วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นโยบายจร.กลาง เพิ่มกำลังอาสาจร.

พล.ต.ต.ธีระศักดิ์ สุริวงศ์ (รรท.ผบก.จร.) กล่าวถึงนโยบายในการบริหารว่า บก.จร.จะเน้นการเคลื่อนที่ของรถให้ได้มากที่สุด ด้วยการวางกำลังพลให้ลงมาโบกรถในจุดสำคัญๆ ที่พบว่ามีปัญหารถติด คอยดูแลและให้ความช่วยเหลือประชาชน โดยเน้นในบริเวณทางลงด่วน นอกจากนี้ บก.จร.จะเน้นการให้ประชาชนเข้ามามีส่วนร่วมในการช่วยเหลือแก้ไขปัญหาการจราจร โดย บก.จร.จะต้องอบรมอาสาสมัครภาคประชาชนให้มากขึ้นกว่าที่มีอยู่ เพราะหากมีกำลังในการจัดการจราจรมากจะช่วยแก้ไขปัญหารถติดได้

นอกจากนี้ จะต้องเน้นการปฏิบัติตามนโยบายของ พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช รรท.ผบช.น.ในเรื่องการบังคับใช้กฎหมายจราจร โดยยกเลิกด่านตรวจจับวินัยจราจร และให้ไปบังคับใช้กฎหมายในจุดที่พบการฝ่าฝืนแทน ซึ่ง บก.จร.มีความพร้อมในเรื่องดังกล่าว เพราะปัจจุบันมีเทคโนโลยีที่ใช้อยู่เช่น ระบบเรดไลท์คาเมรา ระบบตรวจวัดความเร็ว และกล้องจับเปลี่ยนช่องทางกะทันหัน รวมทั้งจะช่วยลดการกระทบกระทั่งของตำรวจและประชาชน ซึ่งจะต้องพิจารณากันต่อไปว่า จะดำเนินการแก้ไขไปในทิศทางใดเพื่อให้การบังคับใช้กฎหมายเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด โดยไม่รองบประมาณที่จะได้รับการจัดสรร อะไรที่ดำเนินการเพื่อแก้ไขปัญหาการจราจรได้ก่อนตนจะเร่งดำเนินการทันที.

พล.ต.ต.ธีระศักดิ์ สุริวงศ์ (รรท.ผบก.จร.) กล่าวถึงนโยบายในการบริหารว่า บก.จร.จะเน้นการเคลื่อนที่ของรถให้ได้มากที่สุด ด้วยการวางกำลังพลให้ลงมาโบกรถในจุดสำคัญๆ ที่พบว่ามีปัญหารถติด คอยดูแลและให้ความช่วยเหลือประชาชน 4 ต.ค. 2560 23:08 5 ต.ค. 2560 01:16 ไทยรัฐ