วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชาวเน็ตโวย ต้นไม้ใหญ่ ป้อมมหากาฬถูกโค่นทิ้ง ลั่นทำแบบนี้จะไม่ยอม

ชาวเน็ตโวย หลังเพจชื่อดัง แชร์ภาพ 2 ต้นไม้ใหญ่ ป้อมมหากาฬ ถูกคนโค่นทิ้งสร้างสวนสาธารณะ ลั่นทำแบบนี้ประชาชนไม่ยอม

เป็นเรื่องที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์กันทั่วโลกออนไลน์ โดยเฉพาะกลุ่มคนรักษ์ต้นไม้ ที่ล่าสุด (5 ก.ย.60) เพจเฟซบุ๊ก BIG Tree ได้แชร์ภาพต้นไม้ใหญ่บริเวณป้อมมหากาฬถูกตัดโค่นไป 2 ต้น พร้อมกับข้อความว่า "เครื่องสูบน้ำชั้นดีในกรุงเทพ อวสานไปอีกแล้ว ขอแสดงความอาลัยต่อปู่โพธิ์และป้าชมพูพันทิพย์ ณ ป้อมมหากาฬ ทำอย่างนี้ประชาชนไม่ยอม #ป้อมมหากาฬ #เครือข่ายต้นไม้ในเมือง"

ทั้งนี้พบว่าเรื่องดังกล่าวได้สร้างความไม่พอใจให้กับประชาชนเป็นจำนวนไม่น้อย โดยส่วนใหญ่ได้แสดงความคิดเห็นว่า ไม่เห็นด้วยกับการตัดต้นไม้ใหญ่ เพราะกว่าต้นไม้จะโตได้ขนาดนี้ต้องใช้เวลาหลายปี ขณะที่ชาวเน็ตบางส่วน ระบุว่า สาเหตุที่ตัดต้นไม่ใหญ่ เนื่องจากต้องการทำสวนสาธารณะ เพื่อซื้อต้นไม้มาปลูกใหม่ และมองว่าการตัดต้นไม้ใหญ่ซึ่งอยู่ในพื้นที่กลางเมืองเช่นนี้ เป็นเรื่องที่น่าเศร้าอย่างมาก ขณะที่บางส่วนอยากให้หน่วยงานที่รับผิดชอบออกมาให้เหตุผลกับประชาชน เนื่องจากคิดว่าอาจมีเหตุผลจำเป็นในการตัดต้นไม้

ภาพและข้อมูลจาก เพจเฟซบุ๊ก BIG Tree

ชาวเน็ตโวย หลังเพจชื่อดัง แชร์ภาพ 2 ต้นไม้ใหญ่ ป้อมมหากาฬ ถูกคนโค่นทิ้งสร้างสวนสาธารณะ ลั่นทำแบบนี้ประชาชนไม่ยอม 5 ต.ค. 2560 12:52 5 ต.ค. 2560 17:41 ไทยรัฐ