วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทำความดีกันต่อเนื่อง! มอเตอร์ไซค์จิตอาสา รับส่งประชาชนจนวันสุดท้าย

น้ำใจคนไทยไม่เคยเหือดแห้ง... มอเตอร์ไซค์ แท็กซี่ รถตู้จิตอาสา ยังคงรับส่งประชาชนเข้าและออกจากพื้นที่สนามหลวง อย่างต่อเนื่องจนวันสุดท้ายในคืนนี้

เฟซบุ๊ก มอเตอร์ไซค์จิตอาสา โพสต์ภาพกลุ่มคนขับขี่มอเตอร์ไซค์รับส่งประชาชนไปกราบถวายบังคมพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ยังบริเวณสนามหลวงกันอย่างต่อเนื่อง รวมถึงมีการจัดคิวอย่างเป็นระเบียบ คอยให้บริการประชาชนด้วยความเต็มใจ ใบหน้ายิ้มแย้ม

ทั้งนี้ มอเตอร์ไซค์จิตอาสา ได้ทำความดีเพื่อถวายแด่ “ในหลวง รัชกาลที่ 9” กันมาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ช่วงกลางเดือน ต.ค. 2559 หลายคนมาทำอย่างสม่ำเสมอ สร้างความประทับใจกับผู้ที่เดินทางมากราบพระบรมศพ และมีโอกาสได้ใช้บริการกันทั่วหน้า

นอกจากนี้ เฟซบุ๊ก มอเตอร์ไซค์จิตอาสา ได้มีการโพสต์ขอบคุณไปยังผู้ใช้เฟซบุ๊ก Pakorn Chernphimai ที่มีการเชิญชวนคนมาร่วมสมทบทุนซื้อยาและเวชภัณฑ์ สำหรับส่งมอบให้อาสาสมัครกลุ่มต่างๆ เพื่อใช้ในการปฐมพยาบาลช่วยเหลือประชาชนช่วงพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ด้วย ไม่เพียงแค่ยา แต่ยังมีกลุ่มคนหลายกลุ่มที่มักนำขนมหรืออาหารมาให้เพื่อสนับสนุนเหล่าจิตอาสาที่เสียสละมาให้บริการประชาชนด้วย


ด้านคนขับแท็กซี่และรถตู้จิตอาสา ก็พร้อมให้บริการเช่นกัน รวมทั้งเปิดเผยว่า ไม่ต้องกลัวว่าจะไม่มีรถรับส่งออกจากสนามหลวง เพราะจิตอาสาทุกคนพร้อมให้บริการ ถือเป็นเรื่องราวดีๆ ที่ทำให้เราได้เห็นน้ำใจของคนไทยโดยไม่หวังสิ่งตอบแทน.

น้ำใจคนไทยไม่เคยเหือดแห้ง... มอเตอร์ไซค์ แท็กซี่ รถตู้จิตอาสา ยังคงรับส่งประชาชนเข้าและออกจากพื้นที่สนามหลวง อย่างต่อเนื่องจนวันสุดท้ายในคืนนี้ 5 ต.ค. 2560 09:32 5 ต.ค. 2560 10:28 ไทยรัฐ