วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สรุปข่าวเด่นรอบดึก วันที่ 4-5 ต.ค. 2560 เวลา 18.00-06.00 น.

พสกนิกรฝ่าสายฝน เข้าถวายสักการะพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท ก่อนถึงวันสุดท้าย เวลา 24.00 น. วันที่ 5 ต.ค. เจ้าหน้าที่จะจัดให้ทุกคนที่มาได้เข้าโดยไม่มีตกค้าง...


การเมือง

20.43 น. ”ผบ.ทหารสูงสุด" เยี่ยมชม ร้าน "ธงน้ำเงิน" ของหน่วยทหารพัฒนา ที่ได้นำสินค้าโอทอปของทุกภูมิภาค จากสำนักงานทหารพัฒนา 1-5 นำมาจัดจำหน่ายเพื่อเป็นสวัสดิการ และเป็นการช่วยเหลือประชาชน


เศรษฐกิจ

20.09 น. เทสโก้ โลตัส เตรียมปิดสาขาทั่วประเทศ ในวันที่ 26 ต.ค.นี้ ตั้งแต่เวลา 14.00 น. เพื่อให้พนักงานได้ร่วมแสดงความอาลัยถวาย และร่วมเป็นจิตอาสาในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ


ทั่วไทย

18.07 น. เกิดอุบัติเหตุรถปิกอัพชนกลางลำรถเทรลเลอร์ที่กำลังจะกลับรถ บริเวณถนนตลิ่งชัน-สุพรรณบุรี เป็นเหตุให้คนขับรถปิกอัพเสียชีวิตคาที่ จนท.ต้องนำเครื่องตัดถ่างงัดเพื่อนำร่างผู้เสียชีวิตออกมา

18.30 น. แชร์ว่อน! คลิปพ่อค้าขายพวงมาลัยสายฮา ลงทุนร้องเพลง ออกสเต็ปแดนซ์ โยกคอ เสนอขายพวงมาลัยให้ลูกค้า สร้างสีสันให้กับคนรอบข้าง

18.30 น. รอง ผบ.ตร.แจ้งกองปราบดำเนินคดีกับกลุ่มบริษัทและห้างร้านที่มีพฤติการณ์เกี่ยวพันกับคดีทัวร์ศูนย์เหรียญ 29 แห่ง มั่นใจในพยานหลักฐานมัดแน่น

18.30 น. มิจฉาชีพแฮกเฟซรองเจ้าคณะอำเภอ หลอกขายสลากกินแบ่งรัฐบาลที่ถูกรางวัลในราคาถูก อ้างรัฐบาลกินเงินเรามาเยอะ ดันมีคนหลงเชื่อ โอนเงินไปซื้อรางวัลที่ 1 ราคา 5 หมื่นบาท หลวงตาเลยซวย ไม่รู้เรื่องโดนด่าเละ

19.28 น. กรมอุตุฯ ประกาศเตือนฝนตกหนักทั่วไทย ขอให้ประชาชนระวังน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลาก ขณะที่ จ.ปราจีนบุรี ปริมาณน้ำเริ่มไหลท่วมทางเข้าหมู่บ้าน ตลาดเก่ากบินทร์ โดยน้ำเพิ่มเฉลี่ย 10 เซนติเมตรต่อชั่วโมง

19.41 น. เดอะบัว- สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น รรท.ผบช.สตม.แถลงรวบอาชญากรข้ามชาติ 3 คดีสำคัญ ทั้งค้ามนุษย์ ขโมยข้อมูลส่วนตัว ข่มขืนกระทำชำเรา และครอบครองยาเสพติดหนีกบดานไทย

19.44 น. ดีเอสไอ ส่งหมายเรียกไปบ้าน 'พานทองแท้' กับพวกแล้ว ให้เข้าพบพนักงานสอบสวน รับทราบข้อกล่าวหาฟอกเงิน 24 ต.ค.นี้

19.50 น. ฮือฮา นักมวยดังแชมป์สมาคมมวยไทยอาชีพภาคใต้ แห่กลองยาวยกขบวนขันหมาก 100 ขัน ไปสู่ขอสาว ปวช. แต่งงาน ขณะที่พ่อเจ้าบ่าวเผย เคยบนบานหากมีลูกชาย จะแก้บนด้วยการยกขันหมาก 100 ขัน ไปสู่ขอหากมีสะใภ้

19.59 น. พสกนิกรฝ่าสายฝน เข้าถวายสักการะพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท ก่อนถึงวันสุดท้าย เวลา 24.00 น. วันที่ 5 ต.ค. เจ้าหน้าที่จะจัดให้ทุกคนที่มาได้เข้าโดยไม่มีตกค้าง

20.06 น. ตำรวจ ปคม. รวบสาวประเภทสอง วัย 18 ตั้งตัวเป็นแม่เล้า จัดหาเด็กสาวค้ากาม โดยติดต่อซื้อขายผ่านเฟซบุ๊ก หลังเสร็จกิจ เด็กต้องหักส่วนแบ่ง โอนให้ 500 บาท

20.15 น. โซเชียลวิจารณ์ เหตุผลที่ทำให้รถติด เพราะคนไทยมักง่ายเรื่องการจอดรถ ไม่สนว่าใครจะเป็นอย่างไร ถนนมี 4 เลน จอดไปแล้ว 3

20.20 น. นครสวรรค์ถือฤกษ์ดี วันไหว้พระจันทร์ เสี่ยงทายเลือก องค์สมมติเจ้าแม่กวนอิม จากหญิงสาวพรหมจรรย์และมีความประพฤติดี อายุระหว่าง 16-22 ปี เพื่อร่วมขบวนแห่ในเทศกาลตรุษจีนปากน้ำโพ 9-20 ก.พ.61

21.00 น. จับสึกพระ 3 รูป ที่วัดบนเกาะพะงัน หลังชาวบ้านร้องเรียน มั่วสุมเสพไอซ์ในวัด เจ้าหน้าที่พาตรวจปัสสาวะ พบสารเสพติด ก่อนพาไปบำบัด

21.28 น. ชาญเทพ' ร่วมประชุมชุดคลายคดี ปล้น 60 ล้าน 'เสี่ยโตโต้' บริเวณลานจอดรถคอนโดฯ ย่านรัชดาฯ อุบตอบมีข่าวดีวันนี้หรือไม่

21.30 น. ชาวโซเชียลสุดซึ้งใจ นักเรียนโรงเรียนเบ็ญจะมะมหาราช จ.อุบลราชธานี จัดพิธีอำลา 'ป้าแดง' แม่บ้านประจำตึก ที่ลาออกไปรักษาโรคมะเร็ง

21.30 น. ชาวชลบุรี ตามหาวัยรุ่นหัวร้อนกันให้ทั่ว หลังกร่างกับผู้หญิงกลางถนน ยกนิ้วกลาง แถมยังขย่มรถเก๋ง

21.35 น. วัดบ้านไร่ จัดวันกตัญญูบูรพาจารย์ โอกาสครบรอบวันคล้ายวันเกิดหลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ ศิษยานุศิษย์ทั้งจากฝั่งไทย และ สปป.ลาว ร่วมงานบางตา

21.37 น. ปิกอัพแซงคันหน้าไม่พ้น ประสานงาพ่วงคอนเทนเนอร์ วิ่งสวนมาอย่างจัง บนถนนสายวัฒนานคร-แซร์ออ อัดก๊อบปี้ดับคาซาก 2 ราย เจ็บอีก 5 ก่อนไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาลเพิ่ม 1 ราย เร่งสอบสาเหตุอีกครั้ง

22.48 น. สาวเมืองโอ่ง เจ้าของเก๋งถูกแก๊งเจ้าตูบรุมทึ้งกัดรถพังยับ บ่นอุบน่าจะเป็นเวรกรรม จอดอย่างนี้เป็นประจำกว่า 2 ปี เพิ่งเคยเจอ เห็นสภาพรถแล้วร้องไห้เลย แจ้งประกันนำไปซ่อม ถือเป็นเคสแรกที่หนักมากๆ วอนเทศบาลช่วยจับหมาไป

23.42 น. ตร. ประชุมคดีปล้นเงิน 196 ล้านเยน เชื่อคนในทำ มีมากกว่า 1 คน เร่งรวบรวมหลักฐาน สอบปากคำผู้เกี่ยวข้องและตรวจสอบธุรกรรมผู้เสียหาย คาดออกหมายจับกลุ่มคนร้ายในวันพฤหัสบดีนี้ มั่นใจจับกุมตัวได้เร็วๆนี้

01.12 น. ผอ.ยันโรงเรียนไม่ได้นิ่งนอนใจ เหตุเด็ก ม.3 ถูกเพื่อน-รุ่นพี่ ขังฉีดยาฆ่าแมลงเอาไฟเผาบาดเจ็บ แต่งง ท่าทีแม่เด็ก ไม่ยอมรับเงินตามข้อตกลง ย้ำพยายามไกล่เกลี่ย วอนให้เข้าใจผู้ปกครองเด็กที่ทำมีฐานะยากจน ด้านครูหอ ระบุไม่เข้าข้างใคร

01.47 น. จับได้แล้ว 3 คน ทีมปล้น 196 ล้านเยน เงินยังอยู่ครบ นำรถกระบะของเสี่ยจิวเวลรี่ ไปจอดทิ้งไว้ถนนเลียบ รฟม. ใกล้แยกผังเมือง “จักรทิพย์” ลงพื้นที่ตรวจสอบ บอกคนร้ายทั้งหมด ยังอยู่ในกทม.

03.09 น. สาวใหญ่ กลับบ้านมา ได้ยินเสียงลูกแมวร้องผิดปกติอยู่ในห้องนอน เปิดเข้าไปแทบช็อก เจองูหลามขนาดใหญ่ ยาว 3 เมตร กำลังไล่กินลูกแมว ตั้งสติได้รีบปิดประตูขังงู โทรแจ้งกู้ภัยมาจับ ที่ผ่านมาแมวหายไป 2 ตัว

05.30 น.ประชาชนไม่ย่อท้อ ต่อแถวยาวข้ามคืน เข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพ วันสุดท้าย ก่อนปิดในเวลาเที่ยงคืน วันที่ 5 ต.ค. ท่ามกลางสายฝนตกเป็นระยะๆ

บันเทิง

19.30 น. เปิดชีวิตนักแสดงรุ่นใหญ่ ตุ๊ก ดวงตา ตุงคะมณี ที่ใครๆ ก็มองว่าเธอมีนิสัยเหวี่ยงวีนไปทั่ว จนทำเอาคนรอบข้างระอา ซึ่งงานนี้ตัวพี่ตุ๊กเองก็ได้ขอแก้ข่าว และพูดถึงความเป็นจริง ว่าอะไรที่ทำให้เธอเป็นแบบนี้ มันต้องมีเหตุถึงจะมีผลตามมา

19.39 น. เสก โลโซ โพสต์แซวเพลงของ เอ ไชยา พร้อมแคปชั่น อีกฝั่งเก็บความลับได้นานกว่าตน งานนี้ด้าน เอ ไชยา เลยขอสวนกลับเบาๆ

20.05 น. ศิลปินดารานักแสดง ทำกิจกรรม "ก้าวเพื่อชีวิต ชวนชาวไทยร่วมบริจาค สมทบทุนจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ อาคาร นวมินทรบพิตร 84 รพ.ศิริราช"

20.20 น. หลังถูกผู้ว่าจ้างงานที่ อบต.เขาชัยสน แจ้งความ ลำไย ไหทองคำ เบี้ยวงาน ล่าสุด ผู้จัดการลำไย ชี้แจงแล้วว่าคนกลางไม่คอนเฟิร์มงานและจ่ายค่ามัดจำตามที่ได้ตกลงกันไว้ ทำให้ตนไม่ได้ไปขึ้นเวทีในงานดังกล่าว

20.20 น. หวานไม่แพ้คู่รักคู่ไหนๆ เลยทีเดียว สำหรับ ชมพู่ ก่อนบ่าย และ แฟนหนุ่มรุ่นน้อง บอย วัชรศักดิ์ ล่าสุดในวันครบรอบคบกัน 3 ปีของทั้งคู่ก็หวานสุดๆ เพราะ ชมพู่ ลงคลิปวิดีโอน่ารักๆ และในคลิปดังกล่าวมีภาพจุ๊บกันระหว่าง ชมพู่-บอย ด้วย

05.01 น.พลเมืองคนพันธุ์ร็อกต่างคึกคัก เมื่ออาวาลอน ไลฟ์ จับมือกลุ่มอะมิวซ์ (Amuse) ต้นสังกัดประเทศญี่ปุ่น เผยข่าวดีว่า วงดนตรีสายเลือดแดนปลาดิบที่ฝีไม้ลายมือก้าวไกล วัน โอเค ร็อก (ONE OK ROCK) คอนเฟิร์มตารางเอเชียทัวร์โดยมีกำหนดเปิดฉากเวทีแรก ณ ประเทศไทย

05.30 น. น้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณแห่งราชสกุลมหิดล คลื่น “คูลฟาเรนไฮต์” ขอชวนชาวออฟฟิศร่วมสร้างแรงบันดาลใจอันยิ่งใหญ่ สู่เส้นทางที่เปี่ยมด้วยเรื่องราวอันซาบซึ้งในหัวใจคนไทยกับ “คูลฟาเรนไฮต์” เอาท์ติ้ง สเปเชียล 12 # ดอยตุง-ดอยแม่สลอง

05.45 น. อสมท จัดรายการพิเศษ “ใต้แสงแห่งพระบารมี” เชิญชวนพสกนิกรชาวไทยยืนสงบนิ่งในวันครบรอบ 1 ปีวันสวรรคต พร้อมปรับผังตลอดเดือนตุลาคม

ไลฟ์สไตล์

05.15 น. เพื่อยกย่องและเชิดชูแพทย์สตรีที่อุทิศตนเพื่อรักษาผู้ป่วยให้มีคุณภาพชีวิตดีขึ้น ซึ่งถือเป็นแบบอย่างอันดีงามแก่สังคมไทย สมาคมแพทย์สตรีแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์ ภายใต้การนำของ “ศ.เกียรติคุณ ดร.พญ.คุณนันทา มาระเนตร์” จัดงานมอบรางวัลแพทย์สตรีดีเด่น และแพทย์สตรีตัวอย่าง ประจำปี 2560

05.30 น. ม.ล.พลอยนภัส ลีนุตพงษ์ กรรมการบริหาร ทีเอช โรโบติก ผู้นำเข้าหุ่นยนต์ทำความสะอาดบ้านอัจฉริยะจากสหรัฐอเมริกา “iRobot (ไอโรบอท)” มาจำหน่ายในไทย ก้าวสู่ปีที่ 6 ได้จัดงานฉลอง “iRobot ครบ 20 ล้านเครื่อง ร่วมปันสิ่งดีดีสู่สังคม” พร้อมเปิดตัวแคมเปญ “#ยิ่งปันยิ่งสุข” กระตุ้นจิตสำนึกให้คนในสังคมใส่ใจคนรอบข้าง

05.45 น. ปัญหาจากสังคมก้มหน้า ได้สร้างระยะห่างระหว่างสมาชิกในครอบครัวมากขึ้นเรื่อยๆ โครงการ “สานรัก สนับสนุนสถาบันครอบครัวจากเอไอเอส” จึงจัดทำคลิปวีดิโอแนวใหม่ “Family Reconnect” สะท้อนให้เห็นถึงปัญหาความไม่เข้าใจกันในการใช้โซเชียล มีเดีย ระหว่างคนในครอบครัวยุคดิจิทัล

05.45 น. อีกหนึ่งเมนูอาหารที่ขึ้นชื่อของชาวจีนแคะและเป็นที่รู้จักกันดีในหมู่นักกิน ก็ต้องยกให้ เคาหยก ซึ่งคล้ายๆ กับหมูพะโล้หรือหมูต้มเค็ม โดยใช้เนื้อหมูสามชั้น ต้มกับผักแห้ง (ไช้กัว)


กีฬา

18.00 น. ”ชนาธิป สรงกระสินธ์" มิดฟิลด์คนเก่ง "ช้างศึก" ทีมชาติไทย ออกโรงพูดถึงสาเหตุที่ต้องถอนตัวกะทันหัน ทั้งในเกมกับ เมียนมา และ เคนยา หลังจำเป็นต้องกลับไทยทันที

18.45 น. ”กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์" นายด่านมือหนึ่งของ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย ออกมาเปิดเผยความรู้สึกก่อนเกมที่จะลงอุ่นเครื่องกับ ทีมชาติเมียนมา

19.00 น. ลือหึ่ง! มี 2 ทีมชั้นนำของลีกแดนผู้ดี ตกเป็นข่าวให้ความสนใจ "ธีโอ วัลคอตต์" ปีกความเร็วสูงเลือดผู้ดีของ "อาร์เซนอล" มาเติมความจี๊ดจ๊าด

19.30 น. ”ช้างศึก" ทีมชาติไทยชุดยู-21ลงฝึกซ้อมอย่างเข้มข้นเป็นครั้งสุดท้าย เตรียมลงสนามเกมอุ่นเครื่องกับ ทีมชาติจอร์แดน ขณะที่ สรวิทย์ พานทอง มีอาการบาดเจ็บ ขอถอนตัวไปเรียบร้อยเป็นรายล่าสุด

20.00 น. ”ทอตแนม ฮอตสเปอร์" ยอดทีมแดนผู้ดีออกมาเคลื่อนไหวแล้ว หลัง "แฮร์รี เคน" หัวหอกคนเก่งตกเป็นที่ต้องตาต้องใจของ "เรอัล มาดริด" ทีมจากแดนกระทิงดุ

20.15 น. เจอตัวแล้ว! มีการเปิดเผยว่าใครคือผู้ขว้างพิซซ่ามหาประลัยใส่ "เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน" บรมกุนซือระดับตำนานของ "แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด"

20.30 น. ”โทนี เกล" กูรูสกายสปอร์ต ออกโรงแสดงทรรศนะว่า ระหว่าง "แฮร์รี เคน" หัวหอกเลือดผู้ดี และ "เนย์มาร์" ศูนย์หน้าเลือดแซมบ้า ใครสมควรค่าตัวแพงกว่ากัน

20.45 น. ”มิโลวาน ราเยวัช" กุนซือ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย เผยความรู้สึกหลังนำลูกทีมลงฝึกซ้อมที่สนามแข่งขันจริง ครั้งสุดท้าย ก่อนพบกับ เมียนมา ในเกมกระชับมิตร วันที่ 5 ต.ค.นี้

21.00 น. ”โซรัน ยานโควิช" กุนซือ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ออกโรงชื่นชมบรรดานักเตะที่ซ้อมกันอย่างกระเหี้ยนกระหาย พร้อมย้ำต้องดีทั้งรุกและรับ

21.30 น. ”ศิวกร แสงวงศ์" มิดฟิลด์ดาวโรจน์ของ "บางกอกกล๊าส เอฟซี" หายจากอาการบาดเจ็บก่อนกำหนด คาดอีกราวๆ 2 สัปดาห์ลงสัมผัสฟลอร์หญ้าเพื่อเตรียมพร้อมลุยซีซั่นใหม่

พสกนิกรฝ่าสายฝน เข้าถวายสักการะพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท ก่อนถึงวันสุดท้าย เวลา 24.00 น. วันที่ 5 ต.ค. เจ้าหน้าที่จะจัดให้ทุกคนที่มาได้เข้าโดยไม่มีตกค้าง... 5 ต.ค. 2560 04:36 5 ต.ค. 2560 05:22 ไทยรัฐ