วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เครื่องดื่มที่จะช่วยให้การลดน้ำหนักเป็นเรื่องสนุก

มีวิธีการลดน้ำหนักอยู่หลากหลายรูปแบบ เครื่องดื่มก็เป็นส่วนหนึ่งที่ต้องคำนึงถึง ว่าดื่มเครื่องดื่มประเภทใดที่จะให้ประโยชน์แก่ร่างกาย และช่วยลดน้ำหนัก ซึ่งมีหลายชนิดที่เหมาะกับคนที่กำลังกำจัดน้ำหนักส่วนเกินออกไป เช่น น้ำมะนาวและน้ำผึ้ง ที่ถือเป็นเคล็ดลับเก่าแก่ที่สุดเหมาะที่จะดื่มเพื่อลดน้ำหนักในช่วงเช้า หรือน้ำขิงผสมมะนาวจะช่วยลดไขมันหน้าท้อง ต้านการอักเสบและมีสารต้านอนุมูลอิสระ

สำหรับคอกาแฟอาจผสมมะนาวดื่มก่อนออกกำลังกายเพื่อการเผาผลาญอาหารที่ดีขึ้น ส่วนเครื่องดื่มที่มีสรรพคุณมากมายและช่วยควบคุมการจัดเก็บไขมัน ทำให้ร่างกายมีความยืดหยุ่นมากขึ้นสามารถดื่มนมผสมขมิ้นชัน หากเบื่อดื่มน้ำเปล่าไร้รสก็ลองเติมผลไม้พวกราสเบอร์รี่ สตรอเบอรี่ มิ้นท์ ที่อุดมไปด้วยวิตามิน แร่ธาตุ สารต้านอนุมูล อิสระ หรืออาจลองน้ำยี่หร่า ที่ใช้เพียง 1 ช้อนชา ต้มกับน้ำ แต่ต้องระมัดระวังไม่บริโภคในปริมาณที่มากเกินไป เพราะอาจทำให้เกิดความร้อนในร่างกาย

นอกจากนี้ ก็มีน้ำส้มสายชูที่ได้จากการหมักแอปเปิ้ล ควรดื่มกับน้ำอุ่นในตอนเช้า, นมอัลมอนด์ ครึ่งถ้วยและเติมน้ำผึ้ง 1 ช้อนชา ปั่นพร้อมกล้วยและลูกอินทผลัม ดื่มหลังการออกกำลังกาย แต่ที่หาวัตถุดิบไม่ยากและทำเองได้ง่ายคือ ปั่นแอปเปิ้ล (apple) บีทรูท (beetroot) และแครอท (carrot) กลายเป็นน้ำ เอบีซี (ABC) จะช่วยบำรุงร่างกาย เพิ่มระดับพลังงาน หรือดื่มน้ำว่านหางจระเข้ ที่มีวิตามินเอและซี ซึ่งเครื่องดื่มเหล่านี้น่าจะทำให้สนุกกับการลดน้ำหนัก.

มีวิธีการลดน้ำหนักอยู่หลากหลายรูปแบบ เครื่องดื่มก็เป็นส่วนหนึ่งที่ต้องคำนึงถึง ว่าดื่มเครื่องดื่มประเภทใดที่จะให้ประโยชน์แก่ร่างกาย และช่วยลดน้ำหนัก ซึ่งมีหลายชนิดที่เหมาะกับคนที่กำลังกำจัดน้ำหนักส่วนเกินออกไป... 4 ต.ค. 2560 14:07 4 ต.ค. 2560 14:07 ไทยรัฐ