วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เสี่ยโรงงานไอติม ขนปืนขึ้นโรงพัก ตามคดีลักทรัพย์

เสี่ยเจ้าของโรงงานไอศกรีมเครียดหนักแบกเป้ใส่ปืน 3 กระบอก กระสุนอีกกว่า 100 นัด บุกโรงพักสำเหร่ ย่านฝั่งธนฯ หวังทวงถามความคืบหน้าคดีถูกคนร้ายลักคอมเพรสเซอร์เครื่องปั่นภายในบ้าน สารวัตรป้องกันและปราบปรามเห็นผิดสังเกตขอค้นก่อนจับกุมส่งพนักงานสอบสวน เจ้าตัวอ้างเป็นนักกีฬาเตรียมไปซ้อมยิงที่สนาม ถูกอบรมยาวก่อนทำประวัติให้ประกันตัว

เสี่ยเครียดแบกปืนขึ้นโรงพักทวงถามคดี เปิดเผยเมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 4 ต.ค. ขณะที่ พ.ต.ท. ศุทรา หล่าสกุล สวป.สน.สำเหร่ ปฏิบัติหน้าที่อยู่บนอาคารที่ทำการ สน.สำเหร่ พบชายต้องสงสัยท่าทางมีพิรุธเดินตาขวางสะพายเป้ใบใหญ่เข้าไปในห้องสอบสวน สน.สำเหร่ จึงนำกำลังสายตรวจเข้าไปขออนุญาตตรวจสอบ ทราบชื่อชายดังกล่าวนายพรชัย เตชพรรุ่ง อายุ 51 ปี อยู่บ้านเลขที่ 656 ถนนสมเด็จ พระเจ้าตากสิน แขวงบุคคโล เขตธนบุรี กทม. หลังการตรวจค้นพบปืนลูกซองยาว วินเชสเตอร์ 1 กระบอก กระสุนลูกซองเบอร์ 12 รวม 20 นัด ปืนสั้นเบเร็ตต้า ขนาด 9 มม. 1 กระบอก กระสุนปืน 9 มม. จำนวน 125 นัด และปืนสั้นเบเร็ตต้า ขนาด .22 อีก 1 กระบอก กระสุนปืนขนาด .22 จำนวน 8 นัด ตรวจสอบพบปืนทั้ง 3 กระบอก มีทะเบียนถูกต้องตามกฎหมาย แต่ตำรวจเกรงว่าอาจเกิดเหตุไม่คาดฝัน จึงตรวจยึดไว้และคุมตัวนายพรชัยมาสอบสวน

เบื้องต้นนายพรชัย ที่มีสีหน้าเคร่งเครียดอยู่ตลอดเวลา ให้การวกวนจับใจความได้ว่ามีอาชีพเป็นเจ้าของโรงงานผลิตไอศกรีมและรับเหมาก่อสร้าง ที่เดินทางมา สน.สำเหร่ เพราะต้องการสอบถามความคืบหน้าคดีที่ถูกคนร้ายลักทรัพย์คอมเพรสเซอร์เครื่องปั่นไอศกรีมภายในบ้านพักเมื่อประมาณ 3-4 เดือนก่อน ว่ามีความคืบหน้าอย่างไร แต่ยังไม่ทันได้พบพนักงานสอบสวนก็ถูกจับกุมเสียก่อน ปืนทั้งหมดที่นำมา ไม่ตั้งใจจะนำมาข่มขู่ทำร้ายตำรวจแต่อย่างใด ที่นำมาเพราะตนเป็นนักกีฬายิงปืนและเตรียมไปซ้อมยิงปืนที่สนาม

ด้าน พ.ต.อ.ภัสพงษ์ บุตรไทย ผกก.สน.สำเหร่ กล่าวว่า ต้องชมเชยความมีไหวพริบของตำรวจชุดจับกุม ทันทีที่ควบคุมตัวนายพรชัยได้ก็รีบสั่งการให้ พ.ต.ท.สายชล ปัญจชัย รอง ผกก.(สส.) สน.สำเหร่ คุมตัวไปสอบสวน เบื้องต้นพบว่าปืนทั้งหมดมีทะเบียนเป็นชื่อนายพรชัยถูกต้องตามกฎหมาย แต่การพกพาอาวุธปืนในลักษณะเช่นนี้ย่อมมีความผิด แจ้งข้อกล่าวหาพกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้านและทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตและไม่มีเหตุอันควรแก่นายพรชัย ส่วนคดีลักทรัพย์ที่นายพรชัยเป็นผู้เสียหายนั้น ขณะนี้พนักงานสอบสวนออกหมายเรียกผู้ต้องสงสัยไปแล้ว แต่ผู้ต้องสงสัยยังไม่เดินทางมาพบพนักงานสอบสวน นายพรชัยทราบดี เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้กล่าวตักเตือนพร้อมทำประวัติก่อนอนุญาตให้เจ้าตัวใช้โฉนดที่ดินประกันตัวเอง

เสี่ยเจ้าของโรงงานไอศกรีมเครียดหนักแบกเป้ใส่ปืน 3 กระบอก กระสุนอีกกว่า 100 นัด บุกโรงพักสำเหร่ ย่านฝั่งธนฯ หวังทวงถามความคืบหน้าคดีถูกคนร้ายลักคอมเพรสเซอร์เครื่องปั่นภายในบ้าน 5 ต.ค. 2560 00:11 5 ต.ค. 2560 01:12 ไทยรัฐ