วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทลายซ่อง! ค้ากาม ‘สาวลาว’ ล่อซื้อกระเจิงก่อนจับได้32คน

สนธิกำลังทลายแหล่งค้ากามย่านตลาดเมืองทองแลนด์ ต.บ่อวิน จ.ชลบุรี หลังเปิดให้บริการอย่างโจ๋งครึ่ม เจ้าหน้าที่เข้าตรวจหลายครั้งแต่ไม่เคยพบหญิงค้าบริการคาดมีคนดูต้นทางแจ้งให้รู้ตัว กระทั่งวางแผนเป็นนักเที่ยวล่อซื้อสาวลาวจนหลงกล รวบหญิงค้าประเวณี 32 คน พร้อมเจ้าของตึกแบ่งห้องให้เช่าเป็นแหล่งค้ากาม

เจ้าหน้าที่สนธิกำลังทลายแห่งค้ากาม เปิดเผยเมื่อเวลา 22.30 น. วันที่ 3 ต.ค. นายนิติ วิวัฒน์วานิช นายอำเภอศรีราชา จ.ชลบุรี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ตำรวจ ทหารและฝ่ายปกครองรวม 50 นาย ลงพื้นที่ตรวจย่านตลาดเมืองทองแลนด์ หมู่ 3 ต.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี หลังชาวบ้านร้องเรียนเป็นแหล่งมั่วสุม และค้าประเวณี

เจ้าหน้าที่วางแผนปลอมตัวเป็นนักเที่ยวไปที่ร้านไม่มีชื่ออยู่ในอาคารพาณิชย์ 2 ชั้น เลขที่ 120 หมู่ 3 ต.บ่อวิน อ.ศรีราชา ติดต่อล่อซื้อบริการทางเพศกับ น.ส.เอ (นามสมมติ) ชาวลาว ในราคา 1,000 บาท ก่อนขึ้นห้องแบ่งให้เช่าแบบชั่วคราวและค้างคืน จากนั้นเจ้าหน้าที่แสดงตัวเข้าจับกุม ทำให้หญิงสาวบริการที่นั่งอยู่หน้าร้านต่างหนีแตกตื่นไปคนละทิศละทาง เจ้าหน้าที่อยู่ด้านนอกร้านจับกุมหญิงชาวลาวขายบริการ 31 คน สาวไทย 1 คน พบชายเข้ามาใช้บริการ 8 คน

สอบถาม น.ส.เอ ทราบว่า เดินทางมาจากเวียงจันทน์ สปป.ลาว เพื่อนโทรศัพท์ชักชวนให้มาทำงานค้าประเวณี แล้วเช่าบ้านอยู่กับเพื่อน 2 คนในละแวกใกล้กัน เมื่อถึงเวลาทำงานก็จะเดินทางมาที่ตึกดังกล่าว จะมีหนุ่มนักเที่ยวมาใช้บริการคิดครั้งละ 1,000 บาท ตนต้องจ่ายให้คนดูแล 300 บาท เพิ่งเดินทางมาทำงานได้เพียง 4 เดือนเท่านั้น ด้านนายณัฏฐพล กลั่นนุช เจ้าของห้องเช่า เปิดเผยว่า มีห้องเช่าทั้งหมด 25 ห้องเพิ่งตกแต่งใหม่ แต่ไม่รู้เรื่องการขายบริการแต่อย่างใด เมื่อมีหนุ่มสาวมาเปิดห้องก็จะเก็บค่าห้องเท่านั้น คิดค่าบริการชั่วคราว 120 บาท หากค้างคืน 450 บาท

นายนิติ วิวัฒน์วานิช นายอำเภอศรีราชา กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ทราบข่าวการค้าประเวณีมานานแล้ว ก่อนหน้านี้เข้ามาตรวจแต่ไม่พบหญิงสาว เนื่องจากมีคนดูต้นทาง เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ก็จะแจ้งวิทยุไปยังร้านต่างๆให้รู้ตัวก่อนทุกครั้ง แต่ในครั้งนี้เจ้าหน้าที่วางแผนมาเป็นอย่างดี หลังจากนี้คุมตัวหญิงทั้งหมด 32 คน ส่งตำรวจดำเนินคดีในข้อหาค้าประเวณี ส่วนนายณัฏฐพลเจ้าของห้องเช่าแจ้งดำเนินคดีในข้อหาประกอบกิจการธุรกิจโรงแรม โดยไม่ได้รับอนุญาต

สนธิกำลังทลายแหล่งค้ากามย่านตลาดเมืองทองแลนด์ ต.บ่อวิน จ.ชลบุรี หลังเปิดให้บริการอย่างโจ๋งครึ่ม เจ้าหน้าที่เข้าตรวจหลายครั้งแต่ไม่เคยพบหญิงค้าบริการคาดมีคนดูต้นทางแจ้งให้รู้ตัว กระทั่งวางแผนเป็นนักเที่ยวล่อซื้อสาวลาวจนหลงกล 5 ต.ค. 2560 00:16 5 ต.ค. 2560 01:15 ไทยรัฐ