วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สวยงาม ทะเลหมอกบนดอยสะโง้ ดอกไม้บานสัญญาณการเริ่มต้นฤดูหนาว

ทะเลหมอกมาแล้ว สัญญาณการของการเริ่มฤดูหนาว ที่ดอยสะโง้ อ.เชียงแสน เชียงราย ดอกไม้บานพร้อมต้อนรับฤดูท่องเที่ยวที่กำลังจะมาถึง...    

เวลา 07.00 น. วันที่ 5 ต.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในเขต อ.เชียงแสน จ.เชียงราย เริ่มมีอากาศเย็น อุณหภูมิอยู่ที่ 20 องศาเซลเซียส มีหมอกปกคลุมในแม่น้ำโขง เริ่มมีนักท่องเที่ยวเข้ามาสัมผัสอากาศเย็นแล้ว โดยจุดที่มีหมอกยามเช้าปกคลุมคือบนดอยสะโง้ ต.ศรีดอนมูล อ.เชียงแสน 

นายทวีพงค์ สะโง้ ผู้ประสานงานและดูแลแหล่งท่องเที่ยวบนดอยสะโง้ กล่าวว่า บนดอยสะโง้ เช้านี้มีหมอกลงอุณหภูมิอยู่ที่ 16 องศาฯ อากาศเย็น มีลมแรง บนดอยสะโง้สามาถมองเห็นทิวทัศน์ของสามประเทศ ทั้งไทย ลาวและเมียนมา ได้อย่างชัดเจน อยู่ห่างจากตัวอำเภอ 15 กิโลเมตร กลางคืนจะมีนักท่องเที่ยวไปกางเต็นท์นอน และปีนี้ที่บนดอยสะโง้บริเวณจุดชมพระอาทิตย์ขึ้น มีที่พักไม้ไผ่เป็นหลังๆ ไว้รับนักท่องเที่ยวที่ขึ้นไปสัมผัสอากาศหนาว เพื่อรอชมพระอาทิตย์ขึ้น และชมทะเลหมอกในช่วงเช้า ส่วนรีสอร์ตแอทสะโง้ ซึ่งเป็นที่พักของชุมชนหมู่บ้านสะโง้ มีอาหารไว้บริการนักท่องเที่ยวเน้นอาหารชนเผ่า ข้าวดอยตำด้วยมือ และปรุงจากเตาธรรมชาติ ไม่ใช้เตาแก๊ส

ขณะที่ นายพงศ์พิพัฑฒ์ นพคุณ ประธานบริหารโรงแรมสบายแอทเชียงแสน อ.เชียงแสน เปิดเผยว่า ฤดูท่องเที่ยวของเชียงรายเริ่มแล้ว นักท่องเที่ยวเริ่มมาเชียงรายมากขึ้น ส่วนหนึ่งจะเข้ามาพักที่เชียงแสน ไปไหว้พระ เทียวชมโบราณสถาน แล้วขึ้นไปสัมผัสทะเลหมอก ชมแสงอาทิตย์แรก บนดอยสะโง้ แล้วข้ามไปดูเขตเศรษฐกิจพิเศษของจีน ที่ฝั่งเมืองต้นผึ้ง แขวงบ่อแก้ว สปป.ลาว ที่อยู่ตรงข้ามกับสามเหลี่ยมทองคำ

“ระยะนี้อากาศเริ่มหนาวเย็น มีทะเลหมอกปกคลุม ดอกไม้ออกดอกสวยงาม อากาศที่เชียงรายไม่ร้อน เหมาะมากกับนักท่องเที่ยวที่ต้องการเที่ยวแบบสบายๆ”  

ทะเลหมอกมาแล้ว สัญญาณการของการเริ่มฤดูหนาว ที่ดอยสะโง้ อ.เชียงแสน เชียงราย ดอกไม้บานพร้อมต้อนรับฤดูท่องเที่ยวที่กำลังจะมาถึง... 5 ต.ค. 2560 11:21 5 ต.ค. 2560 11:49 ไทยรัฐ


advertisement