วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เมียสมรักษ์ เปิดใจสามีเคยนอกใจ-ต้องเสียลูกแลกเหรียญทองโอลิมปิก (คลิป)

เป็นวีรบุรุษเหรียญทองโอลิมปิกคนแรกของไทย สำหรับนักมวยเจ้าของฉายา ไม่ได้โม้ สมรักษ์ คำสิงห์ ที่วันนี้ควงภรรยา อ้อย เสาวนีย์ มาเปิดใจถึงเรื่องราวชีวิตคู่แบบหมดเปลือก ทั้งเรื่องเคยนอกใจ ต่อสู้ความยากลำบาก และต้องผ่านการสูญเสียลูกคนแรกไปเพื่อแลกกับเหรียญทองโอลิมปิก ในรายการ เก้ง กวาง บ่าง ชะนี โดยทั้งคู่เปิดใจถึงเรื่องนี้อย่างสนุกสนานเรียกเสียงหัวเราะว่า 

มีผู้หญิงเข้ามาเยอะมาก? 

สมรักษ์ “ก็มีเพราะว่าผมหน้าตาดี”

อ้อย “ช่วงได้เหรียญมาใหม่ๆ มันเป็นธรรมดาอยู่แล้ว เราคิดในใจว่า ขนาดหน้าตาแบบนี้ยังมีคนมาแย่งอีกเหรอ มีโทรเข้ามา บางทีก็แสดงตัว ก็เลยถามเค้าว่าลุกลามถึงเมียแล้วนะ จะเอายังไง เค้าเลยบอกว่า ลุกลามแล้วเหรอ แล้วเค้าก็ไปจัดการ

ไปต่างจังหวัดกลับมามีถุงยางอนามัยในกระเป๋าเสื้อผ้า เราจับได้ก็ขว้างใส่หน้าเลย แล้วถามว่า โรงแรมไม่มีถังขยะหรือไง ทำไมไม่ทิ้งที่โรงแรม แล้วเค้าก็ถามว่าอะไร พกถุงยางไม่ดีเหรอ หรือว่าจะไม่ให้ใส่”

ปกติภรรยาเป็นคนขี้หึงมากไม่ใช่เหรอ?
อ้อย “ใช่ค่ะ เป็นคนขี้หึง จริงๆ เจอมาเยอะ โทรมาที่เบอร์เราเลย บอกว่าแฟนพี่มาตามจีบหนู ก็ถามกลับว่าเค้าทำอย่างไรอีก เค้าก็บอกว่าเค้าอยู่กับหนู ทำอย่างนั้นอย่างนี้ เราก็บอกไปว่า ตายแล้ว ทำไมมันทำน้อยจัง ก็บอกไปว่า รู้มั้ยที่เล่ามา ไม่ได้ครึ่งหนึ่งที่ทำกับฉันเลย

ปลายสายเงียบ ผ่านไปนานก็โทรมาอีก บอกว่าพี่ หนูไปตรวจ ท้อง 2 เดือน ก็บอกว่าเคยพาสามีไปตรวจที่โรงพยาบาลมาแล้ว เพราะอยู่กันมา 8-9 ปี เพิ่งมีลูก เพราะสามีเราเชื้อน้อย ถ้าฟลุกไปท้องกับเธอไม่ใช่แล้ว ที่เธอบอกท้องไปท้องกับใคร เค้าก็ร้องไห้ ก็บอกว่าอย่ามาพูดแบบนี้กับเราเลย ถ้าเธอท้อง ก็ท้องกันทั่วประเทศแล้ว”

สมรักษ์ “เราไม่ได้สำส่อนขนาดนั้นนะ”

ผู้หญิงที่มาเข้ามาหลายรูปแบบ?
อ้อย “สมัยที่เปิดร้านหมูกระทะมีมามาเบ่งกินฟรีบอกว่าเป็นเด็กสมรักษ์ ก็เคลียร์กับเค้าเวลามีปัญหา คือก็คิดมาตั้งแต่แรกแล้วว่าจะไม่หย่ากัน ไม่เลิกกัน ไม่มีความคิดนี้อยู่ในมันสมองเลย เพราะฉะนั้นจะเกิดเหตุการณ์อะไรขึ้น จิ๊บจ๊อยมาก”

สมรักษ์​ “เวลามีเรื่องกันผมท้าหย่ากันประจำเลย ถามดูได้ วันอื่นผมไม่ว่าง วันอาทิตย์ 9 โมงเช้า เจอกันที่อำเภอ”

อ้อย “มีโทรมาขอจ้างหย่าก็มี ตอนนั้นให้ 2 ล้าน ตอนนั้นยังไม่ได้เหรียญโอลิมปิก แต่ได้เหรียญเอเชียนเกมส์ ก็บอกไปว่าให้ไม่ได้หรอก เพราะนี่คือตัวเงินตัวทองของเรา”

นอกจากมีเรื่องผู้หญิง ยังมีเรื่องล้มมวยอีก?
“ไม่กดดันค่ะ เพราะว่าเค้าไม่เคยทรยศต่ออาชีพของเค้า มันมีหลายเจ้า สมัยที่อยู่ห้องเช่า หอบเงินมาเป็นล้านๆ เพื่อให้เค้าล้มมวย มันมีนะคะ แต่ด้วยความเราเป็นเมีย อยู่ห้องเช่าเดือนละ 800 ร้อย เห็นเงินล้านตกใจ แต่เค้าบอกให้เอาเงินนี้ไปเล่นข้างเค้า เราก็มองหน้าเค้าด้วยความตกใจ ถามว่าไม่คิดหน่อยเหรอ เพราะว่าเราอยากได้ แต่เค้าไม่คิดเลย”

สมรักษ์ “พ่อสอนไว้ว่าอย่าล้มมวย เพราะการล้มมวยคือการทรยศต่อวิชาชีพของตัวเอง มันจะไม่เจริญ ในชีวิตก็เลยไม่เคยล้มมวย”

เคยคิดมั้ยว่าตัวเองจะเป็นวีรบุรุษเหรียญทอง?
สมรักษ์ “ต่างคนต่างคิด มั่นใจว่าเราได้แน่”

อ้อย “คือมาอยู่กับเค้า ชีวิตมันลำบาก ไม่เคยคิดว่าจะมาถึงจุดนี้ อยู่ห้องเช่ากันมา 5 ปี เค้าถึงได้เหรียญทอง แต่เค้าก็ไม่เคยทำให้เราอด อย่างน้อยเค้าต้องออกไปหาเงินมา 50 100 นึงเอาไว้ให้ซื้อกิน ไม่เคยให้เราออกไปทำงาน”

ทำไมไม่ให้เมียทำงาน?
สมรักษ์ “เมียข้าใครอย่าแตะ ไม่เกี่ยวกับว่าหึงหวงเค้า เค้าไม่ใช่คนชอบเที่ยว ไม่ได้ทำตัวให้หึง”

อ้อย “เรารักมากกว่าเบื่อ ก็เลยอยู่ได้”

สมรักษ์เป็นคนมีลูกยาก ทำไมถึงมีลูกได้?
อ้อย “จริงๆ เรามีลูก 3 คน แต่คนแรกเสียไป ท้องแรกตอนปี 39”

สมรักษ์ “ตอนนั้นเค้าท้อง 4 เดือนแล้ว และผมต้องไปเก็บตัวที่เมืองนอก แล้วฝันว่าเค้าคลอดลูกเป็นลูกสาวแล้วเป็นแมวดำกระโจนหายไป ก็เลยโทรไปหาเค้าให้ไปหาหมอ แล้วเค้าก็บอกไปมาแล้ว ผมก็บอกให้ไปอีกตอนนี้เลย เค้าก็เลยไป แล้วหมอก็โทรมาบอกว่าลูกเสียในครรภ์แล้ว ดีนะมาหาหมอเร็วไม่อย่างนั้นไปทั้งแม่ทั้งลูก”

อ้อย “มันเหมือนชีวิตแลกชีวิตกับการที่พ่อเค้าต้องได้เหรียญทอง เค้าก็ตัดสินใจไม่กลับมาดูเราและมุ่งเพื่อให้ได้เหรียญทอง”

สมรักษ์ “ผมร้องไห้อยู่วันนึง แล้วคิดว่าต่อให้เรากลับไป ลูกก็ไม่กลับมา ช่วยอะไรไม่ได้ ต้องทำให้ได้เหรียญทอง พอมีตังค์ค่อยมาทำใหม่”

มีเรื่องราวเกี่ยวกับลูกอีก?
อ้อย “น้องเบสคลอดปี 2000 ตอนนั้นสมรักษ์ไปเก็บตัวที่ซิดนีย์ เราเห็นลูกเราสมบูรณ์ปกติทุกอย่าง ก็พาลูกกลับบ้าน เลี้ยงได้ 13 วัน ลูกไข้ขึ้นสูง 40 องศา หมอก็ตกใจว่าทำไมเด็กเป็นไข้ เพราะปกติเด็กไม่ถึง 1 เดือนจะไม่มีไข้ พอหมอพูดตอนนั้นก็ตกใจ

กลัว ไม่อยากให้เหตุการณ์มันกลับมาอีก หมอก็ตรวจเลือดก็ไม่เจอ ต้องเจาะไขสันหลังอย่างเดียว น้ำตาเราไหลไม่หยุด ลูกก็ร้อง พอเจาะออกมาเสร็จ ก็รู้ว่าเป็นเยื่อหุ้มสมองอักเสบ”

สมรักษ์ “เปอร์เซ็นต์รอดน้อยมาก ถ้ารอดก็เป็นเอ๋อ เพราะเมื่อก่อนข้างบ้านเลี้ยงนกเยอะมาก เราไม่รู้ก็อุ้มเล่นหน้าบ้าน ฉีดยาวันละ 8 เข็ม 26 วัน”

อ้อย “พอรู้ว่าลูกป่วยแบบนี้ ยกมือไหว้เลย บอกว่าไม่เอาเหรียญทอง ขอเลือกชีวิตลูก แต่หมอก็ตรวจทุกวัน เพราะเชื้อไปทำลายสมอง สุดท้ายก็ได้ลูกมา”

(คลิปเริ่มนาทีที่ 19.20)

ภรรยาสมรักษ์ คำสิงห์ แฉหมด สามีแอบนอกใจ เคยมีผู้หญิงโทรมาบอกว่าท้องด้วย แต่รู้ว่าสามีเป็นคนมีน้ำเชื้อน้อย ไม่น่าท้องจริง พร้อมเปิดใจเรื่องลูก ต้องเสียลูกไป 1 คน เพื่อแลกกับเหรียญทองโอลิมปิก 5 ต.ค. 2560 13:20 5 ต.ค. 2560 15:02 ไทยรัฐ