วันพฤหัสบดีที่ 20 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


สัปดาห์แห่งความหฤหรรษ์ของแฟนบอลไทย กำลังจะเริ่มขึ้น!!

โดย Lemon Juice

กำลังลุ้นกันมันๆ ในช่วงโค้งสุดท้ายของศึกไทยลีก 2017 จู่ๆ โปรแกรมฟีฟ่า เดย์ ประจำเดือนตุลาคม ก็เข้ามาคั่นกลางให้หงุดหงิดเล่นซะงั้น ทำเอาแฟนบอลหลายคนถึงกับตบเข่าฉาดใหญ่ด้วยความเสียอารมณ์...

แม้ฟุตบอลลีกจะพับฉากไปชั่วคราว แต่โปรแกรมลงสนามของทีมชาติไทย ที่พร้อมให้แฟนได้รวมเลือดเนื้อเป็นชาติเชื้อไทยกำลังจะกลับมาอีกครั้ง โดยมีฟุตบอลถึง 3 คู่ ที่พร้อมเสิร์ฟแฟนลูกหนังชาวสยามกันถึงบ้าน แน่นอนว่าไฮไลต์ในวันพฤหัสบดีนี้ ย่อมหนีไม่พ้นเกมอุ่นเครื่องของสองทีมชั้นนำแห่งอาเซียนอย่าง ไทย และ เมียนมา แม้ในระยะหลังเราจะผูกปีชนะเพื่อนหม่องอยู่เป็นประจำ แต่ถ้าย้อนกลับไปเมื่อราว 20-30 ปีก่อน ใครจะกล้าปฏิเสธระดับดีกรีความมันของคู่ปรับสองรายนี้ ที่ขับเคี่ยวแย่งแชมป์ซีเกมส์กันมาโดยตลอด

ที่สำคัญคือ เมียนมา ภายใต้การคุมทัพของ แกร์ด ซีเซ่ กุนซือมากฝีมือชาวเยอรมัน ที่เน้นขุมกำลังเป็นทีมพลังหนุ่ม บวกกับผลงานในซีเกมส์ 2 ครั้งหลัง และการที่พวกเขาไปโชว์ฝีเท้าในศึกยู-20 ชิงแชมป์โลกมาแล้ว ย่อมการันตีศักยภาพได้พอตัวว่า ทีมชาติเมียนมาในปัจจุบันไม่ใช่หมูทอดกระเทียมพริกไทย ที่จะให้เราตักเข้าปากแล้วเคี้ยวอย่างสบายอารมณ์ได้ง่ายๆ 

ถัดจากนั้นไม่กี่วัน ทีมชาติไทย จะกลับมาเปิดรังเหย้าที่สนามเอสซีจี สเตเดียม รับมือทีมชาติเคนยา หนึ่งในทีมแกร่งแห่งกาฬทวีป ซึ่งน่าจะเป็นบททดสอบชั้นดีว่า เมื่อขุนพลช้างศึกในวันที่ต้องไร้เงา “ชนาคุง” อยู่ในสนาม จะมีแผนเด็ดอะไรมาต่อกรคู่แข่ง รวมถึงการสวมยูนิฟอร์มทีมชาติในแมตช์อำลาอย่างสมเกียรติของ ดัสกร ทองเหลา ซึ่งรับใช้ชาติครบ 100 นัด จะจบด้วยความประทับใจเพียงใด

นอกจากนี้ ทีมชาติยู-23 ที่ได้กุนซือใหม่อย่าง โซรัน ยานโควิช จะลบอาถรรพ์ก่อนหน้านี้ได้หรือไม่ หลังจากที่เราเคยจบแบบไม่ค่อยสวยนัก กับการดันมือขวากุนซือทีมชุดใหญ่ลงมาทำ ไม่ว่าจะเป็น สตีฟ ดาร์บี ที่พาทีมตกรอบแรกซีเกมส์ 2009 แบบเจ็บปวด รวมไปถึง มาโน โพลกิ้ง ที่พาทีมตกรอบคัดเลือกยู-23 ชิงแชมป์เอเชียเมื่อปี 2013 แบบหมดฟอร์ม

อย่างไรก็ตาม อย่าลืมให้กำลังใจขุนพลช้างศึกได้ ในวันที่ 5 ตุลาคม เวลา 19.00 น. ไทย พบ เมียนมา ส่วนในวันที่ 8 ตุลาคม ชมกันอย่างจุใจ 2 คู่ซ้อน ไทย ยู-23 ปะทะ จอร์แดน ยู-23 เวลา 15.30 น. และต่อกันด้วยทีมชาติไทยชุดใหญ่ พบ เคนยา เวลา 19.00 น. ทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32 เท่านั้น.

"Lemon Juice"

กำลังลุ้นกันมันๆ ในช่วงโค้งสุดท้ายของศึกไทยลีก 2017 จู่ๆ โปรแกรมฟีฟ่า เดย์ ประจำเดือนตุลาคม ก็เข้ามาคั่นกลางให้หงุดหงิดเล่นซะงั้น ทำเอาแฟนบอลหลายคนถึงกับตบเข่าฉาดใหญ่ด้วยความเสียอารมณ์... 4 ต.ค. 2560 17:55 4 ต.ค. 2560 19:16 ไทยรัฐ