วันอังคารที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พ่อแซนวิช ขอเป็นทั้งตาและพ่อให้หลาน ฝากคำเจ็บที่ เสก ต้องจุก! (คลิป)

เป็นประเด็นที่หลายคนยังคงให้ความสนใจไม่น้อย สำหรับเรื่องของ แซนวิช ปภาดา และ เสก โลโซ ที่มีลูกชายตัวน้อยด้วยกัน ซึ่งหลังจากเปิดตัวลูกไป อดีตภรรยา กานต์ วิภากร ก็ได้ออกมาแฉถึงสถานะของคนทั้งคู่ว่าแยกกันอยู่ และลูกชายก็ไม่ได้ใช่ชื่อที่เสกโพสต์ลงในเฟซบุ๊กแต่อย่างใด

และล่าสุด คุณพ่อของนักแสดงสาว แซนวิช ก็พร้อมมาเปิดใจพูดคุยถึงเรื่องราวต่างๆ ที่เกิดขึ้น ในรายการ APOP บันเทิง ถึงเรื่องที่หลายคนสนใจว่า

แซนวิชได้บอกพ่อมั้ยว่ารู้จักกับเสก โลโซ?
“แซนวิชก็มีมาบอกบ้างนะว่าได้รู้จักกับเสก ไม่ได้เล่ารายละเอียดมากมาย พ่อก็โอเค รู้จักก็ลองพูดคุยกันดู เพราะเห็นว่าก็เป็นผู้ใหญ่กันแล้ว เสกก็เป็นผู้ใหญ่ ก็น่าจะมีวุฒิภาวะรู้ว่าอะไรควรไม่ควรในการคบกัน พ่อก็ปล่อยเค้า”

หลังจากที่คบกันแล้ว ได้มีโอกาสเจอเสกมั้ย?
“มีได้คุยกันบ้างนะ เสกก็มีนัดคุยกันบ้าง ทานข้าวบ้างประมาณนั้น”

แซนวิชตั้งท้องคุณพ่อทราบเรื่องมั้ย?
“ทราบครับ เค้าบอกพ่อเป็นคนแรก ตอนนั้นก็ตกใจ ก็ถามเค้าว่า โอเคมั้ย ถ้าลูกโอเค พ่อก็โอเค แค่นั้นเอง ในวันที่คลอดลูกพ่อก็อยู่กับลูกตลอด ก็ตื่นเต้น ลุ้น และสงสารลูก เพราะได้ยินคำร้องเจ็บปวดก็ทนฟังไม่ได้ เข้าไปห้องคลอดไม่ได้

ในวันที่คลอดเสกไม่ได้อยู่ รู้สึกวันนั้นเค้าอยู่เท่าที่ดูในไลฟ์สดเค้ารับแขกอยู่กัมพูชา ประมาณนี้แหละ ซึ่งตอนนั้นแซนวิชอยู่ในห้องคลอด พร้อมที่จะคลอดแล้ว ไม่ได้ส่งข่าวบอกเสกว่าน้องจะคลอด เพราะพ่อมองว่าพ่อน่าจะเป็นกำลังใจที่ดีที่สุดสำหรับลูกในตอนนั้นได้ โดยที่ไม่ต้องบอกเสกหรอก”

พ่อกับแซนวิชเป็นพ่อลูกที่สนิทกันมาก?
“สนิทกันมาก เพราะเลี้ยงมาคนเดียวตั้งแต่เค้าอายุ 13-14 ขวบ ได้เลิกกับคุณแม่ของแซนวิช พ่อเลี้ยงเองมาตลอด มีความใกล้ชิด มีความผูกพัน สนิทกันมาก คุยกันทุกเรื่อง”

ตลอดเวลา 9 เดือนที่ตั้งท้อง พ่อดูแลแซนวิชคนเดียว?
“ใช่ครับ เสกมีมาบ้าง”

เรื่องชื่อของน้องลีอองล่ะ?
“ลีอองเป็นชื่อที่เสกตั้ง ส่วนชื่อที่เค้าใช้ พัฒนศักดิ์ เป็นชื่อที่ยังไม่ได้ตั้ง ชื่อที่พ่อตั้งที่โรงพยาบาลเป็นชื่อที่พ่อกับแซนวิชตั้งที่โรงพยาบาล ปรึกษากันว่าใช้ชื่อนี้นะ เป็นมงคลมั้ย ตั้งชื่อว่า จอมเกล้า โชติกวณิชย์ คือคุยกันไว้ว่า ถ้าเค้าเกิดวันที่ 9 ก.ค. จะใช้ชื่อนี้ไว้ก่อน”

ช่วยกันเลี้ยงหลานยังไง?
“น้องลีอองเป็นเด็กที่มีสมาธิสูงมาก ไม่ดื้อไม่ร้อง จะร้องตอนหิวนมและตอนถ่าย เค้าชอบนั่งดูทีวีแบบตาไม่กะพริบ ถ้าแม่มาแกล้งลูบหัวจะทำท่ารำคาญแบบผู้ใหญ่ อยู่กับหลานใช้คำว่าเกินหลง เพราะอยู่ด้วยกัน 24 ชั่วโมง ถ้าเป็นไปได้วันนี้อยากจะอุ้มมาด้วย (ยิ้ม)”

มีการพูดคุยกันมั้ยว่าจะไม่ออกสื่อว่าน้องลีอองคือลูกของเสก โลโซ?
“มีการพูดคุยกันทั้ง 2 ฝ่าย ทั้งเสกและแซนวิช เราจะยังไม่เปิดแต่ก็ไม่ได้ปิด คือเรารู้ว่าสักวันคงมีคนรู้ เราคงไม่บอกใครว่าไม่ใช่ แต่จะรอเวลาที่เหมาะสม ถ้าบอกเลยจะไปกระทบกับหลายฝ่าย เลยตกลงกันว่ายังไม่เปิด”

ผ่านมา 3 เดือน เสก เปิดตัวลูกชาย เป็นกระแสทันที เครียดกันมั้ย?
“ก็ทำใจกันไว้แล้วไม่รู้ว่าเค้าจะเปิดเองหรือเปิดตอนไหน มันคือความจริง พอเค้าเปิดมาเราก็รับได้ มันคือความจริง ไม่ได้เครียดอะไร เพราะนั้นเป็นหลานเรา”

เสกมีภรรยาหลายคน และพร้อมจะมีลูกหลายคน พ่อรู้สึกยังไง?
“คนมีภรรยาหลายคน มันคือผู้ชายเจ้าชู้ บางคนที่ไม่มีภรรยาหลายคน แต่ชอบผู้หญิงหลายคนเค้าก็เรียกเจ้าชู้ เจ้าชู้มันมีหลายอย่าง ผู้หญิงไม่ชอบหรอกผู้ชายเจ้าชู้ ถ้าถามว่าเจ้าชู้อย่างมีศักดิ์ศรีแบบลูกผู้ชาย เจ้าชู้โดยไม่เหยียบย่ำศักดิ์ศรีของลูกผู้หญิงอย่างนั้นพ่อพอรับได้

คำว่าเจ้าชู้มันไม่ได้เป็นสิ่งที่น่าภูมิใจที่จะไปอวดใครเลย ถ้าเด็กๆ มอง ถ้าเป็นไอดอล ดารา คนมีชื่อเสียง ไปโชว์ความเจ้าชู้ออกสื่อ พอเด็กเห็นก็ทำตาม โดยที่ไม่รู้ว่าเจ้าชู้มันมีลิมิตได้แค่ไหน จะรับผิดชอบแบบไหน ไม่ใช่เจ้าชู้แล้วควักเงินให้ มันไม่ใช่ความเจ้าชู้ที่สมบูรณ์แบบของลูกผู้ชายที่แท้จริง

เราเป็นคนเราควรเจ้าชู้อย่างคน เลือกที่จะเจ้าชู้ แต่ถ้าสุนัขเจ้าชู้อย่างไม่เลือก ผมไม่ได้ว่าสุนัขไม่ดีนะ เพราะนั่นคือธรรมชาติของสุนัข เป็นคนต้องเลือก แต่สุนัขไม่เลือกเพราะมันเป็นธรรมชาติของสุนัข”

อยากฝากอะไรถึงเสกมั้ย?
“ไม่ฝากดีกว่า แต่ถ้าเป็นกลุ่มแฟนคลับของแซนวิช พ่ออยากจะบอกว่า ขอให้มั่นใจว่าพ่อจะดูแลแซนวิชและดูแลน้องลีออง จะเป็นทั้งคุณตาและคุณพ่อด้วย”

พ่อแซนวิช ปภาดา ภรรยาอีกคนของ เสก โลโซ เปิดเผย ตนทราบเรื่องที่ลูกคบหากับเสก รับตกใจหลังทราบลูกท้อง บอกที่ปิดบังเรื่องลูกเพราะตกลงกันไว้ทั้ง 2 ฝ่าย รอจังหวะเหมาะสม ฝากถึงคนเจ้าชู้เป็นคนอย่าเจ้าชู้เหมือน.... 5 ต.ค. 2560 11:19 5 ต.ค. 2560 14:24 ไทยรัฐ