วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'สิทธิโชค' หวังดูดวิชาดาวยิงจาก 'โค้ชโย่ง-โซรัน' ให้มากที่สุด

"สิทธิโชค กันหนู" เผยได้รับประสบการณ์ชั้นเยี่ยมจากทั้ง โค้ชโย่ง และ โซรัน ยานโควิช ในการเป็นกองหน้า ย้ำพร้อมเล่นทุกตำแหน่งรับใช้ทัพช้างศึกยู-23 หากโค้ชเห็นสมควร...

วันที่ 5 ต.ค.60 ความเคลื่อนไหวทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ที่เก็บตัวฝึกซ้อมอยู่ที่แคมป์บุรีรัมย์ บางบ่อ จ.สมุทรปราการ เพื่อเตรียมลงอุ่นเครื่องกับทีมชาติจอร์แดน รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ในวันที่ 8 ตุลาคมนี้

ซึ่งเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา โซรัน ยานโควิช ได้นำลูกทีมลงฝึกซ้อมต่อเนื่อง เพื่อให้นักเตะได้เรียนรู้ระบบการเล่น ที่จะใช้ในเกมกับทีมชาติจอร์แดน ยู-23 ซึ่งการฝึกซ้อมในช่วงเช้าเน้นไปที่การจบสกอร์ในรูปแบบต่างๆ ใช้เวลา 1 ชั่วโมง 30 นาที จึงเสร็จสิ้น

ภายหลังจากการฝึกซ้อม “เจ้าไอซ์” สิทธิโชค กันหนู กองหน้าของทีม ได้กล่าวถึงการฝึกซ้อมว่า “การฝึกซ้อมถือว่าเป็นไปได้ด้วยดี ซึ่งประสบการณ์ต่างๆ ที่ โค้ชโซรัน สอน น่าจะทำให้เราสามารถนำไปสู้กับทีมในทวีปเอเชียได้ดีขึ้น ทุกคนในทีมต่างกระหายฝึกซ้อม และทุ่มเทตั้งใจ เพื่อเรียนรู้ในการเล่น ซึ่งถือเป็นบรรยากาศที่ดีสำหรับทีม”

“ส่วนตัวผมได้ประสบการณ์เยอะมากจาก โค้ชโย่ง และ โค้ชโซรัน เพราะเขาเคยเป็นกองหน้าอาชีพทั้งคู่ ผมเองก็เป็นกองหน้าด้วย ดังนั้นถือเป็นประการณ์ที่ดี และเป็นอะไรที่น่าค้นหา ผมเองต้องทำตัวเป็นน้ำที่ไม่เต็มแก้ว พร้อมรับคำชี้แนะจากทุกคนเสมอ”

“โดยส่วนตัวผมพร้อมเสมอหากโค้ชต้องการให้เล่นตำแหน่งอื่นที่ไม่ใช่กองหน้า การมาเล่นฟุตบอล ผมสามารถเล่นได้ทุกตำแหน่ง อยู่ที่โค้ชแต่ละคนว่าจะใช้ผมเล่นตรงไหน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดแก่ทีม” หัวหอกทัพช้างศึก ยู-23 กล่าวปิดท้าย

สำหรับทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี จะลงอุ่นเครื่องพบกับทีมชาติจอร์แดน ยู-23 ในวันที่ 8 ตุลาคม 2560 ที่สนามเอสซีจี สเตเดียม เวลา 16.00 น. ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ถ่ายทอดสดให้ชมทั่วประเทศ.

"สิทธิโชค กันหนู" เผยได้รับประสบการณ์ชั้นเยี่ยมจากทั้ง โค้ชโย่ง และ โซรัน ยานโควิช ในการเป็นกองหน้า ย้ำพร้อมเล่นทุกตำแหน่งรับใช้ทัพช้างศึกยู-23 หากโค้ชเห็นสมควร... 5 ต.ค. 2560 10:46 5 ต.ค. 2560 11:14 ไทยรัฐ