วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กป้อม' บอกไม่รู้ 'ปู' ซุกอังกฤษ เผยไม่ทราบเรื่องลี้ภัยสำเร็จ

"บิ๊กป้อม" ไม่รู้ "ยิ่งลักษณ์" อยู่ลอนดอน บอกไม่ทราบเรื่องขอลี้ภัยสำเร็จ แจงบินอังกฤษ ปัดเจอ "ปู" ย้ำทำงาน บอกเจอก็ปิดไม่มิด ส่วนข่าวกบดานลอนดอน รอเจ้าตัวเปิดเผยเอง ชี้ยังไม่ได้ข่าวตั้ง รบ.พลัดถิ่น 

เมื่อวันที่ 5 ต.ค.60 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม กล่าวถึงกรณีที่พรรคเพื่อไทยออกมาเปิดเผยว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี อยู่ที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ว่า ไม่รู้ ไม่ทราบ ส่วนกรณีที่เว็บไซต์สำนักข่าวบีบีซีไทยวิเคราะห์ว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ น่าจะลี้ภัยสำเร็จนั้น เรื่องนี้ตนยังไม่ทราบและยังไม่มีข้อมูล

เมื่อถามว่า มีการระบุช่วงที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ เดินทางไปที่กรุงลอนดอนเป็นช่วงที่ พล.อ.ประวิตร ปฏิบัติภารกิจที่กรุงลอนดอนพอดี พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า จะไปเจอกันได้อย่างไร เจอกันคงปิดไม่มิด ตนก็ทำงานทั้ง 2 วัน ไปพบ รมช.ต่างประเทศ รมต.กลาโหมของสหรัฐฯก็จบ 1 วันแล้ว แล้วก็กลับ
 
เมื่อถามว่า มีรายงานหรือไม่ว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ ยังอยู่ที่กรุงลอนดอน พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่รู้ มีแต่คนพูดกัน ต้องให้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ออกมาเปิดเผยด้วยตัวเอง ขณะที่กระแสข่าวจะมีการตั้งรัฐบาลพลัดถิ่นนั้น เรื่องนี้ยังไม่ได้ข่าว

"บิ๊กป้อม" ไม่รู้ "ยิ่งลักษณ์" อยู่ลอนดอน บอกไม่ทราบเรื่องขอลี้ภัยสำเร็จ แจงบินอังกฤษ ปัดเจอ "ปู" ย้ำทำงาน บอกเจอก็ปิดไม่มิด ส่วนข่าวกบดานลอนดอน รอเจ้าตัวเปิดเผยเอง ชี้ยังไม่ได้ข่าวตั้ง รบ.พลัดถิ่น 5 ต.ค. 2560 12:23 5 ต.ค. 2560 12:39 ไทยรัฐ