วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยุติหาร่างเหยื่อเรือล่มที่ท่าสองยาง เหตุชายแดนเมียนมาไม่ปลอดภัย

จนท.หยุดค้นหาเหยื่อเรือล่มที่ท่าสองยาง เหตุการณ์ชายแดนไม่น่าไว้วางใจ เกรงทหารเมียนมายิงเพราะเข้าใจผิด ล่าสุดพบแล้ว 3 ศพ ยังคงเหลือเด็กชายชาวเมียนมาอีก 1 คนที่ยังไม่พบร่าง...

ผู้สื่อข่าวรายงานเมื่อวันที่ 5 ตุลาคม 2560 หลังจากเกิดเหตุการณ์เรือหางยาวของชาวเมียนมาล่มกลางแม่น้ำเมยบริเวณบ้านแม่ลอทะ หมู่ 4 ต.ท่าสองยาง อ.ท่าสองยาง จ.ตาก มีผู้โดยสารมาทั้งหมด 10 คน ว่ายขึ้นฝั่งได้ 6 คน สูญหายไป 4 คน เป็นผู้ใหญ่ 1 คน เด็ก 3 คน เจ้าหน้าที่ไทยและเมียนมานำเรือออกค้นหาและพบศพเจ้าของเรือและเป็นคนขับเรือชาวเมียนมา เด็กหญิงชาวเมียนมา และเด็กหญิงนวพร ไพรบุญศีล อายุ 11 ปี เป็นชาวกะเหรี่ยงไทย รวม 3 คน ขณะนี้ยังคงเหลือเด็กชายชาวเมียนมาอีก 1 คนที่ยังไม่พบศพ 


นายสืบพงษ์ นิ่มพูลสวัสดิ์ นายอำเภอท่าสองยาง เปิดเผยว่า วันนี้ทางฝ่ายเมียนมาจะออกค้นหาศพกันเอง ส่วนเจ้าหน้าที่ไทยรวมทั้งกู้ภัยเพชรเกษมท่าสองยาง จะไม่ออกไปค้นหา เนื่องจากทางการเมียนมาขอความร่วมมือฝั่งไทยงดการเดินทางหรือใช้เรือวิ่งในแม่น้ำเมย เนื่องจากชายแดนฝั่งเมียนมาไม่น่าไว้วางใจเพราะยังมีเหตุการณ์สู้รบระหว่างกองกำลังทหารเมียนมาบีจีเอฟ กับกองกำลังดีเคบีเอใหม่ หากมีเรือวิ่งกลัวจะเป็นการเข้าใจผิดคิดว่าเป็นการส่งกำลังบำรุงให้กับกองกำลังกลุ่มน้อย และอาจถูกทหารเมียนมายิง นอกจากนี้ยังให้เรือไทยที่มีความจำเป็นต้องเดินทางให้ติดธงไทยให้ชัดเจนและให้แจ้งล่วงหน้าด้วย.

จนท.หยุดค้นหาเหยื่อเรือล่มที่ท่าสองยาง เหตุการณ์ชายแดนไม่น่าไว้วางใจ เกรงทหารเมียนมายิงเพราะเข้าใจผิด ล่าสุดพบแล้ว 3 ศพ ยังคงเหลือเด็กชายชาวเมียนมาอีก 1 คนที่ยังไม่พบร่าง... 5 ต.ค. 2560 08:38 5 ต.ค. 2560 08:52 ไทยรัฐ