วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.จร.ลำปาง ภูมิใจพุ่งช่วยเด็กข้ามถนนก่อนถูกชน ทั้งที่เพิ่งผ่าตัดหัวใจ

ผู้การฯ ภาค 5 มอบโล่ “ร.ต.ต.สมศักดิ์” รอง สว.จร.สภ.เมืองลำปาง พุ่งเข้าขวาง จยย. ช่วยเด็กนักเรียนข้ามถนน ยกย่องเป็นแบบอย่างที่ดี ขณะเจ้าตัวเผยเพิ่งผ่าตัดเส้นเลือดหัวใจ รู้สึกภูมิใจที่ได้ช่วย

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 5 ต.ค. 60 พล.ต.ท.พูลทรัพย์ ประเสริฐศักดิ์ ผบช.ภ.5 เป็นประธานในการมอบโล่ให้กับนายตำรวจที่มีผลงานดีเด่น ซึ่งในจำนวนนี้มี ร.ต.ต.สมศักดิ์ แหลมคม รองสารวัตรงานจราจร สภ.เมืองลำปาง ซึ่งได้ปฏิบัติหน้าที่ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ ใช้ตัวเองเข้าปกป้องช่วยเหลือเด็กนักเรียนไม่ให้ถูกรถจักรยานยนต์ชนขณะจะเดินข้ามถนน ทำให้ตัว ร.ต.ต.สมศักดิ์ ได้รับบาดเจ็บ แต่เด็กนักเรียนปลอดภัย ซึ่งภาพไปปรากฏตามสื่อต่างๆ จนได้รับความชื่นชมยกย่องถึงความกล้าหาญและพิทักษ์คุ้มภัยให้กับประชาชนโดยไม่ห่วงกระทั่งชีวิตตัวเอง 

พล.ต.ท.พูลทรัพย์ กล่าวชื่นชมและสอบถาม ร.ต.ต.สมศักดิ์ ด้วยความห่วงใยถึงอาการบาดเจ็บ พร้อมกล่าวขอบคุณที่ได้ทำหน้าที่ปกป้องคุ้มภัยประชาชนโดยไม่คำนึงถึงชีวิตตัวเองในครั้งนี้ ถือเป็นแบบอย่างที่ควรยกย่องว่าเป็นข้าราชการตำรวจในด้านการบำบัดทุกข์บำรุงสุขด้วยการช่วยเหลือประชาชน สมควรแก่การยกย่องสรรเสริญและเป็นแบบอย่างที่ดีของข้าราชการตำรวจ

ด้าน ร.ต.ต.สมศักดิ์ เผยว่า “รู้สึกภูมิใจครับที่ได้รับโล่ในครั้งนี้ ในวันนั้นเด็กกำลังจะเดิมข้ามถนน และเห็นรถจักรยานยนต์ขี่ผ่านมา เห็นว่าเด็กไม่ปลอดภัยแน่ จึงตัดสินใจเข้าขวางรถไว้ก่อน จนสามารถช่วยเหลือเด็กไว้ได้ ผมไม่ทราบว่ามีการนำคลิปนี้ออกมาเผยแพร่ เพราะเหตุเกิดมาร่วมอาทิตย์แล้ว ไม่ได้รับบาดเจ็บอะไรมาก ส่วนผมเองก็เป็นโรคหัวใจ เพิ่งผ่าตัดเส้นเลือดหัวใจ หรือทำบอลลูนมา แต่ก็ภูมิใจครับกับการปฏิบัติหน้าที่ตำรวจจราจรมานานถึง 25 ปีแล้ว”.

ผู้การฯ ภาค 5 มอบโล่ “ร.ต.ต.สมศักดิ์” รอง สว.จร.สภ.เมืองลำปาง พุ่งเข้าขวาง จยย. ช่วยเด็กนักเรียนข้ามถนน ยกย่องเป็นแบบอย่างที่ดี ขณะเจ้าตัวเผยเพิ่งผ่าตัดเส้นเลือดหัวใจ รู้สึกภูมิใจที่ได้ช่วย 5 ต.ค. 2560 12:33 5 ต.ค. 2560 12:53 ไทยรัฐ