วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ประชาชนไม่ย่อท้อ ต่อแถวยาวข้ามคืน เข้ากราบพระบรมศพ วันสุดท้าย

ประชาชนไม่ย่อท้อ ต่อแถวยาวข้ามคืน เข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพ วันสุดท้าย ก่อนปิดในเวลาเที่ยงคืน วันที่ 5 ต.ค. ท่ามกลางสายฝนตกเป็นระยะๆ...

เมื่อคืนวันที่ 4 ต.ค. ก่อนปิดให้ประชาชนเข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท ในพระบรมมหาราชวัง ในวันสุดท้ายเวลา 24.00 น. ของคืนวันที่ 5 ต.ค. โดยมีประชาชนจากทั่วสารทิศ เดินทางมาเข้าคิวอย่างไม่ขาดสายบริเวณถนนราชดำเนินกลาง จนท้ายแถวเลยจากจุดคัดกรองโรงแรมรัตนโกสินทร์ ยาวไปถึงอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย จนล้นทะลักบริเวณหลังวัดสระเกศราชวรมหาวิหาร ท่ามกลางสายฝนที่ตกเป็นระยะๆ ขณะเดียวกันได้มีจิตอาสา เดินแจกน้ำ ขนม และยาดม ยาหม่อง ตลอดทั้งคืน

ทั้งนี้ประชาชนส่วนใหญ่ ได้เตรียมอุปกรณ์กันฝน ทั้งร่ม และเสื้อกันฝน โดยทุกคนไม่ย่อท้อ และล้มเลิกความตั้งใจที่จะต่อแถวเข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพ ในวันสุดท้าย แม้จะใช้เวลานานในการเข้าแถวรอคิวก็ตาม

ส่วนบริเวณจุดคัดกรองวงเวียนรักษาดินแดง มีประชาชนหลั่งไหลมาเข้าคิวรอกราบถวายบังคมพระบรมศพอย่างไม่ขาดสายเช่นกัน และส่วนใหญ่เตรียมร่มและเสื้อกันฝนติดตัวมาด้วย โดยประชาชนที่เดินทางมาบางส่วนเป็นเด็กเล็ก นักเรียน นักศึกษา บางรายอ่อนเพลีย ผู้ปกครองจึงให้นอนพักบริเวณที่เจ้าหน้าที่จัดให้เพื่อรอถึงคิวตัวเอง

อย่างไรก็ตามทุกคนที่เดินทางมาต่างมีแววตาอันมุ่งมั่น ที่จะได้มาสักการะพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ร่วมกันเป็นครั้งสุดท้าย.

ประชาชนไม่ย่อท้อ ต่อแถวยาวข้ามคืน เข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพ วันสุดท้าย ก่อนปิดในเวลาเที่ยงคืน วันที่ 5 ต.ค. ท่ามกลางสายฝนตกเป็นระยะๆ... 5 ต.ค. 2560 05:17 5 ต.ค. 2560 05:37 ไทยรัฐ