วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่เคยง่าย! 'มุ้ย' เปิดใจก่อนลงยิงเมียนมา เกมอุ่นเครื่อง

หัวหอกตัวกลั่นของทีมชาติไทยเผยว่า ไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับการบุกมาเก็บชัยชนะที่บ้านของเมียนมา แต่ก็พร้อมที่จะใส่เต็มร้อยแน่นอน รวมถึงปลุกเร้าเพื่อนร่วมทีมให้ทำงานหนักต่อไป เพื่อพิสูจน์ความเป็นเจ้าลูกหนังอาเซียน...

วันที่ 5 ต.ค.60 ธีรศิลป์ แดงดา กองหน้าทีมชาติไทย มองว่าการลงอุ่นเครื่องกับทีมชาติเมียนมาที่มัณฑะเลย์ ไม่ใช่เรื่องง่ายอย่างที่แฟนบอลคาดคิด พร้อมกระตุ้นเพื่อนร่วมทัพช้างศึกทำงานหนักต่อเนื่อง เพื่อแสดงให้เห็นว่ายังเป็นทีมที่ดีที่สุดของภูมิภาคอาเซียนอยู่ในขณะนี้

โดยกองหน้าจากค่าย “กิเลนผยอง” เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ให้สัมภาษณ์ก่อนเกมลับแข้งกับเมียนมา ในช่วงเย็นวันพฤหัสบดีนี้ว่า “ตอนนี้นักเตะทุกคนพร้อมลงเล่น ผมว่าในนามทีมชาติ ไม่มีเหตุผลอื่นหรอกว่าจะไม่เต็มที่ ใครที่ได้โอกาสลงพร้อมเต็มที่แน่นอน แล้วก็มีนักเตะหน้าใหม่ๆ ผมว่าเขากระหายที่จะเล่น เมียนมาก็อยากเอาชนะเราอยู่แล้ว ทุกทีมในอาเซียนเวลาเจอกัน ไม่ยอมกันง่ายๆ คงเป็นเกมที่ยากเพราะเรามาเยือนเขาด้วย”

“มันเป็นแค่อุ่นเครื่องก็จริง แต่ก็เป็นในช่วงฟีฟ่าเดย์ ซึ่งมันสำคัญกับเรา ในแง่คะแนนฟีฟ่าแรงกิ้ง ถ้าเราต้องการขยับอันดับให้เพิ่มมากขึ้น เราก็ต้องเต็มที่และได้ผลการแข่งขันที่ดี ที่ผ่านมาเราเจอกับทีมใหญ่ๆ แต่เกมนี้คงแตกต่างกันออกไป เราอาจเปิดเกมบุกมากขึ้น แต่ตอนนี้ก็บอกไม่ได้หรอกว่าจะออกมาเป็นยังไง แต่ที่แน่ๆ ทั้งเราและเมียนมาเต็มที่ใส่กันแน่นอน”

นอกจากนี้ ธีรศิลป์ ยังเผยถึงความรู้สึกหลังทัพช้างศึก ถูกยกให้เป็นทีมที่ดีที่สุดของอาเซียนในปัจจุบันว่า “มันเป็นความกดดันอย่างหนึ่ง เพราะหลังๆ เราทำได้ดีในอาเซียน มันทำให้เราต้องรักษามาตรฐาน ไม่ว่าชุดไหนก็ตาม เราต้องพยายามเอาชนะให้ได้ และรักษาความเป็นที่หนึ่งของอาเซียนให้ได้ ดังนั้นเราต้องทำงานให้หนักที่สุดหรืออาจหนักกว่าเขา”

“รวมทั้งอยากฝากถึงแฟนบอล ถ้าตามมาดูก็ขอบคุณล่วงหน้าจริงๆ ที่ตามมา ส่วนคนที่ดูอยู่ทางบ้าน ก็หวังว่าจะให้กำลังใจเรา ผมยืนยันได้เลยว่าเราเต็มที่แน่นอน และต้องการเอาชัยชนะกลับไป”

สำหรับเกมระหว่าง ทีมชาติไทย พบกับ ทีมชาติเมียนมา ที่สนามมัณฑะลาร์ ธิริ สเตเดียม ในช่วงเย็นวันที่ 5 ตุลาคม ไทยรัฐทีวีช่อง 32 จะถ่ายทอดสดให้ชมทั่วประเทศ ตั้งแต่เวลา 18.20 น. เป็นต้นไป.

หัวหอกตัวกลั่นของทีมชาติไทยเผยว่า ไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับการบุกมาเก็บชัยชนะที่บ้านของเมียนมา แต่ก็พร้อมที่จะใส่เต็มร้อยแน่นอน รวมถึงปลุกเร้าเพื่อนร่วมทีมให้ทำงานหนักต่อไป เพื่อพิสูจน์ความเป็นเจ้าลูกหนังอาเซียน... 5 ต.ค. 2560 12:41 5 ต.ค. 2560 13:17 ไทยรัฐ