วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘ก้อง ห้วยไร่’ ดวงเฮงบทพระเอกหล่นใส่ รักดีงานเริ่ด! คบ ‘เบลล์’ ไม่ปิดบัง

ขึ้นแท่นซุปตาร์ลูกทุ่งหนุ่ม “ก้อง ห้วยไร่” เพลงดังพลุแตกตั้งแต่เพลง “ไสว่าสิบ่ถิ่มกัน” มาถึงเพลง “คู่คอง” ความฮอตงานแน่นจนชีวิตเปลี่ยน ครั้งนี้ ก้อง ได้เปลี่ยนบทบาทอีกครั้งกับการเป็นพระเอกภาพยนตร์เรื่องแรกในชีวิต “นายไข่เจียวเสี่ยวตอร์ปิโด” ก้องเล่าว่า

“เป็นเรื่องราวของนายมะลิ คนขายไข่เจียวรถเข็นที่มีความฝันอยากให้ไข่เจียวดังไกลไปทั่วโลก มีกลุ่มเพื่อนรักทั้ง 4 คน ที่ฐานะทางสังคมต่างกัน บางคนเป็นหมอ เป็นนักบิน เป็นทนายความ เป็นอาจารย์มหาวิทยาลัย ไม่สามารถแบ่งแยกความสัมพันธ์ระหว่างเพื่อนได้ หนังสนุกสนานมากครับ”

เป็นนักร้องลูกทุ่งมาจับงานใหม่เล่นหนัง แบกความกดดันเยอะมั้ย?

“แบกนะ มันแบกความพยายามของตัวเองมา โอกาสของคนที่จะได้มาทำตรงนี้มันน้อยมาก เราไม่ได้เรียนหนังสือแต่มีโอกาสที่ผู้ใหญ่ให้มา ทำยังไงจะคุ้มค่าไม่ให้เค้ารู้สึกเลือกคนไม่ผิด อยากให้ไปดูกันครับ”

ความรักกับสาว เบลล์–ขนิษฐา นักร้องสาว ช่วงหลังก็ดูเปิดมากขึ้นเพราะสบายใจขึ้นเรื่องข่าวมั้ย?

“ไม่หรอกครับ แรกๆเราเจอคำถามประมาณว่า รักกันมากแค่ไหนจะแต่งงานมั้ย ซึ่งถ้าเราพูดว่ารักกันครับจะครองรักกันตลอด เกิดเลิกกันพรุ่งนี้วันนี้โดนด่าอีก ความแน่นอนมันไม่มี ผมเลยไม่ปิดแต่ก็ไม่เปิด ใครถามก็ตอบ แต่ไม่ได้เที่ยวไปประกาศ ผมขอตอบแบบอัพเดตไปเรื่อยๆว่า ณ ตอนนี้ก็ไปไหนมาไหนด้วยกันตามปกติ เดินห้างกินข้าว ญาติเค้ามาหาเรา ปกติเลยแต่ก็ไม่ได้โพสต์ภาพหวานๆ ผมไม่รู้นะว่าคำว่าหวานของเราคืออะไร โพสต์ภาพกินของหวานหรืออะไร (ยิ้ม) เราก็ใช้ชีวิตปกติให้เค้ารู้สึกว่าเค้าก็มีตัวตน เราก็ไม่ได้ปิดกั้น”

เพราะช่วงแรกคนเซอร์ไพรส์รู้เรื่องความรักของเรา?

“ก็มีบ้าง มีมุมที่คนอยากให้เราโสด บางคนบอกว่าไม่รู้จะคบกันไปทำไม คนนั้นล่ะคนนี้ล่ะที่ผ่านมา เราก็ไม่สามารถตอบได้ ผมไม่สามารถกลับไปแก้ไขอดีตผมได้ เมื่อก่อนผมทำอะไรมาด้วยสติไม่ได้ยั้งคิด วันนี้ผมมาอยู่ในที่แจ้งที่สว่าง เรื่องราวเก่าๆเราไม่ใช่คนดีร้อยเปอร์เซ็นต์”

ตัวเค้าล่ะมาคบเราแล้วใช้ชีวิตยากขึ้นมั้ย?

“ยากขึ้นอยู่และก็ทำให้เค้าต้องใจกว้างขึ้น ก็มีบ้างที่เค้าไม่เข้าใจแต่ก็พยายามทำให้เค้าเห็น ว่าความที่เราอยู่ด้วยกันใช้คำว่าแฟน ณ วันนี้ วันข้างหน้าเราไม่สามารถ บอกใครได้ แม้ แต่ตัวเราเอง เรายังตอบไม่ได้เลยว่าจะรักกันชั่วฟ้าดินสลาย อาจจะมีปัจจัยใดๆแทรกกลางมา ไม่ใช่ว่าจะปิดบังสื่อใดๆ”

เรียกว่าชีวิตแฮปปี้ดีทุกอย่าง?

“แฮปปี้ดีครับ”

ชีวิตเปลี่ยนไปเยอะมั้ย?

“เยอะเลยครับ เมื่อก่อนเหนื่อยกว่านี้อีกครับ แต่จับต้องอะไรไม่ได้เลย ทำงานเป็นคนใช้แรงงาน ทุกวันนี้ก็ดีขึ้น ดูแลตัวเองมากขึ้น เรื่องเวลาพักผ่อน”

ความฮอตของงานช่วงนี้ยังแน่นเหมือนเดิมมั้ย?

“มันก็แตกต่างกันไป ช่วงหลังก็เริ่มรู้ตัวเองว่ารับงานเพื่อให้งานมีคุณภาพมากกว่าเดิม เมื่อก่อนมีเท่าไหร่รับหมด แต่งานที่ออกไป 3 งานแรกโอเค งานที่เหลือเริ่มแผ่ว ตัวเราเสีย คนจัดงานยิ่งเสีย ผ่านมาปีที่ 3 ทำให้เราเรียนรู้ขึ้น”.

ขึ้นแท่นซุปตาร์ลูกทุ่งหนุ่ม “ก้อง ห้วยไร่” เพลงดังพลุแตกตั้งแต่เพลง “ไสว่าสิบ่ถิ่มกัน” มาถึงเพลง “คู่คอง” ความฮอตงานแน่นจนชีวิตเปลี่ยน 4 ต.ค. 2560 15:35 4 ต.ค. 2560 15:35 ไทยรัฐ