วันอังคารที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


หงส์รอลุ้น! ‘ฟาน ไดจ์ค’ แย้มเตรียมชิ่งนักบุญฯ ช่วงปีใหม่

กองหลังเจ้าปัญหาของทีมเซาแธมป์ตันการันตี ยังคงทุ่มเต็มร้อยให้กับต้นสังกัดเหมือนเดิมหลังหายเจ็บ แต่ไม่ยอมรับปากว่าจะอยู่ในถิ่นเซนต์ แมรีส์ ต่อไปในช่วงครึ่งฤดูกาลหลัง...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 5 ต.ค.ว่า เวอร์จิล ฟาน ไดจ์ค กองหลังสายเลือดดัตช์ของทีมเซาแธมป์ตัน ยืนยันพร้อมทุ่มเทเต็มร้อยกับต้นสังกัดเหมือนเดิม แม้จะถูกขัดขวางการย้ายทีมในช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมาก็ตาม

แนวรับวัย 26 ปี กลับมาลงสนามได้อีกครั้ง หลังหายจากอาการบาดเจ็บ ซึ่งเจ้าตัวเผยกับสื่อแบบตรงไปตรงว่า ยังคงทุ่มเทเต็มร้อยกับเซาแธมป์ตันต่อไป พร้อมชี้ให้จับตามองสถานการณ์ในช่วงเดือนมกราคมนี้อย่างใกล้ชิด

“ผมรู้สึกดีใจที่กลับมาฟิตอีกครั้ง แน่นอนว่าผมพร้อมที่จะก้าวต่อไป แม้เซาแธมป์ตันจะไม่ต้องการขายผมออกไป แต่เมื่อคุณเป็นมืออาชีพ คุณจะต้องมอบทุกสิ่งทุกอย่างให้กับสโมสร และในครึ่งฤดูกาลหลังบางทีเราอาจจะได้เห็นกันว่ามีอะไรเกิดขึ้นบ้าง”

สำหรับ เวอร์จิล ฟาน ไดจ์ค ย้ายจากกลาสโกว์ เซลติก มาร่วมทัพเซาแธมป์ตันเมื่อปี 2015 และยังคงเหลือสัญญาฉบับปัจจุบันอยู่ในถิ่นเซนต์ แมรีส์ ถึงปี 2022.

กองหลังเจ้าปัญหาของทีมเซาแธมป์ตันการันตี ยังคงทุ่มเต็มร้อยให้กับต้นสังกัดเหมือนเดิมหลังหายเจ็บ แต่ไม่ยอมรับปากว่าจะอยู่ในถิ่นเซนต์ แมรีส์ ต่อไปในช่วงครึ่งฤดูกาลหลัง... 5 ต.ค. 2560 11:29 5 ต.ค. 2560 12:10 ไทยรัฐ