วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ประวิตร' โยน 'บิ๊กตู่' ตอบวันเลือกตั้ง สั่งหน่วยมั่นคงเข้มเดือน ต.ค.

"ประวิตร" โยนนายกฯ ตอบกำหนดเลือกตั้ง เส้นทางการเมือง หากคนยังหนุนอยู่ต่อหรือไม่ ย้ำ เข้มหน่วยงานความมั่นคง ดูความปลอดภัยช่วงเดือน ต.ค.นี้

เมื่อวันที่ 5 ต.ค. 60 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม กล่าวถึงกรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้า คสช. กล่าวกับตัวแทนชุมชนคนไทย ที่มาให้กำลังที่โรงแรมโฟร์ซีซัน กรุงวอชิงตัน สหรัฐอเมริกา ว่า จะมีการเลือกตั้งเดือน พ.ย. 2561 และจะมีรัฐบาลในปี 2562 ว่า "ไม่รู้ ผมไม่ตอบแล้ว รอให้นายกฯ มาตอบเอง"

เมื่อถามว่า นายกฯ ยังพูดถึงเส้นทางการเมืองหลังการเลือกตั้งของตัวเองว่า หากประชาชนยังสนับสนุนให้อยู่ต่อก็จะอยู่ต่อ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่รู้ ไปถามนายกฯ เอง ตนยังไม่เจอยังไม่ได้คุยกันเลย ทั้งนี้ เมื่อผู้สื่อข่าวจะถามต่อ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่าเอาเรื่องอื่น เรื่องการเมืองไม่เอา

นอกจากนี้ พล.อ.ประวิตร ยังกล่าวถึงการกำชับหน่วยงานความมั่นคงดูแลความปลอดภัยในช่วงเดือน ต.ค. ว่า รับรองว่าจะทำให้ดีที่สุด ทำให้เรียบร้อยที่สุดเท่าที่ทำได้ ซึ่งเจ้าหน้าที่ทหารและเจ้าหน้าที่ตำรวจก็จะทำงานร่วมกัน

"ประวิตร" โยนนายกฯ ตอบกำหนดเลือกตั้ง เส้นทางการเมือง หากคนยังหนุนอยู่ต่อหรือไม่ ย้ำ เข้มหน่วยงานความมั่นคง ดูความปลอดภัยช่วงเดือน ต.ค.นี้ 5 ต.ค. 2560 13:09 5 ต.ค. 2560 13:21 ไทยรัฐ