วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บุคคลในข่าว (หน้า 4) 05/10/60

โดย ธนูเทพ

พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ เสด็จไปใน พิธีพุทธาภิเษกวัตถุมงคล และเททองหล่อพระพุทธรูปปางนาคปรก ณ วัดชินวราราม อำเภอเมือง จังหวัดปทุมธานี เมื่อวันที่ 3 ตุลาคม.

การตั้งใจทำความดี ต้องกระทำต่อเนื่อง ............

หนังสือพิมพ์ ไทยรัฐ ยักษ์ใหญ่สารพัดสี จำหน่ายมากที่สุดของประเทศ ฉบับประจำวันพฤหัสบดีที่ 5 ตุลาคม 2560 ............

“ธนูเทพ” รายงานตัวรับใช้ท่านผู้อ่าน...วันนี้ตรงกับวันออกพรรษา และที่สำคัญเที่ยงคืนวันนี้ เป็นกำหนดเวลาสิ้นสุดที่ สำนักพระราชวัง จะให้ประชาชนเข้ากราบถวายสักการะพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท ก่อนปิดการเข้าถวายสักการะเพื่อเตรียมงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ในวันที่ 26 ตุลาคม นี้ ให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อยและสมพระเกียรติ............

“ธนูเทพ” เชื่อว่าตลอดทั้งวันยันดึกดื่นค่ำคืนนี้ จะมีพี่น้องประชาชนเป็นจำนวนมากหลั่งไหลไปรอคิวเข้ากราบสักการะพระบรมศพ เพื่อร่วมแสดงความไว้อาลัย ด้วยความจงรักภักดี และรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณหาที่สุดมิได้............

ทั้งนี้ สำนักพระราชวัง สรุป ณ วันที่ 1 ตุลาคม รวม 333 วัน มียอดรวมประชาชนเข้าถวายสักการะพระบรมศพ 11,654,402 คน และมียอดถวายเงินเพื่อร่วมบำเพ็ญพระราชกุศล 864,912,194.01 บาท............

เฮ้อ...ในห้วงที่คนไทยทั้งประเทศแสดงความไว้อาลัยในช่วงเตรียมการจัด พระราชพิธีสำคัญ แต่มีข่าวจากฝ่ายความมั่นคงแจ้งเตือนให้ระวังพวกจ้องป่วนสถานการณ์ และงานนี้ไม่ใช่ข่าวลอยลม เพราะ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ประกาศเองว่ามีข้อมูลว่ามีกลุ่มคนเตรียมที่จะเคลื่อนไหวก่อเหตุในช่วงพระราชพิธี ทั้งในและนอกประเทศ จึงสั่งเพิ่มกำลังเต็มที่ เพื่อให้ทุกอย่างเกิดความเรียบร้อยและปลอดภัย เพราะคนที่ต่อต้านและไม่หวังดีต่อสถาบัน มีการกำหนดชัดเจน จึงต้องขอความร่วมมือจากประชาชน ใครที่คิดไม่ดีก็ขอให้หยุด...พร้อมขยายความ มีกลุ่มเคลื่อนไหวจากหลายประเทศ โดยใช้วิทยุ และเฟซบุ๊ก เป็นกลุ่มหัวรุนแรงไม่มีการเมือง............

ขณะที่ พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผบ.ทบ. ชี้เป้า ทางการข่าวทราบมานานแล้วว่าจะมีการปลุกระดมผ่านโซเชียล และได้แจ้งเตือนให้ทุกหน่วย ที่เกี่ยวข้องติดตามข้อมูล และป้องกันผู้ไม่หวังดีเข้ามาสร้างสถานการณ์............

แน่นอนในห้วงที่มี พระราชพิธีสำคัญ แม้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร เตรียมพร้อมรักษาความปลอดภัยกันอย่างเต็มที่ แต่ก็ถือเป็นหน้าที่ของ พี่น้องคนไทย ที่ต้อง ช่วยกันดูแลสอดส่องเป็นหูเป็นตาช่วยเจ้าหน้าที่อีกแรง เพื่อให้บรรยากาศเป็นไปด้วย ความเรียบร้อยสมพระเกียรติ............

ผ่างๆ...การพบปะหารือระหว่าง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กับ โดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา ที่ห้องรูปไข่ ทำเนียบขาว เมื่อวันที่ 2 ต.ค. ผ่านไปด้วยความราบรื่น อบอวลด้วยมิตรไมตรี...ผู้นำทั้ง 2 ประเทศ คาดหวังเรื่องความร่วมมือกันมากขึ้นทุกมิติ ทั้งความมั่นคงภายในประเทศและในภูมิภาค การค้า การลงทุน เพิ่มมูลค่าการค้าระหว่างกัน...จึงต้องติดตามกันต่อไปว่าดีลรอบนี้ ไทย หรือ อเมริกา จะได้เปรียบ หรือ วินวิน ด้วยกันทั้งสองฝ่าย...แต่ที่แน่ๆ ไทย ได้ลงนามซื้อ ถ่านหิน จาก อเมริกา ประมาณ 5–6 หมื่นตัน แถม กองทัพ มีการขยับเตรียมจัดซื้อ อาวุธยุทโธปกรณ์ เมดอิน USA อีกลอตใหญ่ หลังประธานาธิบดี ทรัมป์ เปิดไฟเขียว............

ส่วนที่เป็นนัยสำคัญ นายกฯประยุทธ์ ยืนยันต่อหน้าประธานาธิบดี ทรัมป์ รัฐบาลไทยจะเดินหน้าตามโรดแม็ปที่ประกาศไว้ปีหน้า 2561 จะประกาศวันเลือกตั้งอย่างแน่นอน...จบข่าว............

แจ้งล่วงหน้า...เตรียมพบกับหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ โครงการพิเศษ “ไทยรัฐร่วมพสกนิกรไทย ส่งใจสู่ฟ้าอาลัยพ่อ” ฉบับวันที่ 13-27 ตุลาคม นี้ รวม 15 ฉบับ เป็นการบันทึกประวัติศาสตร์ครั้งสำคัญของแผ่นดินไทย อัดแน่นเนื้อหาในรูปแบบแสง สี เสียง และสื่อประสม โดยใช้แอพพลิเคชั่น Thairath AR สามารถติดตามพร้อมกันบนแผงหนังสือทั่วประเทศ ราคา 10 บาท เท่าเดิม เพื่อเก็บไว้เป็นที่ระลึก............

หนังสือน่าอ่าน...ต่วย’ตูน พิเศษ งานมหรสพเนื่องในงานถวายพระเพลิงพระบรมศพ...ต่วย’ตูน พ็อกเกตแมกกาซีน บารมีพระมากพ้นรำพัน............

สังคมทั่วไป...5 ต.ค. 08.30 น. สถาบันพัฒนาบุคลากรและวิชาการ สำนักงาน กสทช. จัดฝึกอบรมหลักสูตรผู้บริหารระดับต้นหรือตำแหน่งเทียบเท่า โรงแรมมิราเคิลฯ ............

วิสุทธิ์ ศรีสุพรรณ รมช.คลัง เป็นประธานเปิดงานมหกรรมการเงินอุดรธานี ครั้งที่ 5 “MONEY EXPO UDONTHANI 2017” ภายใต้แนวคิด “นวัตกรรมการเงิน 4.0” ที่อุดรธานี ฮอลล์ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา อุดรธานี 6 ต.ค. 10.00 น. งานจัดถึง 8 ต.ค. ............

จักรกฤษณ์ กีรติโชคชัยกุล ผู้อำนวยการใหญ่อาวุโสบริหารสินค้า บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป และ ลีโอว ตัน รองประธานอำนวยการบริหารฯ บริษัท ดีเคเอสเอช (ประเทศไทย) จำกัด จัดงาน “The Lego Ninjago Movie” สนุกรับปิดเทอมร่วมผจญภัยกับนินจาโก และกิจกรรมมากมาย ที่ ดิ เอ็มควอเทียร์ ถึง 11 ต.ค. ............

ศพ พ.อ.สมคิด ศรีสังคม อดีต ส.ส.อุดรธานี ตั้งสวด ศาลา 16 วัดพระศรีมหาธาตุฯ บางเขน 18.30 น. ถึง 9 ต.ค.............

ศพ วุฒิชัย พันธุเมฆินทร์ ลูกชาย ป๊อด คิชฌกูฏ ตั้งสวดวัดท่าหลวงบน อ.มะขาม จ.จันทบุรี ถึง 8 ต.ค. ฌาปนกิจ 9 ต.ค. 14.00 น. ............

ศพ วิชาสัย สมใจ บิดา เมธี สมใจ อยู่ศาลา 2 วัดหลวงปรีชากูล อ.เมืองปราจีนบุรี ฌาปนกิจ 10 ต.ค. 16.00 น. ............

“ธนูเทพ”

อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา มอบเงิน 24,000,000 บาท ให้ อาทิวราห์ คงมาลัย เพื่อสนับสนุน โครงการก้าวคนละก้าว กิจกรรมวิ่งการกุศลจาก อ.เบตง จ.ยะลา ถึง อ.แม่สาย จ.เชียงราย 4 ต.ค. 2560 10:06 4 ต.ค. 2560 11:20 ไทยรัฐ