วันศุกร์ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โล่ง น้องเอิร์ธ เหยื่อรุ่นพี่เล่นพิเรนทร์ รมยาจุดไฟเผา จะหาย-ไม่พิการ

น้องเอิร์ธ เด็กชาย ม.3 ที่ชัยนาท เหยื่อรุ่นพี่กับเพื่อนๆ เล่นพิเรนทร์ ขังในช่องเก็บของแล้วฉีดยาฆ่าแมลงรมจนขาดอากาศหายใจ ก่อนจุดไฟแช็กจนเกิดไฟลุกคลอกจนบาดเจ็บ ล่าสุดแผลแห้งแล้ว น่าจะรักษาหาย ไม่พิการแน่นอน...

จากกรณี นางสาวกชพรรณ บุญทอง อายุ 42 ปี อาชีพ หมอนวดแพทย์แผนไทย ประจำโรงพยาบาลแห่งหนึ่งใน จ.อุทัยธานี เข้าร้องทุกข์ต่อ นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 4 ต.ค. 60 ที่ผ่านมา เนื่องจาก "น้องเอิร์ธ" ลูกชายวัย 14 ปี เพื่อนร่วมห้องชั้น ม.3 และรุ่นพี่โรงเรียนเดียวกัน 3 คน กลั่นแกล้งปิดประตูใส่กุญแจขังไว้ในช่องเก็บของอาคารเรือนนอน แล้วฉีดยาฆ่าแมลงเข้าไปจนไม่มีอากาศหายใจ จากนั้นได้จุดไฟแช็กจนทำให้เกิดประกายไฟลุกท่วมภายในช่องเก็บของดังกล่าว ลุกไหม้เผาไหม้ร่างน้องเอิร์ธ จนได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดเมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 20 ก.ย.ที่ผ่านมา

ล่าสุดเวลา 10.30 น. วันที่ 5 ต.ค. 2560 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยัง โรงพยาบาลชัยนาทนเรนทร ตึกศัลยกรรมมหิดล ชั้น 3 ซึ่งเป็นสถานที่รักษาตัวของ น้องเอิร์ธ พบว่าแผลพุพองที่แขนขวา ขาขวา เริ่มแห้งแล้ว และแพทย์ได้ให้ทำกายภาพบำบัด คาดว่าอีกไม่กี่วันก็จะหายเป็นปกติ ไม่ได้ถึงขั้นที่อาจพิการตามที่ข่าวได้นำเสนอออกไป โดยในนี้มีหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เดินทางมาเยี่ยมน้องเอิร์ธกันอย่างไม่ขาดสาย

ทั้งนี้ ในช่วงเวลา 13.00 น. นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ จะเดินทางมาที่โรงพยาบาลชัยนาทนเรนทร เพื่อเยี่ยมอาการและสอบถามข้อเท็จจริงเกี่ยวกับเรื่องที่เกิดขึ้นด้วย.

น้องเอิร์ธ เด็กชาย ม.3 ที่ชัยนาท เหยื่อรุ่นพี่กับเพื่อนๆ เล่นพิเรนทร์ ขังในช่องเก็บของแล้วฉีดยาฆ่าแมลงรมจนขาดอากาศหายใจ ก่อนจุดไฟแช็กจนเกิดไฟลุกคลอกจนบาดเจ็บ ล่าสุดแผลแห้งแล้ว น่าจะรักษาหาย ไม่พิการแน่นอน... 5 ต.ค. 2560 13:55 5 ต.ค. 2560 14:35 ไทยรัฐ