วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ถอดรหัส 12 นักษัตร' 9-15 ตุลาคม โดยซินแสโจ้

'ถอดรหัส 12 นักษัตร' 9-15 ตุลาคม โดยซินแสโจ้

  • Share:

อยากรู้แล้วสิ สัปดาห์นี้ดวงใครดีไม่ดี เช็กได้ทุกราศีก่อนใครครับ... 


อยู่ในเดือนที่กลางๆ ในตามหลักโหราศาสตร์จีน สำหรับคุณผู้หญิงนั้นภาพรวมก็จะไปได้สบายอยู่ แต่คุณผู้ชายก็จะมีเรื่องต่อเนื่องจากเรื่องเดิมๆ ในช่วงที่ผ่านมา ก็ขอให้ใจเย็น ถ้ามองโดยรวมส่วนใหญ่ สถานการณ์ก็ดีขึ้นเล็กน้อย ถ้าใช้สติปัญญาแยกแยะให้ดี และมีความมุ่งมั่นที่จะทำ อย่าให้รอบตัวมาขัดความตั้งใจ จะลงมือทำอะไรก็ตัดความกังวลออกไป แต่ขอให้ใช้วันที่ดี คือวันที่ 12 ต.ค. 60 ปล่อยเวลาไปเปล่าๆ รู้สึกเสียดายแทนครับ ส่วนวันที่ไม่ทำอะไรได้เลยยิ่งดี แต่ไม่ใช่ว่าไม่กระดิกตัวเลยนะครับ นั่นคือวันที่ 10, 11, 13 ต.ค. 60 แต่ถ้าทำอะไรผิดพลาดขึ้นมา ก็เป็นเหมือนวันชงอีกวันนึงได้เหมือนกัน


ตั้งแต่เข้าต้นเดือนมาก็เริ่มเหนื่อย แล้วมาเริ่มต้นอาทิตย์ที่สองก็ใช่ย่อย มาอยู่ในเดือนไม่เกื้อหนุน และมาเจอะเจอวันไม่เกื้อหนุนอีกในวันที่ 10, 11, 14 ต.ค. 60 ทำอะไรก็จะติดขัด จุกจิก ทำไม่ทันเวลา งานส่งไม่ทัน โดนเจ้านายตำหนิ ฯลฯ ส่วนวันที่เกื้อหนุนตรงกับวันที่ 9, 13 ต.ค. 60 พอที่จะส่งผลให้งานราบรื่น เสร็จตามเป้าหมาย ทันเวลาที่วางไว้ เจ้านายชมเชย ธุรกิจตกลงกันได้ในระดับหนึ่ง ส่วนวันที่เหลือนั้น ก็ไม่ใช่วันดีนัก และก็ไม่เชิงวันไม่ดี แต่คิดจะลงมือทำอะไรก็ขอให้ระวังเวลา 11.00 – 14.59 น. เป็นวันยามไม่เกื้อหนุน ถ้าเดินทางจะติด ถ้าคุยกันจะขัดแย้ง ถ้ารอคนก็รอนานหน่อยครับ


ในช่วงอาทิตย์แรกของสัปดาห์ ก็ได้รับสัญญาณที่ดีไปหลายๆ ท่าน สำหรับชาวปีขาล มาในอาทิตย์นี้ก็ไม่ควรนิ่งเฉย ถ้าสิ่งใดที่ได้ Plan (วางแผน) ไว้ จะมีผู้ใหญ่ส่งสัญญาณไฟเขียว ก็ขอให้ลุยเต็มที่ สามารถดำเนินการต่างๆ ได้เสร็จสิ้น และประสบความสำเร็จตามเป้าหมายที่ได้วางเอาไว้ แต่คุณผู้ชาย มองซ้ายขวาให้ดีก่อน อย่าทะเล่อทะล่า จะคว่ำพังไม่เป็นท่า จะทำอะไร ตรองให้ดี คิดก่อนพูด พูดแล้วคิดสักนิด สิ่งที่ไม่คาดคิดก็ไม่เกิดขึ้น วันที่ดีในรอบสัปดาห์นี้มีวันที่ 10, 14, 15 ต.ค.60 วันที่ไม่เกื้อหนุนก็มีวันที่ 9, 12 ต.ค. 60


ตั้งแต่ต้นเดือนมาอะไรๆ ก็เริ่มดีขึ้นไปหมดสำหรับชาวปีเถาะสำหรับคุณผู้หญิง แต่คุณผู้ชายจะเป็นช่วงที่ใช้ฝีมือวัดด้วย ถ้าสามารถประคอง หรือทำงานนั้นได้สำเร็จ ก็จะได้รับการปรบมือจากคนรอบข้าง หรือผู้ใหญ่ที่สนับสนุน รวมทั้งมีฟีดแบ็กกลับมาดีเกินคาด ดังนั้นจึงไม่อยากให้ปัญหาบางอย่างมาตัดทอนกำลังใจ ถ้าตั้งใจฟันฝ่าไป ความสำเร็จอยู่ไม่ไกลเกินเอื้อมแน่นอนครับ จะลงมือทำอะไรลงมือได้เลยในวันที่ 11, 14, 15 ต.ค. 60 ส่วนวันที่ 10, 13 ต.ค.60 เป็นวันไม่เกื้อหนุน ใช้เวลานี้เคลียร์เอกสารเก่าๆ หรืองานค้างคาก็ดีนะครับ


อยู่ในรอบเดือนที่ไม่ดี แล้วอาทิตย์นี้มีวันไม่ดีเท่ากับวันดีอีก เอาเถอะครับ อยู่ที่ตนเองด้วยส่วนหนึ่ง ไม่ว่าอะไรจะเกิดอะไรขึ้น ถ้าควบคุม และมีสติ ก็จะเห็นปัญหา แต่ถ้าใช้อารมณ์ก็จะถูกบังตา ให้ใช้สติปัญญาในการวิเคราะห์ อย่าใช้อารมณ์ในการคิด และในวันที่ไม่ดี 11, 14 ต.ค. 60 อย่าหาเรื่องใส่ตนเองโดยการไปตอบโต้กลับคนที่ว่าร้ายเรา จะเดือดเนื้อร้อนใจกับตัวเรา และคนใกล้ตัวเองได้ และใช้วันดีวันที่ 12, 13 ต.ค. 60 ในเรื่องของความตั้งใจ ถ้ามีมันตลอดถึงแม้ดวงตกแค่ไหน ผลงานออกมาเป็นที่น่าพอใจแล้วครับ


ถึงแม้ในรอบเดือนนี้จะเป็นเดือนกลางๆ ในตามหลักโหราศาสตร์จีนก็ตาม แต่เป็นรอบเดือนที่มีผลกระทบเล็กน้อยต่อพื้นฐานดวงชะตาของคุณผู้ชาย ส่งผลให้มีเรื่องหงุดหงิด อารมณ์ผันผวน ทำอะไรก็ขัดหูขัดตาไปหมด ใจเย็นๆ นะครับ เพราะถ้าทำอะไรไปโดยไม่คิด จะส่งผลเสียย้อนกลับมาหาตัวเราอย่างที่ไม่น่าจะเกิดขึ้นในเดือนนี้ และในรอบอาทิตย์นี้ มีวันไม่เกื้อหนุนตรงกับวันที่ 10, 15 ต.ค.60 มีอะไรเกิดขึ้นก็คิดเสียว่าวันไม่ดีก็เป็นอย่างนี้แหละ ส่วนวันที่ 9, 12, 13 ต.ค. 60 จะนัดเจอใครก็มีอารมณ์ที่สดใส ไม่มีใครมาทำให้หงุดหงิด หรือจะไปทำงาน ติดต่ออะไรก็รีบลงมือได้เลยครับ


ชาวปีมะเมียผู้ชาย จะทำอะไรแต่ละเรื่องนั้น ไม่ใช่ง่ายๆ ที่จะฟันฝ่าได้ แต่ขอบอกอะไรไว้สักนิดว่า ถ้ามีความตั้งใจ พยายาม และไม่ย่อท้อ ก็จะได้รับผลตอบแทนที่น่าพอใจ เพราะอย่างไรพื้นฐานดวงทดสอบเราอยู่ว่า สิ่งที่เราต้องการนั้นมีความตั้งใจมากน้อยแค่ไหน ถ้าตั้งใจมากได้มาก ตั้งใจน้อยได้น้อย ทางด้านคุณผู้หญิง ไฟเขียวเกือบตลอดเส้นทาง แต่ก็จะมีบางเส้นทางไฟแดงนานหน่อย ก็ให้ดูฤกษ์ยามให้ดี เช่นเวลาที่ออกแล้วติดบ่อย คือเวลา 09.00 – 10.59 น. ออกเวลาที่ปลอดโปร่งคือ 11.00 – 14.59 น. วันไฟเขียวบ่อยๆ มีวันที่ 10, 11, 14 ต.ค. 60 ส่วนวันไฟเหลือง และไฟแดงประจำ มีวันที่ 9, 13 ต.ค. 60

มีปีสุขก็มีปีทุกข์ มีวันดีก็มีวันไม่ดี มีเวลาราบรื่นก็มีเวลาติดขัด เป็นธรรมชาติที่เกิดขึ้นกับทุกๆ คน ซึ่งเปรียบในเดือนนี้ของคุณผู้ชาย ก็ถือว่าเข้าเดือนที่มีเคราะห์ในหลายๆ เรื่องที่จะเข้ามา ไม่ว่าจะเป็นสุขภาพ อาชีพการงาน การเงิน ครอบครัว และความรัก ก็ขอให้ทำใจ และในอาทิตย์นี้ยังเป็นแค่ช่วงๆ ต้นเดือนอยู่ จึงยังไม่ส่งผลให้มีอิทธิพลเต็มที่ ก็ขอให้เลือกวันที่ที่จะทำอะไร ไปไหนได้สบายๆ วันที่ดีตรงกับวันที่ 10, 11, 15 ต.ค. 60 ส่วนวันที่ไม่เกื้อหนุนมีวันที่ 14 ต.ค. 60 ทำอะไรที่ไม่เครียดเกินไป จะทำอะไรในวันไม่เกื้อหนุนนั้นก็ระวังการติดขัดพานหงุดหงิดเท่านั้นครับ


2 วันดี มีวันที่ 9, 12 ต.ค. 60 4 วันธรรมดา มีวันที่ 10, 11, 13, 14 ต.ค. 60 ส่วนวันไม่เกื้อหนุนตรงกับวันที่ 15 ต.ค.60 ดังนั้นโดยภาพรวมจะทำอะไรในวันดีก็เป็นสีชมพูไปหมด ที่เหลือก็แล้วแต่ช่วงเวลาในขณะนั้นเป็นช่วงเวลาใด แต่ถ้าเป็นเวลา 07.00 – 11.59 น. เป็นช่วงเช้าถึงสาย ถ้ารีบปั่นงาน งานจะเสร็จเร็ว ถ้านัดเจอใครก็ไม่หงุดหงิดที่ต้องรอ ทางด้านคุณผู้ชายนั้นจะติดขัดสักเล็กน้อย แต่ก็ไม่ทำให้อารมณ์เสียแต่อย่างใดครับ แต่คุณผู้ชายให้ระวังปัญหาจุกจิกที่จะเกิดขึ้น รวมทั้งการติดขัดในหน้าที่การงาน การเงิน และอุบัติเหตุด้วยครับ


สัปดาห์นี้ต้องทำใจให้มากหน่อย หรือปล่อยวางให้มากขึ้น เพราะอยู่ในเดือนไม่เกื้อหนุนในตามหลักโหราศาสตร์จีน เพราะสถานการณ์ยังไม่เอื้ออำนวย แบกทุกอย่างไว้ก็ไม่มีประโยชน์ เปรียบเสมือนเดี๋ยววันนี้แดดออก เดี๋ยววันนั้นฝนตก ถ้าคิดจะออกไปโดยไม่เตรียมพร้อมก็จะเปียกปอน แถมยังเป็นหวัดได้อีก ก็เปรียบว่าจะเริ่มมีสัญญาณส่อแววมีปัญหาและอุปสรรคต่างๆ เกิดขึ้น ฝึกสมาธิให้มั่นคง เป็นการสร้างความมั่นใจ จิตใจก็จะสงบ ทำให้เห็นช่องทางการแก้ไขปัญหาได้ และใช้วันที่ดีในการทำธุระทางการงาน หรือการเงิน คือวันที่ 9, 13 ต.ค. 60 ส่วนวันที่ 10, 14 ต.ค. 60 เป็นวันไม่ดี


เข้าสู่เดือนของตนเองอย่างเต็มตัว ก็จะเริ่มมีความคืบหน้าในหน้าที่การงานของตน ภาระที่ได้รับมอบหมายมีความก้าวหน้า การลงทุนธุรกิจเริ่มเป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้ การติดต่อเจรจาประสานงานก็จะได้รับการร่วมมือที่ดี เพราะฉะนั้นขอให้ใช้วันที่ดีในการทำธุรกิจต่างๆ คือวันที่ 10, 14 ต.ค. 60 และในอาทิตย์นี้มีแต่วันไม่เกื้อหนุน ทำอะไรอาศัยความใจเย็น ก็จะผ่านไปได้ระดับหนึ่ง วันไม่เกื้อหนุนคือวันที่ 11, 13 ต.ค. 60 ทำอะไรอย่างใจเย็น ก็จะไม่มีใครเห็นเราเป็นคนที่ทำอะไรโดยไม่คิดให้ดีเสียก่อน


เข้าสู่เดือนที่ไม่ค่อยดีสำหรับคุณผู้ชาย ทำอะไรใจเย็นๆ จะมีเรื่องมีราวเข้ามาทำให้เครียด หรือทำอะไรแล้วจะไม่ค่อยสมหวัง หรือไม่ได้ตามเป้าหมายที่วางไว้เท่าที่ควร ดังนั้นทำอะไรในเดือนนี้ก็ขอให้ตรองให้ดี เพราะสถานการณ์พลิกได้ตลอด วันไม่เกื้อหนุนตรงกับวันที่ 9, 12 ต.ค. 60 และวันที่ดีตรงกับวันที่ 11, 15 ต.ค. 60 วันที่ไม่ดีก็พยายามปรับความคิด และควบคุมอารมณ์ของตนเองให้อยู่ เชื่อได้ว่าทำให้ผ่านไปได้ในระดับหนึ่ง ส่วนทางด้านคุณผู้หญิง จะทำอะไรก็ได้เต็มที่มากกว่าคุณ ขอให้ตั้งใจทำงานตั้งแต่วันแรกของสัปดาห์นี้อย่างเต็มที่ครับ

ติดตามผลงาน
อ.คมสัน พันธุ์วิชาติกุล
ได้ที่ Facebook: คมสัน พันธุ์วิชาติกุล
IG: Komsan_joe
LINE: @komsan

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้