วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กระบะสาววัย 50 พุ่งข้ามเกาะชนรถตู้ส่งพนักงานที่เมืองชล ตาย 1 เจ็บ 10

หญิงวัย 50 ปี ขับกระบะพุ่งข้ามเกาะกลางถนน ชนประสานงารถตู้รับ – ส่งพนักงาน บริเวณบายพาสเลี่ยงเมืองชลบุรี ขาเข้าพัทยา ทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย เจ็บ 10 คน ในจำนวนนี้สาหัส 4 ราย...

เมื่อเวลา 06.30 น. วันที่ 5 ต.ค.2560 เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิธรรมรัศมีมณีรัตน์ รีบไปช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมากหลังได้รับแจ้งมีรถชนกันบนถนนบายพาสเลี่ยงเมืองชลบุรี ขาเข้าพัทยา ช่วงหน้าร้านภัตตาคารศรีนิยม หมู่ 1 ต.บ้านสวน อ.เมือง จ.ชลบุรี พบรถตู้รับ-ส่งพนักงานบริษัท ซินแพค (ประเทศไทย) จำกัด ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นคอมมูเตอร์ สีขาว ทะเบียน ฮพ 8450 กรุงเทพมหานคร ของบริษัท อัมรินทร์ เอ็นจิเนียริ่ง แอนด์ ทรานสปอร์ต จำกัด พลิกตะแคงซ้ายอยู่กลางถนน ด้านหน้ารถพังยับเยิน มีผู้เสียชีวิตติดคาภายที่นั่งข้างคนขับ 1 ราย เป็นชายไม่ทราบชื่อ และมีผู้ได้รับบาดเจ็บที่มากับรถตู้จำนวน 9 ราย ในจำนวนนี้มีอาการสาหัส 4 ราย และห่างไปประมาณ 15 เมตร พบรถกระบะยี่ห้อโตโยต้า วีโก้ สีบรอนซ์ทอง ทะเบียน ผอ 8869 นครราชสีมา มีนางหนูรักษ์ รดากร อายุ 50 ปี คนขับรถกระบะนั่งอยู่ข้างถนนได้รับบาดเจ็บจุกที่หน้าอก สอบถามไม่รู้เรื่องถึงเหตุการณ์ ยังอยู่ในอาการตกใจ กู้ภัยฯ นำผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมดรวม 10 ราย นำส่ง รพ.เอกชล และ รพ.ชลบุรี 

สอบถาม นายเอกราช แช่มโชติ อายุ 21 ปี ชาวบ้าน หมู่ 1 ต.ซับพุทรา อ.ชนแดน จ.เพชรบูรณ์ คนขับรถตู้ เปิดเผยว่า กำลังไปส่งพนักงานที่อุตสาหกรรมปิ่นทอง อ.ศรีราชา ถึงที่เกิดเหตุรถกระบะพุ่งข้ามเกาะกลางถนนพุ่งชนรถตนอย่างจัง มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บดังกล่าว ส่วนพนักงานชาย – หญิง ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่ารถกระบะพุ่งข้ามเกาะกลางถนนมาชน

ส่วนพยานที่เห็นเหตุการณ์ เผยว่า มีรถพ่วง 18 ล้อ เฉี่ยวชนท้ายรถกระบะทำให้รถกระบะเสียหลักพุ่งชนเกาะกลางถนนมาชนประสานงากับรถตู้ดังกล่าว ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้รอสอบสวนนางหนูรักษ์ และผู้ได้รับบาดเจ็บอีกครั้งเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

หญิงวัย 50 ปี ขับกระบะพุ่งข้ามเกาะกลางถนน ชนประสานงารถตู้รับ – ส่งพนักงาน บริเวณบายพาสเลี่ยงเมืองชลบุรี ขาเข้าพัทยา ทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย เจ็บ 10 คน ในจำนวนนี้สาหัส 4 ราย... 5 ต.ค. 2560 08:46 5 ต.ค. 2560 09:01 ไทยรัฐ