วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฮีโร่ มาร์ค มาลัยทอง ไอ้แมงมุมเมืองเพชร ทำดีเพื่อพ่อ แจกพวงมาลัย น้ำดื่ม

มาร์ค มาลัยทอง "ฮีโร่สไปเดอร์แมน" ช่วยผู้ประสบอุบัติเหตุ คนขายมาลัยแยกท่ายาง เพชรบุรี ทำความดีอีกครั้งด้วยการแจกพวงมาลัย น้ำดื่ม และกล้วยหอมทองแปรรูป ให้กับผู้สัญจรไปมาถวายแด่พ่อภูมิพล...

วันที่ 5 ต.ค.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เรื่องราวดีๆ ที่เกิดขึ้น ณ บริเวณบนถนนเพชรเกษมสามแยกสัญญาณไฟจราจรอำเภอท่ายาง จ.เพชรบุรี ช่วงเวลา 08.00 น. นายวสันต์ เกตุสุวรรณ หรือ มาร์ค มาลัยทอง ผู้แต่งกายเลียนแบบ สไปเดอร์แมน มีอาชีพขายพวงมาลัยอยู่บริเวณสามแยกไฟแดงอำเภอท่ายาง ได้ทำความดีอีกครั้ง หลังเป็นข่าวโด่งดังจากเข้าไปช่วยผู้ประสบอุบัติเหตุ โดยคราวนี้ได้ทำความดีเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 ด้วยการร้อยพวงมาลัยจำนวน 500 พวง นำมาเดินแจกให้กับผู้ที่ขับรถผ่านสัญจรไปมาช่วงระหว่างที่รถจอดติดสัญญาณไฟจราจร นอกจากนั้นยังได้นำน้ำดื่มอีกกว่า 1 พันขวด พร้อมด้วยกล้วยหอมทองแบ่งบรรจุถุงอีกจำนวนหนึ่ง นำมาแจกด้วย

มาร์ค มาลัยทอง ในคราบของฮีโร่สไปเดอร์แมน เผยว่า ตนมีอาชีพขายพวงมาลัยอยู่บริเวณนี้มานานหลายปี จนกระทั่งเมื่อวันที่ 4 กันยายน 2560 ที่ผ่านมา ขณะที่ตนขายพวงมาลัยอยู่ฝั่งขาเข้า กทม. พบเห็นอุบัติเหตุรถกระบะเฉี่ยวชนกับรถจักรยานยนต์ช่วงขาล่องใต้จนล้มลงและมีผู้ได้รับบาดเจ็บตนจึงรีบวิ่งไปกันรถคันอื่นๆ ที่วิ่งตามหลังมา เพราะเกรงว่าผู้บาดเจ็บจะถูกเหยียบซ้ำ ภายหลังเจ้าหน้าท่ตำรวจ สภ.ท่ายาง ตรวจสอบจากกล้องวงจรปิด จึงพบว่าตนวิ่งเข้าไปช่วยแล้วนำคลิปดังกล่าวมาโพสในเฟวบุ๊ก จนมีชาวเน็ตเข้ามาดูและพากันชื่นชมจำนวนหลายหมื่นคน และมีผู้มีจิตเมตตานำเงินมามอบให้กับตนรวมเกือบ 5 พันบาท ตนจึงจัดสินใจนำเงินเหล่านั้นมาซื้ออุปกรณ์ร้อยพวงมาลัย เพื่อนำมาแจกจ่ายให้กับประชาชนที่เดินทางสัญจรไปมา

พร้อมกันนี้ ยังได้รับการสนับสนุนน้ำดื่มจากนายเลิศเสถียรไชย สีเหลืองสวัสดิ์ เจ้าของร้านจำหน่ายน้ำแข็ง ส.บริการ จำนวนกว่า 1 พันขวด และยังมีเพื่อนฝูงนำกล้วยหอมทองแบ่งบรรจุถุง มาร่วมทำความดีถวายเป็นพระราชกุศลแด่พ่อภูมิพล ซึ่งตนเป็นประชาชนคนธรรมดาประกอบอาชีพหาเช้ากินค่ำ ก็อยากให้ประชาชนทุกท่าน ร่วมกันทำความดี รักกัน สามัคคีกัน ให้มากที่สุด เพื่อเป็นการตอบแทนและร่วมกันถวายเป็นพระราชกุศลแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยคิดเสมอว่า เราคนไทยทั้งประเทศมีพ่อหลวงคนเดียวกัน.

มาร์ค มาลัยทอง "ฮีโร่สไปเดอร์แมน” ช่วยผู้ประสบอุบัติเหตุ คนขายมาลัยแยกท่ายาง เพชรบุรี ทำความดีอีกครั้งด้วยการแจกพวงมาลัย น้ำดื่ม และกล้วยหอมทองแปรรูป ให้กับผู้สัญจรไปมาถวายแด่พ่อภูมิพล... 5 ต.ค. 2560 12:50 5 ต.ค. 2560 13:01 ไทยรัฐ