วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รอยืนยัน! ‘ศรีสะเกษ’ ได้คิวฟาดปาก 'เอสตราดา' ปีหน้า

เอชบีโอ ทีวีชื่อดังของสหรัฐฯ ประโคมข่าววางโปรแกรมศึก “ซุปเปอร์ฟลาย 2” ระหว่าง “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น แชมป์โลกขวัญใจชาวไทย กับฮวน ฟรานซิสโก เอสตราดา ผู้ท้าชิงเม็กซิโก ในวันที่ 18 มี.ค.2561 พร้อมระดมสุดยอดนักชกพิกัดน้ำหนัก 115 ปอนด์ มาร่วมในรายการอย่างคับคั่ง ขณะที่ “เสี่ยฮุย” สุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ โปรโมเตอร์และผู้จัดการ ระบุทุกอย่างยังไม่นิ่ง อยู่ระหว่างการเจรจา ใจจริงจะขอจัดเองก่อน 1 ไฟต์ที่ไทย เพื่อตอบแทนแฟนมวยที่เป็นกำลังใจมาตลอด อย่างไรก็ตาม ทุกอย่างจะแน่นอนคงต้องหลังจากการประชุมวันที่ 6 ต.ค.ไปแล้ว

ในรายงานข่าวยังระบุอีกว่า “โรมัน กอนซาเลซ” ก็จะขึ้นชิงแชมป์โลกรุ่นซุปเปอร์ฟลายเวทสมาคมมวยโลก กับคาลิด ยาไฟ ด้วย แต่เจ้าของตำแหน่งชาวผู้ดีต้องผ่านการป้องกันแชมป์กับโช อิชิดะ ผู้ท้าชิงชาวญี่ปุ่นให้ได้เสียก่อน นอกจากคู่ของโรมัน แล้วอีกคู่ที่น่าสนใจเป็นการป้องกันตำแหน่งแชมป์โลก รุ่นจูเนียร์แบนตัมเวท องค์กรมวยโลก ของนาโอยะ อิโนเอะ แชมป์ชาวญี่ปุ่น กับผู้ท้าชิงชาวเม็กซิกัน คาร์ลอส คูเอดราส อดีตแชมป์โลก รุ่นซุปเปอร์ฟลายเวทของสภามวยโลก

ด้าน “เสี่ยฮุย” สุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ โปรโมเตอร์และผู้จัดการ เปิดเผยถึงเรื่องดังกล่าวว่า ตอนนี้ทุกอย่างอยู่ในขั้นตอนการเจรจาระหว่างนครหลวงโปรโมชั่น เคทูโปรโมชั่น และซานเฟอร์ โปรโมชั่น โปรโมเตอร์ของเอสตราดา ทำให้ยังไม่ได้ข้อสรุปที่แน่ชัด  อย่างไรก็ตามทุกอย่างจะลงตัวคงต้องหลังจากการประชุมเสร็จสิ้นลงหลังจากวันที่ 6 ต.ค.ไปแล้ว ซึ่งใจจริงอย่างที่บอกตนจะขอจัดการชกก่อน 1 ไฟต์ที่ประเทศไทย เพื่อเป็นการตอบแทนแฟนมวยของไทยที่คอยเป็นกำลังใจให้กับนครหลวงโปรโมชั่นและศรีสะเกษมาตลอด อีกอย่างตนมองว่าเพิ่งผ่านการชกไฟต์หนักกับโรมันถึง 2 ครั้งติด  ไฟต์ต่อไปตนน่าจะได้สิทธิ์ในการจัดเองก่อน 1 ครั้ง จากนั้นก็ชกไฟต์บังคับกับ เอสตราดา สำหรับตนพร้อมโดยไม่เกรงกลัว เพียงแต่ติดตรงถ้าชกในชาติที่เป็นกลางอย่างอเมริกาเท่านั้นใครก็ได้ แต่ถ้าเป็นที่เม็กซิโกคงต้องคุยกันยาว
.

เอชบีโอ ทีวีชื่อดังของสหรัฐฯ ประโคมข่าววางโปรแกรมศึก “ซุปเปอร์ฟลาย 2” ระหว่าง “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น แชมป์โลกขวัญใจชาวไทย กับฮวน ฟรานซิสโก เอสตราดา ผู้ท้าชิงเม็กซิโก ในวันที่ 18 มี.ค.2561... 5 ต.ค. 2560 10:56 5 ต.ค. 2560 11:27 ไทยรัฐ