วันอังคารที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชาวบ้านนครพนมร่วมต่อเรือไฟแสดงอาลัยในหลวง ร.9

พิมะ แสงมณี นายก อบต.นาคู่ อ.นาแก จ.นครพนม นำตัวแทนชาวบ้านเร่งสร้างเรือไฟเน้นลวดลายแสดงถึงพระราชกรณียกิจ พระบาทสมเด็จพระปรมินทร มหาภูมิพลอดุลยเดช ที่มีต่อพสกนิกรชาวไทยมาตลอดระยะเวลากว่า 70 ปี.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ จ.นครพนม ตลอดแนวริมฝั่งแม่น้ำโขงในเขต ทม.นครพนม เลียบถนนสุนทรวิจิตร ชาวบ้านศิลปินเรือไฟร่วมกันนำอุปกรณ์ไม้ไผ่ รวมถึงวัสดุอุปกรณ์ที่ต่อเติม สร้างเรือไฟมาประดิษฐ์เรือไฟเตรียมงานวันออกพรรษา ปีนี้เน้นลวดลายเกี่ยวกับพระราชกรณียกิจพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในหลวงรัชกาลที่ 9 ที่ได้ทรงงานเพื่อพสกนิกรชาวไทยตลอดระยะเวลากว่า 70 ปีที่ผ่านมา รวมถึงเป็นการเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เป็นการแสดงออกถึงความจงรักภักดี สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณที่มีต่อพสกนิกรชาวไทย

นายพิมะ แสงมณี นายก อบต.นาคู่ อ.นาแก จ.นครพนม เผยว่า สำหรับชาว ต.นาคู่ ถือเป็นตัวแทนชาว อ.นาแก 1 ใน 12 อำเภอ ที่ได้ร่วมแรงร่วมใจกันสร้างเรือไฟร่วมไหลในคืนออกพรรษา คืนวันออกพรรษาตลอดแนวแม่น้ำโขง ประชาชน นักท่องเที่ยวจะได้ชื่นชมเรือไฟขนาดใหญ่ที่เน้นลวดลายเกี่ยวกับพระราชกรณียกิจพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในหลวงรัชกาลที่ 9 ร่วมกันสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณที่มีต่อพสกนิกรชาวไทยรวมถึงเป็นการแสดงความอาลัยครั้งสุดท้ายด้วย.พิมะ แสงมณี นายก อบต.นาคู่ อ.นาแก จ.นครพนม นำตัวแทนชาวบ้านเร่งสร้างเรือไฟเน้นลวดลายแสดงถึงพระราชกรณียกิจ พระบาทสมเด็จพระปรมินทร มหาภูมิพลอดุลยเดช ที่มีต่อพสกนิกรชาวไทยมาตลอดระยะเวลากว่า 70 ปี. 5 ต.ค. 2560 10:27 5 ต.ค. 2560 10:49 ไทยรัฐ