วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สลด อดีตปลัดอำเภอหญิง เออร์ลี่ออกมาป่วยซึมเศร้า โดดน้ำตายในวัย60ปี

หญิงวัย 60 ปี ชาวทุ่งสง นครศรีธรรมราช อดีตเคยรับราชการเป็นปลัดอำเภอ ขอเออร์ลี่ออกมาอยู่กับแม่เฒ่าที่บ้านในสวนยาง ถูกเป็นศพจมน้ำตายในสระ ญาติบอกผู้ตายมีอาการป่วยโรคซึมเศร้า ไม่ชอบพูดคุยสุงสิงกับใคร...


เวลา 10.30 น.วันที่ 5 ต.ค. ร.ต.อ.ลือศักดิ์ อนุศิลป์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.กะปาง อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งพบศพผู้หญิงเสียชีวิตอยูในสระน้ำ กลางสวนยางพารา หลังวัดธรรมเผด็จ หมู่ 7 ต.ที่วัง พร้อมด้วย แพทย์เวร รพ.ทุ่งสง เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยเมตตาธรรมรุดไปยังที่เกิดเหตุ

ภายในสระน้ำกลางสวนยางพารา ขนาดกว้าง 5 เมตร ลึก 3 เมตร พบศพนางนิกิจ บุญคง อายุ 60 ปี อยู่บ้านเลขที่ 143 หมู่ที่ 7 ต.ที่วัง ใกล้กับที่เกิดเหตุ สภาพสวมกางเกงกีฬาขายาวสีดำ เสื้อเชิ้ตแขนยาวลายดอก สวมเสื้อกีฬาแขนยาวสีน้ำเงินทับอีกชั้น ที่ริมสระน้ำมีมีดพร้าวางอยู่ 1 เล่ม เสียชีวิตมาแล้วประมาณ 2 ชั่วโมง แพทย์ลงความเห็นว่าเสียชีวิตเนื่องจากขาดอากาศหายใจ

สอบสวนญาติผู้ตายทราบว่านางนิกิจ ผู้ตาย ก่อนหน้านี้ รับราชการเป็นปลัดอำเภอ อยู่ที่ อ.รัษฎา จ.ตรัง มีสามีชื่อนายบุญส่ง บุญคง อดีตนายอำเภอนาโยง จ.ตรัง ได้เสียชีวิตไปแล้ว มีบุตรด้วยกัน 3 คน กำลังอยู่ระหว่างศึกษาเล่าเรียน นางนิกิจ ได้ลาออกจากราชการมา 2 ปีแล้ว ปัจจุบันอาศัยอยู่กับนางจันทร์ บุญานุกูล มารดา วัย 85 ปี หลังลาออกจากราชการนางนิกิจป่วยเป็นโรคซึมเศร้า ไม่ค่อยสุงสิงกับใคร ก่อนเกิดเหตุผู้ตายบอกนางจันทร์มารดาว่าจะไปดูแลสวนยางพารา โดยถือมีดพร้าติดมือมาด้วย ปรากฏว่าหายไปนานจนญาติเกิดสงสัยตามมาดูก็พบกลายเป็นศพดังกล่าว ซึ่งทางตำรวจเชื่อว่าน่าจะกระโดดน้ำฆ่าตัวตาย หรืออาจลื่นล้มตกลงไปในสระน้ำเสียชีวิตก็เป็นไปได้.

หญิงวัย 60 ปี ชาวทุ่งสง นครศรีธรรมราช อดีตเคยรับราชการเป็นปลัดอำเภอ ขอเออร์ลี่ออกมาอยู่กับแม่เฒ่าที่บ้านในสวนยาง ถูกเป็นศพจมน้ำตายในสระ ญาติบอกผู้ตายมีอาการป่วยโรคซึมเศร้า ไม่ชอบพูดคุยสุงสิงกับใคร... 5 ต.ค. 2560 13:11 5 ต.ค. 2560 13:22 ไทยรัฐ