วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตกทีไรก็ท่วม! ฝนถล่มสมุทรปราการ แยกปู่เจ้า น้ำขังรอระบาย จราจรอัมพาต

ฝนถล่มสมุทรปราการ น้ำท่วมแยกปู่เจ้า สูงกว่า 30 ซม. รถเล็กสัญจรได้อย่างลำบาก บางคันเครื่องดับ ส่งผลให้การจราจรอัมพาต คาดคลี่คลาย ในเวลา 21.00 น. ...

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 3 ต.ค. จากรณีฝนตกหนักในพื้นที่ จ.สมุทรปราการ ปริมาณ น้ำฝนที่กระหน่ำลงมาทำให้มีน้ำที่รอการะบาย ทะลักท่วมผิว ถนนสุขุมวิทตั้งแต่หน้า สภ.สำโรงเหนือ จนถึงบริเวณช้างสามเศียร รวมระยะทางกว่า 500 เมตร โดยเฉพาะช่วงแยกปู่เจ้าสมิงพราย ต.สำโรงเหนือ อ.เมืองสมุทรปราการ มีน้ำขังสูงผิวถนนสูงกว่า 30 ซม. รถเล็กสัญจรได้อย่างลำบาก

ซึ่งทาง พ.ต.ท.สาธิต สมานภาพ สว.จร.สภ.สำโรงเหนือ และเจ้าหน้าที่ทหารจาก หมวดรักษาความสงบเรียบร้อย ส.พัน.2 พล.ร.2 รอ. จ.ปราจีนบุรี ได้ออกมาโบกรถ และช่วยเหลือประชาชนที่ประสบปัญหารถเสีย จากเหตุน้ำเข้าเครื่อง พร้อมกับเร่งระบายรถที่ติดสะสมบนถนนสุขุมวิท ทั้งฝั่งขาเข้ากรุงเทพ และขาเข้าปากน้ำ โดยท้ายแถวติดสะสมถึงเขตบางนา

พ.ต.ท.สาธิต กล่าวว่า สำหรับการแก้ปัญหาเบื้องต้นนั้น ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร ออกมาปฏิบัติหน้าที่เต็มอัตรา เพื่อเร่งระบายรถที่ตกข้าง และได้ทำการปิดบริเวณแยกปู่เจ้า เพื่อให้รถที่จะเลี้ยวซ้ายไปถนนปู่เจ้าไปกลับรถ บริเวณหน้าบิ๊กซีจัมโบ้แทน เพื่อเร่งระบายรถทางตรง ส่วนสาเหตุที่ระบายน้ำช้านั้น เนื่องจากขณะนี้เป็นช่วงที่มีน้ำทะเลหนุน เมื่อระบายน้ำลงสู่คลองสำโรงไปแล้ว น้ำก็ผุดขึ้นมาตามท่อระบายน้ำอีก แต่เชื่อว่าการจราจรจะคลี่คลายได้ ในเวลา 21.00 น. 

ฝนถล่มสมุทรปราการ น้ำท่วมแยกปู่เจ้า สูงกว่า 30 ซม. รถเล็กสัญจรได้อย่างลำบาก บางคันเครื่องดับ ส่งผลให้การจราจรอัมพาต คาดคลี่คลาย ในเวลา 21.00 น. ... 3 ต.ค. 2560 19:13 3 ต.ค. 2560 19:36 ไทยรัฐ