วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฝนตกหนักน้ำท่วม อ.พรานกระต่าย ผวจ.กำแพงเพชร รุดหารือ จนท.แก้ปัญหา

ผวจ.กำแพงเพชร ลงพื้นที่กลางดึกที่ อ.พรานกระต่าย เรียกผู้เกี่ยวข้องประชุมหาทางแก้ไขและลงพื้นที่ดูต้นน้ำและปลายน้ำ เพื่อแก้ไขปัญหาน้ำท่วมซ้ำซากเมื่อเกิดฝนตกหนัก...

เมื่อเวลา 22.00 น.วันที่ 4 ต.ต. 60 นายธัชชัย สีสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชร พร้อมด้วย นายพิจิตร วัฒนศักดิ์ รอง ผวจ.กำแพงเพชร น.ส.สุพัตรา คล้ายทิม ผอ.ศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เขต 8 กำแพงเพชร นายอนันต์ โฆษิตพิพัฒน์ ผอ.ชลประทานกำแพงเพชร นายสุวัฒน์ จันทร์สุข นายอำเภอพรานกระต่าย นายอานนท์ อภิชาติตรากูล นายกเทศมนตรี ต.พรานกระต่าย และกำนัน ผู้ใหญ่บ้านตำบลพรานกระต่าย ต.ถ้ำกระต่ายทอง ได้ประชุมวางแผนเพื่อหาทางแก้ไขปัญหาน้ำท่วมซ้ำซาก หลังเกิดฝนตกหนักในพื้นที่อำเภอพรานกระต่าย โดยได้ข้อยุติ คือ สำรวจพื้นที่สาธารณะในเขต ม.7 บ้านนาถัง ต.ถ้ำกระต่ายทอง จำนวน 150 ไร่ เพื่อทำแก้มลิง มอบหมายให้นายสุวัฒน์ จันทร์สุข นายอำเภอพรานกระต่าย และนายอานนท์ อภิชาติตรากูล นายกเทศมนตรี ต.พรานกระต่าย ออกสำรวจพื้นที่เพื่อขุดคลองระบายน้ำโดยให้เวลา 4 วัน และกลับมาสรุปผลว่าจะดำเนินการได้อย่างไร หลังประชุมวางแผนแก้ไขปัญหาเสร็จแล้วได้ออกดูพื้นที่คลองวังลอบริเวณวัดไตรภูมิว่าระบายน้ำได้ดีหรือไม่ซึ่งเป็นพื้นที่ปลายน้ำ และไปดูบริเวณคลองห้วยโค้งซึ่งเป็นพื้นที่ต้นน้ำ เสร็จแล้วเดินทางกลับ

ต่อมาเมื่อเวลา 03.00 น. วันที่ 5 ต.ค. 60 น้ำจากคลองห้วยโค้งได้ไหลเข้าท่วมในพื้นที่เทศบาล ต.พรานกระต่าย บริเวณ ม.4,5,8,11,13 ต.ถ้ำกระต่ายทอง และ ม.2,4 ต.พรานกระต่าย น้ำท่วมถนนสายป่าแดงกลางตลอดสายระยะทางประมาณ 500 เมตร น้ำท่วมสูง 5-10 ซม. และไหลเข้าท่วมถนนสายประเวสไพรวันน้ำท่วมสูง 3-5 ซม. หลังจากเกิดฝนตกหนักต่อเนื่องเมื่อวันที่ 4 ต.ค. 60 ถ้าในวันที่ 5 ต.ค. 60 ฝนไม่ตกซ้ำลงมาอีก น้ำก็น่าจะแห้งเป็นปกติเหมือนเดิม.

ผวจ.กำแพงเพชรลงพื้นที่กลางดึกที่ อ.พรานกระต่าย เรียกผู้เกี่ยวข้องประชุมหาทางแก้ไขและลงพื้นที่ดูต้นน้ำและปลายน้ำ เพื่อแก้ไขปัญหาน้ำท่วมซ้ำซากเมื่อเกิดฝนตกหนัก... 5 ต.ค. 2560 10:16 5 ต.ค. 2560 10:43 ไทยรัฐ