วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แฟร์ดี! 'เซาธ์เกต' น้อมรับโทษแบน 'อัลลี' กรณีชูนิ้วกลาง

นายใหญ่ของทีมสิงโตคำรามยอมรับโทษแบนของ เดเล อัลลี จากกรณีชูนิ้วกลางใส่ผู้ตัดสิน พร้อมกระตุ้นให้ลูกทีมคนเก่งเรียนรู้จากความผิดพลาดในครั้งนี้ให้ได้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 5 ต.ค.ว่า แกเร็ธ เซาธ์เกต ผู้จัดการทีมชาติอังกฤษชี้ว่า เดเล อัลลี ต้องเรียนรู้ความผิดพลาดจากกรณีชูนิ้วกลางออกสื่อ ในเกมฟีฟ่าเดย์เมื่อเดือนกันยายน กระทั่งทำให้โดนฟีฟ่าลงดาบเป็นการเตือนสติ

จากเหตุการณ์ดังกล่าว แม้ อัลลี จะออกมาแก้ตัวว่าไม่ได้ชูนิ้วกลางใส่ผู้ตัดสินในเกมกับสโลวาเกีย และเป็นการหยอกล้อกันระหว่างตัวเองกับ ไคล์ วอล์คเกอร์ เท่านั้น แต่กลับไม่สามารถกอบกู้ความน่าเชื่อถือได้ ทำให้ฟีฟ่าสั่งลงโทษแบนจำนวน 1 นัด พร้อมปรับเงินอีกราว 3,850 ปอนด์

ซึ่งล่าสุด นายใหญ่ของทีมสิงโตคำรามกล่าวว่า “มันเป็นกรณีที่ไม่ค่อยเหมือนใคร แต่ผมคิดว่าบทลงโทษเช่นนี้ก็ยุติธรรมดีเหมือนกัน ผมได้พูดคุยกับ อัลลี เกี่ยวกับเหตุการณ์ดังกล่าวแล้ว และเขาควรตระหนักถึงความรับผิดชอบในสิ่งที่ได้ทำไป โลกปัจจุบันเปลี่ยนแปลงไปมาก ทุกการกระทำของเขาจะได้รับการจับตามอง แน่นอนว่าเขาจะไม่ทำอีก และนี่คือประสบการณ์ที่เขาต้องเรียนรู้จากมันให้ได้”

ถึงแม้ เดเล อัลลี จะไม่สามารถลงสนามในเกมคัดบอลโลกกับสโลวีเนียได้ แต่เชื่อว่ามิดฟิลด์รายนี้จะกลับมาลงสนามอีกครั้ง ในเกมนัดส่งท้ายกับ ลิทัวเนีย ในวันอาทิตย์นี้.

นายใหญ่ของทีมสิงโตคำรามยอมรับโทษแบนของ เดเล อัลลี จากกรณีชูนิ้วกลางใส่ผู้ตัดสิน พร้อมกระตุ้นให้ลูกทีมคนเก่งเรียนรู้จากความผิดพลาดในครั้งนี้ให้ได้... 5 ต.ค. 2560 12:14 5 ต.ค. 2560 12:54 ไทยรัฐ