วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แม่นุ่น เกล็ดเลือดต่ำ พ่อตุลย์ เผยเมื่อวานตื่นเอง รักษามาไม่เคยใช้มอร์ฟีน

“พ่อตุลย์” โพสต์บอก “แม่นุ่น” เกล็ดเลือดต่ำยังเป็นปัญหาใหญ่ เหลือแค่ยาฉีด Romiplostim แต่ก็พร้อมสู้ เผย เมื่อวานตื่นขึ้นมาเอง ไม่ได้ปั๊มหัวใจ ตั้งแต่รักษามาไม่เคยใช้มอร์ฟีน

เมื่อเวลาประมาณ 09.00 น. วันที่ 5 ต.ค. 60 เฟซบุ๊ก แม่นุ่น โพสต์ความคืบหน้าอาการของ แม่นุ่น หรือ สุพัฒชา ศรีสุวรรณ หญิงเป็นมะเร็งระยะสุดท้าย โดย พ่อตุลย์ หรือ วิทวัส โลหะมาศ โพสต์ข้อความว่า

“เกล็ดเลือดต่ำยังเป็นปัญหาใหญ่ ที่ผ่านมาเทเกล็ดเลือดเป็นสิบถุงก็ไม่ดีขึ้น ยากิน Eltrombopag ใช้แล้วก็ไม่ดีขึ้น ก็เหลือแค่ยาฉีด Romiplostim ราคาสูงแต่เป็นทางเลือกสุดท้ายที่เบาที่สุด หลายคนอาจจะคิดว่าจะให้เขาเจ็บปวดทรมานไปทำไม ผมอยากบอกว่า เมื่อวาน เขาตื่นขึ้นเอง ไม่ได้ปั๊มหัวใจ และรักษามาจนถึงวันนี้ ไม่เคยใช้มอฟีนสักหยด ไม่เคยกินทรามาดอลแม้แต่เม็ดเดียว #ลืมภาพการรักษามะเร็งเก่าๆไปซะ #ถ้าเธอยังยิ้มได้ก็ต้องสู้ #ฉีดแล้วขึ้นมั้ยต้องมาตามกันต่อ”

อย่างไรก็ตาม ชาวโซเชียลได้เข้ามาส่งข้อความให้กำลังใจครอบครัวนี้อย่างต่อเนื่องอย่างไม่ขาดสาย...

อ่านข่าว "แม่นุ่น" ที่เกี่ยวข้อง

- ขอกำลังใจโซเชียลให้ 'แม่นุ่น' หญิงสู้มะเร็งระยะสุดท้าย ปลุกแล้วไม่ตื่น

- 'แม่นุ่น' เป็นครู 'พ่อตุลย์' เป็นนศ.เรียนรู้ทุกทาง สู้มะเร็งระยะสุดท้าย

- กำลังใจโซเชียลส่งถึง! 'พ่อตุลย์' โพสต์ FB 'แม่นุ่น' ฟื้นแล้ว

“พ่อตุลย์” โพสต์บอก “แม่นุ่น” เกล็ดเลือดต่ำยังเป็นปัญหาใหญ่ เหลือแค่ยาฉีด Romiplostim แต่ก็พร้อมสู้ เผย เมื่อวานตื่นขึ้นมาเอง ไม่ได้ปั๊มหัวใจ ตั้งแต่รักษามาไม่เคยใช้มอร์ฟีน 5 ต.ค. 2560 10:05 5 ต.ค. 2560 11:01 ไทยรัฐ