วันพุธที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
น้ำมาหนีไม่ทัน! ท่วมโรงพักที่สุโขทัย ตร.นั่งเท้าแช่น้ำทำงาน

น้ำมาหนีไม่ทัน! ท่วมโรงพักที่สุโขทัย ตร.นั่งเท้าแช่น้ำทำงาน

  • Share:

หลังฝนตกหนักติดกัน 2 วัน 2 คืน ในพื้นที่ จ.สุโขทัย ส่งผลให้น้ำป่าจากเทือกเขาหลวง หลากท่วมถนนจรดวิถีถ่อง และสถานที่ราชการหลายแห่ง รวมถึง สภ.บ้านด่านลานหอย ห้องพนักงานสอบสวน ชั้นล่าง ถูกน้ำท่วม 30-40 ซม. ตำรวจนั่งแช่น้ำทำงาน...

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากมีฝนตกหนักติดต่อกันหลายวันในพื้นที่ จ.สุโขทัย ล่าสุดเมื่อช่วงบ่ายวันนี้ (4 ต.ค.) ฝนซึ่งตกต่อเนื่อง ในเขต อ.บ้านด่านลานหอย นาน 2 วัน 2 คืน ทำให้มีน้ำป่าจากเขาขี้ม้า เทือกเขาหลวง ซึ่งเป็นแนวเขตติดต่อระหว่าง อ.บ้านด่านลานหอย กับ อ.คีรีมาศ หลากลงมา ก่อนทะลักเข้าท่วมในพื้นที่ ต.บ้านด่าน, ต.ลานหอย ทำให้มีบ้านเรือนราษฎร 10 หมู่บ้าน กว่า 1,000 ครัวเรือน ได้รับความเดือดร้อน ถนนภายในหมู่บ้านจมอยู่ใต้น้ำสูงถึง 50 ซม. ชาวบ้านสัญจรไปมาด้วยความยากลำบาก

นอกจากนี้ มวลน้ำดังกล่าวยังไหลเข้าท่วมถนนจรดวิถีถ่อง เส้นทางสายหลักสู่ภาคเหนือ เป็นระยะทางยาวประมาณ 3 กม. และสถานที่ราชการหลายแห่ง อาทิเช่น ที่ว่าการอำเภอบ้านด่านลานหอย, โรงเรียนอนุบาลบ้านด่านลานหอย โดยเฉพาะที่สถานีตำรวจภูธรอำเภอบ้านด่านลานหอย ปรากฏว่ามีน้ำป่าไหลทะลักเข้าท่วมอาคารชั้นล่าง ซึ่งเป็นห้องพนักงานสอบสวนอย่างรวดเร็ว ระดับน้ำสูง 30-40 ซม.

ทาง พ.ต.อ.สุขเกษม สุนทรวิภาต ผกก.สภ.บ้านด่านลานหอย ต้องระดมเจ้าหน้าที่ ทำการขนย้ายเอกสารสำคัญของทางราชการขึ้นที่สูงกันโกลาหล พร้อมเร่งสูบน้ำออกอย่างต่อเนื่อง คาดว่าหากไม่มีฝนตกลงมาซ้ำอีก สถานการณ์จะคลี่คลายภายใน 1-2 วัน

ขณะที่ นายอภิชาติ ศรีม่วง นายอำเภอบ้านด่านลานหอย พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้ออกสำรวจความเสียหาย เพื่อขอรับความช่วยเหลือจากทางจังหวัดแล้ว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้