วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นักท่องเที่ยวแห่จองที่นั่งริมฝั่งโขง รอชมบั้งไฟพญานาคช่วงค่ำวันนี้

หนึ่งปีมีครั้งเดียว! นักท่องเที่ยวเริ่มทยอยเข้าพื้นที่บริเวณวัดไทย จ.หนองคาย เพื่อจองที่นั่งริมฝั่งแม่น้ำโขง รอชมปรากฏการณ์บั้งไฟพญานาคช่วงค่ำวันนี้ ขณะที่สภาพอากาศมีเมฆฝนปกคลุมทั่วบริเวณ...

วันที่ 5 ต.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศงานเทศกาลออกพรรษาบั้งไฟพญานาค ที่ จ.หนองคาย ได้มีนักท่องเที่ยวเริ่มทยอยเดินทางเข้าพื้นที่จุดรอชมบั้งไฟพญานาค บริเวณวัดไทย ต.จุมพล อ.โพนพิสัย ซึ่งเป็นจุดที่ทางเทศบาลตำบลโพนพิสัย จัดกิจกรรมหลักในช่วงเย็น เวลาประมาณ 17.00 น. จะมีการรำบวงสรวงบูชาพญานาค

ขณะที่ ปีนี้มีนักแสดงสาว แต้ว ณฐพร เตมีรักษ์ มาร่วมรำบวงสรวงบูชาพญานาคกับชาวโพนพิสัยด้วย ซึ่งนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาต่างพากันมาจับจองที่นั่งริมแม่น้ำโขง เพื่อเป็นที่นั่งชมปรากฏการณ์บั้งไฟพญานาคในช่วงค่ำของวันนี้

ด้านนายแพทย์สรร สุนทรธนากุล นายกเทศมนตรีตำบลโพนพิสัย ได้นำคณะจัดเตรียมบริเวณสถานที่ประกอบพิธี ซึ่งทางอำเภอได้จัดสร้างพญานาคองค์ศรีสัตตนาคราช องค์ใหญ่เป็นสัญลักษณ์ แลนด์มาร์ค ประจำเมืองพญานาคแห่งนี้ ส่วนสภาพอากาศมีเมฆฝนปกคลุมไปทั่วบริเวณ อากาศอบอ้าว ซึ่งตลอดทั้งคืนที่ผ่านมามีฝนตกหนัก แต่พอเช้าจนถึงช่วงสายยังไม่มีฝนตกลงมา ประชาชนลุ้นไม่ให้ฝนตก เพื่อจะได้ไม่เป็นอุปสรรคต่อการท่องเที่ยว.

หนึ่งปีมีครั้งเดียว! นักท่องเที่ยวเริ่มทยอยเข้าพื้นที่บริเวณวัดไทย จ.หนองคาย เพื่อจองที่นั่งริมฝั่งแม่น้ำโขง รอชมปรากฏการณ์บั้งไฟพญานาคช่วงค่ำวันนี้ ขณะที่สภาพอากาศมีเมฆฝนปกคลุมทั่วบริเวณ... 5 ต.ค. 2560 12:15 5 ต.ค. 2560 12:52 ไทยรัฐ