป็นถิ่นทุรกันดารก็ไม่เคยท้อ เพราะมีใจเป็นจิตอาสาที่มุ่งหวังช่วยเหลือประชาชนทุกคนอยู่แล้ว หากท่านใดต้องการความช่วยเหลือให้ติดต่อไปที่หมายเลขโทรศัพท์ 055-228685 ตลอดเวลา 24 ชั่วโมง.

เจ้าหน้าที่กู้ภัยบูรพา ห้อกระบะลุยโคลนเข้าช่วยเหลือแม่เฒ่า วัย 63 ปี ป่วยหลายโรค ภายในบ้านที่ อ.วังทอง เพื่อนำตัวส่งรักษาในโรงพยาบาล บอก จนท. พร้อมรีบไป หากมีการร้องขอ ชี้ถ้าไปช้าแม้สักวินาทีเดียว อาจส่งผลต่อผู้ป่วย ... 5 ต.ค. 2560 14:39 5 ต.ค. 2560 14:47 ไทยรัฐ