วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

MCOT ชวนยืนสงบนิ่งวันครบรอบ 1 ปีวันสวรรคต

อสมท จัดรายการพิเศษ “ใต้แสงแห่งพระบารมี” เชิญชวนพสกนิกรชาวไทยยืนสงบนิ่งในวันครบรอบ 1 ปีวันสวรรคต พร้อมปรับผังตลอดเดือนตุลาคม โดย เขมทัตต์ พลเดช กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท อสมท จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ในวันที่ 13 ต.ค.นี้ เป็นวันครบรอบ 1 ปี แห่งการสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช อสมท จัดรายการพิเศษ “ใต้แสงแห่งพระบารมี” ออกอากาศวันที่ 13 ต.ค. ตั้งแต่ 13.00 น. จนถึง 24.00 น. ทางช่อง 9 MCOT HD, MCOT Family เพื่อเชิญชวนพสกนิกรชาวไทยร่วมยืนสงบนิ่งในเวลา 15.52 น. ซึ่งเป็นช่วงเวลาเดียวกับที่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชเสด็จสวรรคต เป็นเวลา 89 วินาที เพื่อถวายความอาลัยและรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้

สำหรับรายการ “ใต้แสงแห่งพระบารมี” จะเป็นการจัดทำขึ้นโดยเฉพาะ เช่น การสัมภาษณ์พิเศษ ดร.สุเมธ ตันติเวชกุล ในหัวข้อ “ใต้แสงแห่งพระบารมี...สร้างสุขเพื่อปวงประชา”, ได้จัดทำรายการ “9คน 9 แรงบันดาลใจ ที่พ่อสอนไว้ให้ลูกเดินตาม” เจาะลึกเรื่องราวของ 9 คนที่ทรงอิทธิพลทางความคิดของคนไทยกับแรงบันดาลใจในการใช้ชีวิตจากในหลวงรัชกาลที่ 9 และรายการ “7 ช่วง 70 ปีแห่งประโยชน์สุขจากวันแรกถึงวันสุดท้าย” นำเสนอเรื่องราวพระราชกรณียกิจของในหลวงรัชกาลที่ 9 ผ่านมุมมอง 7 คนบันเทิง ขณะเดียวกัน อสมท ได้ปรับผังรายการเดือนตุลาคม โดยรวบรวมคอนเทนต์กว่า 5,000 นาที มาออกอากาศ อาทิภาพยนตร์ส่วนพระองค์จากหอจดหมายเหตุ ภาพยนตร์เฉลิมพระเกียรติ “เทิดเกล้า จากคำสอนของพ่อ”, ละครโทรทัศน์เฉลิมพระเกียรติ “ค่าของแผ่นดิน”, สารคดี “พระเจ้าแผ่นดิน”, สารคดี “ประพาสต้นบนดอย”, สารคดี “ถอดรหัสคำสอนพ่อ” และสารคดี “สายธารพระราชไมตรี”.

อสมท จัดรายการพิเศษ “ใต้แสงแห่งพระบารมี” เชิญชวนพสกนิกรชาวไทยยืนสงบนิ่งในวันครบรอบ 1 ปีวันสวรรคต พร้อมปรับผังตลอดเดือนตุลาคม 4 ต.ค. 2560 16:23 4 ต.ค. 2560 16:32 ไทยรัฐ