วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สุดสยอง ชาวบ้านอินโดฯ ฆ่างูเหลือมยักษ์ ยาวเกือบ 8 ม. ก่อนหั่น ย่างกิน

ระทึกมาก..ชายอิเหนาบนเกาะสุมาตรา พยายามจับงูเหลือมยักษ์ ตัวยาวเกือบ 8 เมตร แต่งูเหลือมไม่ยอมให้คนจับง่ายๆ สู้สุดชีวิต กัดฝังคมเขี้ยวเข้าที่แขน แต่สุดท้าย โดนชาวบ้านฆ่าตาย พร้อมนำร่างมาแขวนโชว์ ก่อนหั่นเป็นชิ้น นำมาย่างกินสยอง

เมื่อ 5 ต.ค.60 สำนักข่าวบีบีซี รายงานเกิดเหตุการณ์ระทึก นายโรเบิร์ต นาบาบัน ชายชาวอินโดนีเซีย ซึ่งอาศัยอยู่ในหมู่บ้านบาตัง กันซาล บนเกาะสุมาตรา ประเทศอินโดนีเซีย ที่พยายามจับงูเหลือมยักษ์ ตัวใหญ่มาก ลำตัวยาว 7.8 เมตร บริเวณถนนในสวนปาล์มแห่งหนึ่ง โดยงูเหลือมยักษ์ไม่ยอมให้นายนาบาบันจับง่ายๆ จึงเกิดการต่อสู้กันขึ้น และท้ายที่สุด นายนาบาบัน สามารถปลิดชีพฆ่างูเหลือมยักษ์ตัวนี้ได้ โดยได้รับความช่วยเหลือจากชาวบ้านอีก 2-3 คน

บีบีซี เผยว่า เบื้องต้นไม่แน่ชัดว่าทำไมนายนาบาบัน ซึ่งทำงานเป็นเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย จึงพยายามจับงูเหลือมยักษ์ตัวนี้ เพราะมีรายงานที่แตกต่างกันไป บ้างระบุว่า นายนาบาบันพยายามจับงูเหลือม เพราะไม่อยากให้ชาวบ้านในบริเวณนี้หวาดกลัว กลัวโดนงูเหลือมยักษ์ทำร้ายกันอีกต่อไป หรือเขาอาจอยากจะจับงูให้ออกไปจากถนนก็เป็นได้ โดยหลังจากพยายามจับงูแล้ว นายนาบาบันได้รับบาดเจ็บสาหัส จนต้องรีบนำตัวส่งโรงพยาบาล

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ เผยกับนักข่าวเอเอฟพีว่า ในขณะที่นายนาบาบันได้รับบาดเจ็บสาหัส โดนงูเหลือมกัด เขี้ยวของงูงับเข้าที่แขนเขา ส่วนชะตากรรมของงูเหลือมยักษ์ตัวนี้ที่ถูกฆ่าตายแล้ว มันยังถูกชาวบ้านนำร่างของมันมาแขวนโชว์ให้ชาวบ้านได้ดู ก่อนจะแล่ หั่นเป็นช้ิน และนำมาย่างกิน โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 30 ก.ย.ที่ผ่านมา แต่ตำรวจอินโดนีเซียได้นำภาพมาเผยแพร่เมื่อ 4 ต.ค. 60.

ที่มา : bbc.com

ระทึกมาก..ชายอิเหนาบนเกาะสุมาตรา พยายามจับงูเหลือมยักษ์ ตัวยาวเกือบ 8 เมตร แต่งูเหลือมไม่ยอมให้คนจับง่ายๆ สู้สุดชีวิต กัดฝังคมเขี้ยวเข้าที่แขน แต่สุดท้าย โดนชาวบ้านฆ่าตาย พร้อมนำร่างมาแขวนโชว์ ก่อนหั่นเป็นชิ้น นำมาย่างกินสยอง 5 ต.ค. 2560 11:32 5 ต.ค. 2560 12:39 ไทยรัฐ