วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘คีน’ จวก ‘เบนิเตซ’ หลังไม่รุ่งกับหงส์แดง

ร็อบบี คีน อดีตกองหน้าลิเวอร์พูล ออกมาจวกเจ้านายเก่าอย่าง ราฟาเอล เบนิเตซ ที่มีส่วนทำให้ตนไม่ประสบความสำเร็จกับหงส์แดง...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 4 ต.ค. ว่า ร็อบบี คีน อดีตกองหน้าทีม “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ออกมาวิจารณ์ ราฟาเอล เบนิเตซ ว่าพยายามจับตนไปเล่นปีกซ้าย ทำให้ล้มเหลวกับการค้าแข้งในถิ่นแอนฟิลด์

คีน ย้ายจาก ทอตแนม ฮอตสเปอร์ มาอยู่กับ ลิเวอร์พูล เมื่อปี 2008 ภายใต้การคุมทีมของ เบนิเตซ แต่เขาไม่สามารถเค้นฟอร์มเก่งออกมาได้ ทำให้ถูกปล่อยกลับไปอยู่กับสเปอร์สในเดือนมกราคมปี 2009

คีน กล่าวว่า “เขาต้องการเปลี่ยนผมไปเล่นปีกซ้าย มันชัดเจนว่าผมไม่ใช่ปีกซ้าย และทุกคนก็เห็นแบบนั้น เขาอยากให้ผมเล่นปีกซ้าย และแน่นอนว่าผมไม่เคยเล่นมาก่อน ดังนั้นมันจึงเป็นเรื่องใหม่สำหรับผม เมื่อผมเล่นข้างหน้า ผมทำประตูได้ แต่พอผมไม่ได้เล่น สำหรับกองหน้าแล้วมันเป็นเรื่องยากลำบากมากนะ เขาพยายามจะให้ผมเป็นสิ่งที่ผมไม่ได้เป็น และนั่นก็เป็นหายนะสำหรับใครสักคนที่เคยทำประตูเป็นกอบเป็นกำ”

ร็อบบี คีน อดีตกองหน้าลิเวอร์พูล ออกมาจวกเจ้านายเก่าอย่าง ราฟาเอล เบนิเตซ ที่มีส่วนทำให้ตนไม่ประสบความสำเร็จกับหงส์แดง... 4 ต.ค. 2560 16:03 4 ต.ค. 2560 16:08 ไทยรัฐ