วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อย่างฟิน! ผบ.มทบ.28 เลี้ยงหมูกระทะทหาร ชาวเน็ตเห็นงามได้กินอาหารดีๆ

ผบ.มทบ.28 จัดเลี้ยงหมูกระทะผู้ใต้บังคับบัญชาในค่าย ชาวเน็ตแห่แชร์พร้อมคอมเมนต์เป็นเรื่องดีที่ทหารผู้น้อยได้ทานอะไรดีๆ บ้าง อยากให้มีทุกค่าย

เฟซบุ๊ก ARMY 'S LOEI มีการโพสต์ข้อความว่า "#หมูกระทะในค่ายทหาร #กินอิ่ม #นอนอุ่น วันที่ 21 ก.ย. 60 (เวลา 17.00 น.) พล.ต.ชาญชัย เอมอ่อน ผบ.มทบ.28 ตรวจเยี่ยมการรับประทานอาหาร โดยจัดอาหารพิเศษ (หมูกระทะ) ให้กับทหารกองประจำการทุกนาย ณ โรงเลี้ยง มทบ.28 ค่ายศรีสองรัก จ.เลย" พร้อมภาพเหล่าทหารกว่า 30 ภาพ

ทั้งนี้ จากภาพจะเห็นได้ว่าทหารเหล่านี้ดูมีความสุขมากที่ได้กินอาหารมื้อพิเศษนี้ ซึ่งมีเตาและกระทะปิ้งอยู่จำนวนมาก รวมตัวกันกระทะละ 8 นาย ล้อมวงทั้งปิ้งทั้งลวกกันอย่างน่าเอร็ดอร่อย ซึ่งเป็นเรื่องที่คนทั่วไปไม่ค่อยเห็นการเลี้ยงอาหารเช่นนี้ นับว่าเป็นการสร้างความสุขอีกอย่างหนึ่งให้กับผู้ใต้บังคับบัญชา

ซึ่งภาพชุดนี้ มีผู้แชร์ออกไปเกือบพันครั้ง ช่างเป็นภาพที่น่าประทับใจ ด้านชาวเน็ตได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นกันว่า เป็นเรื่องดีที่ผู้บังคับบัญชาดูแลทหารผู้น้อยเช่นนี้ ทำให้ได้กินอิ่มและมีความสุขกัน บ้างก็บอกว่าอยากให้ค่ายอื่นๆ มีเช่นนี้บ้าง...


นอกจากนี้ ยังมีภาพนายทหาร มทบ.28 กำลังทานโต๊ะจีนกันด้วย เรียกว่าเห็นทหารได้กินอิ่มครอบครัวก็สบายใจ.

ผบ.มทบ.28 จัดเลี้ยงหมูกระทะผู้ใต้บังคับบัญชาในค่าย ชาวเน็ตแห่แชร์พร้อมคอมเมนต์เป็นเรื่องดีที่ทหารผู้น้อยได้ทานอะไรดีๆ บ้าง อยากให้มีทุกค่าย 5 ต.ค. 2560 08:15 5 ต.ค. 2560 10:25 ไทยรัฐ