วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฮอลิเดย์อินน์ปักธงรับอีอีซี หลังรัฐบาลสนับสนุนและกระตุ้นการท่องเที่ยว

ปัทมาพร นกหงษ์

นางสาวปัทมาพร นกหงษ์ กรรมการผู้จัดการบริษัท เฟลิซิตี้ แอสเซท จำกัด ผู้พัฒนาธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ภาคตะวันออก และโครงการโรงแรมฮอลิเดย์ อินน์ แอนด์ สวีทส์ ระยอง ซิตี้ เซ็นเตอร์ เปิดเผยว่า หลังพบช่องทางการเติบโตของธุรกิจโรงแรมในภาคตะวันออกจากนโยบายของรัฐบาล บริษัทจึงร่วมมือกับ Inter Continental Hotels Group (IHG) เชนโรงแรมระดับโลกของอังกฤษ พัฒนาโรงแรมใหม่ภายใต้ชื่อ “ฮอลิเดย์ อินน์ แอนด์ สวีทส์ ระยอง ซิตี้ เซ็นเตอร์” โมเดลแรกในประเทศไทย ที่มีการให้เช่าพักแบบระยะยาว ด้วยงบลงทุนกว่า 2,500 ล้านบาท มีจำนวนห้องพัก 288 ห้อง

“เชื่อมั่นว่าธุรกิจโรงแรมและที่พักในภาคตะวันออกมีแนวโน้มเติบโตต่อเนื่อง หลังรัฐบาลสนับสนุนและกระตุ้นการท่องเที่ยวที่สร้างรายได้หลักของประเทศ อีกทั้งยังมีโครงการระเบียงเขตเศรษฐกิจภาคตะวันออก หรืออีอีซี บนพื้นที่ชายฝั่งทะเลภาคตะวันออก 3 จังหวัด ได้แก่ ระยอง ชลบุรี และฉะเชิงเทรา แผนการขยายธุรกิจในอีก 3 ปีข้างหน้าบริษัทจะมุ่งเน้นการลงทุนธุรกิจโรงแรมในย่านนี้ พร้อมแตกไลน์ธุรกิจไปสู่กลุ่มอาคารสำนักงานให้เช่าเพิ่มขึ้น เพื่อรองรับการเติบโตของเศรษฐกิจในภาคตะวันออก คาดว่าจะใช้เงินลงทุนไม่ต่ำกว่า 3,000 ล้านบาท”.

นางสาวปัทมาพร นกหงษ์ กรรมการผู้จัดการบริษัท เฟลิซิตี้ แอสเซท จำกัด ผู้พัฒนาธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ภาคตะวันออก และโครงการโรงแรมฮอลิเดย์ อินน์ แอนด์ สวีทส์ ระยอง ซิตี้ เซ็นเตอร์ เปิดเผยว่า หลังพบช่องทางการเติบโตของธุรกิจโรงแรม 5 ต.ค. 2560 06:59 5 ต.ค. 2560 07:45 ไทยรัฐ