วันอังคารที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กระบะพุ่งข้ามเกาะกลางขวางถนนอีกฝั่ง รถตู้เบรกไม่ทัน ชนกลางลำ ตาย1เจ็บ9

กระบะเสียหลักเฉี่ยวรถบรรทุก ก่อนพุ่งข้ามเกาะกลางไปขวางถนนอีกฝั่ง รถตู้รับส่งพนักงานมาทางตรงเบรกไม่ทัน ชนเข้ากลางลำ ส่งผลตาย 1 เจ็บ 9 ที่ชลบุรี ...

เมื่อเวลา 06.30 น. วันที่ 5 ต.ค. พ.ต.ชินวัชร์ ธิศาลา สว.(สอบสวน) สภ.เมืองชลบุรี รับแจ้งเหตุรถกระบะกับรถตู้โดยสาร บริเวณหน้าภัตตาคารศรีนิยม หมู่ 1 ต.บ้านสวน ขาเข้าพัทยา มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บหลายราย จึงพร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิธรรมรัศมีมณีรัตน์ รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบรถตู้รับส่งพนักงานบริษัทแห่งหนึ่ง ยี่ห้อโตโยต้า คอมมูเตอร์ สีขาว ทะเบียน ฮพ 8450 กทม. พลิกตะแคงซ้ายอยู่กลางถนน ด้านหน้ารถพังยับเยิน มีผู้เสียชีวิตติดคาภายใน บริเวณเบาะที่นั่งข้างคนขับ ทราบชื่อ นายอนุศักดิ์ ไชยานุกูลภาพ อายุ 35 ปี ชาว อ.สูงเม่น จ.แพร่ และมีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นพนักงานบริษัทเดียวกัน ที่โดยสารมากับรถตู้ อีก 9 คน

ห่างจากรถตู้ไปประมาณ 10 เมตร พบรถกระบะยี่ห้อโตโยต้า วีโก้ สีบรอนซ์ทอง ทะเบียน ผอ 8896 นครราชสีมา จอดในสภาพหน้ารถและประตูด้านซ้ายถูกชนยับเป็นแถบ มี นางหนูรักษ์ รดากร อายุ 50 ปี คนขับ ได้รับบาดเจ็บ แน่นหน้าอก หลังปฐมพยาบาล เจ้าหน้าที่กู้ภัยเร่งนำผู้บาดเจ็บทั้งหมดส่ง รพ.ชลบุรี 

นายเอกราช แช่มโชติ อายุ 21 ปี คนขับรถตู้ เผยว่า กำลังขับรถจะไปส่งพนักงาน ที่อุตสาหกรรมปิ่นทอง อ.ศรีราชา ถึงที่เกิดเหตุ เห็นรถกระบะ คู่กรณีพุ่งชน ก่อนปีนเกาะกลางถนน ข้ามมาเลนฝั่งขาไปพัทยาขวางหน้ารถ ตนหลบไม่ทัน พุ่งเช้าชนกลางคันอย่างจัง จนมีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บดังกล่าว ขณะที่ผู้บาดเจ็บเป็นพนักงานชาย–หญิง ที่โดยสารมากับรถตู้ ต่างพูดตรงกันทุกคนว่า เห็นรถกระบะพุ่งข้ามเกาะกลางถนนมา แล้วรถตู้หลบไม่ทัน พุ่งเข้าชนจนคนขับประคองรถไม่อยู่ เกิดพลิกตะแคง

พ.ต.ท.ชินวัชร์ ธิศาลา สว.(สอบสวน) สภ.เมืองชลบุรี เจ้าของคดีเผยว่า ได้สอบปากคำ นายปัญญา สีต่างคำ อายุ 43 ปี คนขับรถสิบล้อ ยี่ห้อฮีโน่ ทะเบียน 10-1172 กำแพงเพชร ให้การว่า ขณะขับรถบรรทุกเม็ดพลาสติกจะไปส่ง จ.นครปฐม มีรถกระบะคันที่ นางหนูรักษ์ ขับอยู่เลนซ้าย ขาเข้ากรุงเทพฯ จู่ๆ ไม่ทราบเหตุใด รถกระบะก็เบี่ยงเข้าเลนขวา ปาดหน้ารถตนกระชั้นชิด ท้ายรถเฉี่ยวหน้ารถตน ก่อนจะเสียหลักแฉลบปีนขึ้นเกาะกลางถนนข้ามไปอีกฝั่ง เป็นเวลาเดียวกับที่รถตู้วิ่งมา หลบไม่ทัน พุ่งเข้าชนอย่างจัง เป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ และเสียชีวิต ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้รอสอบปากคำ นางหนูรักษ์ คนขับรถกระบะ อีกครั้ง หลังอาการบาดเจ็บดีขึ้น เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริง ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

กระบะเสียหลักเฉี่ยวรถบรรทุก ก่อนพุ่งข้ามเกาะกลาง ไปขวางถนนอีกฝั่ง รถตู้รับส่งพนักงานมาทางตรงเบรกไม่ทัน ชนเข้ากลางลำ ส่งผลตาย 1 เจ็บ 9 ที่ชลบุรี ... 5 ต.ค. 2560 14:31 5 ต.ค. 2560 14:43 ไทยรัฐ