วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บิ๊กซีเชิญเอสเอ็มอีเข้าห้าง มอบสิทธิพิเศษยกเว้นค่าแรกเข้า

นายเจริญ สิริวัฒนภักดี ประธานคณะกรรมการ บริษัท บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ BIG C ห้างค้าปลีกในกลุ่มบีเจซี เปิดเผยว่า การดำเนินธุรกิจในกลุ่มธุรกิจค้าปลีก ภายใต้เครือเบอร์ลี่ ยุคเกอร์ หรือ บีเจซี (BJC) ประกอบด้วย เอ็มพอยท์มาร์ท, เอ็มเอ็ม เมก้า มาร์เก็ต, บีสมาร์ท และบิ๊กซี มีแนวทางขยายสู่กลุ่มประเทศในภูมิภาคอาเซียนมากขึ้น จากปัจจุบันที่กระจายตัวอยู่ในไทย เวียดนาม ลาว และกำลังจะไปกัมพูชา และหาความเป็นไปได้ที่จะนำแบรนด์“บิ๊กซี”เข้าไปขยายตลาดที่มาเลเซียด้วย ซึ่งการทำให้ธุรกิจเติบโตได้ทั้งในและต่างประเทศ ปัจจัยหลักคือคู่ค้า โดยเฉพาะกลุ่มผู้ประกอบการเอสเอ็มอี โดยบิ๊กซีจะเพิ่มแผนกเพื่อช่วยดูแลคู่ค้าให้ก้าวหน้าควบคู่ไปกับการขยายสาขาออกนอกประเทศไทย

ทั้งนี้ บิ๊กซีได้ร่วมกับกระทรวงพาณิชย์ จัดโครงการ “Big C Big Success ธุรกิจไทย โตไปด้วยกัน (Big C SME Matching Day 2017)” เป็นครั้งแรก เปิดโอกาสให้เอสเอ็มอีของไทยที่มีสินค้า มีความฝัน พร้อมที่จะเติบโตไปด้วยกันกับบิ๊กซี ไม่ว่าจะเป็นสินค้าโอทอป สินค้าสิ่งบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์ไทย (GI) หรือสินค้าของเอสเอ็มอี ที่มีแหล่งผลิตในท้องถิ่น ได้มีโอกาสเรียนรู้และพัฒนา โดยโครงการจัดระหว่างวันที่ 3-5 ต.ค.นี้ ที่บิ๊กซี สาขารังสิต 2 (โซนอะคาเดมี่)ในงานบิ๊กซีจะมอบสิทธิพิเศษให้เอสเอ็มอีไทย ด้วยการยกเว้นค่าแรกเข้าที่บิ๊กซีด้วย.

นายเจริญ สิริวัฒนภักดี ประธานคณะกรรมการ บริษัท บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ BIG C ห้างค้าปลีกในกลุ่มบีเจซี เปิดเผยว่า การดำเนินธุรกิจในกลุ่มธุรกิจค้าปลีก ภายใต้เครือเบอร์ลี่ ยุคเกอร์ หรือ บีเจซี (BJC) 4 ต.ค. 2560 06:54 4 ต.ค. 2560 07:59 ไทยรัฐ