วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผู้สูงวัยเฮ! หลังสอบเสร็จ นั่งล้อมวงหม่ำข้าว บ่นกันงึมไม่อยากปิดเทอม

นักเรียนรุ่นแย้มฝาโลงกว่า 120 คน เฮดัง!! หลังสอบเสร็จในโรงเรียนสร้างสุขผู้สูงวัย อ.วังโป่ง จ.เพชรบูรณ์ ได้นั่งล้อมวงหม่ำข้าวร่วมกันก่อนปิดเทอม โดยทุกคนสามารถสอบผ่าน แม้ทุกคนจะมีอายุเกิน 50 ปีขึ้นไป แต่ก็ไม่อยากให้มีปิดเทอม เพราะไม่อยากอยู่บ้านเฉยๆ...


เมื่อ 09.00 น. วันที่ 3 ต.ค.60 ที่โรงเรียนสร้างสุขผู้สูงวัย อบต.ท้ายดง หมู่ 6 ต.ท้ายดง อ.วังโป่ง จ.เพชรบูรณ์ มีนักเรียนสุขผู้สูงวัย จำนวนกว่า 120 คน โดยนักเรียนชายสวมใส่กางเกงขาสั้นสีกากี เสื้อนักเรียนสีขาว สวมถุงเท้ารองเท้า ส่วนนักเรียนหญิง สวมใส่กระโปรงสีกรมท่า สวมใส่เสื้อนักเรียนสีขาวผูกโบ สวมถุงเท้ารองเท้า พร้อมทั้งสะพายย่ามใส่ตำราเรียน ปากกา ดินสอ ไม้บรรทัด ยางลบ และถือปิ่นโตห่อข้าวมาจากบ้าน ได้พร้อมใจกันเข้าแถวยืนตรงเคารพธงชาติ โดยมีตัวแทนนักเรียนชายหญิงเชิญธงขึ้นสู่ยอดเสา 


โดยทั้งหมดได้เข้าสู่ห้องสอบกลางภาคในรายวิชาภาษาไทย หน้าที่พลเมือง พุทธศาสนา ความรู้สู่อาเซียน นันทนาการ และภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสาร โดยก่อนการทดสอบ ได้มีการทบทวนความรู้จากคณะวิทยากร นำโดยนายเทพพรักษ์ พันธ์อินทร์ (ครู) ประชาสัมพันธ์ อบต.ท้ายดง และ น.ส.ฉัตรนภา เมืองแป้น นายก อบต.ท้ายดง ในนามผู้อำนวยการโรงเรียนสร้างสุขผู้สูงวัย อบต.ท้ายดง เป็นประธานคุมสอบ พร้อมด้วยนายยุทธ ศรีทองสุข (ครูยุทธ) หัวหน้างานอาวุโสฝ่ายสื่อสารองค์กรและประชาสัมพันธ์ บมจ.อัครา รีซอร์สเซส มาเป็นครูจิตอาสาสอนวิชาภาษาอังกฤษ ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.วังโป่ง เจ้าหน้าที่ รพ.สต.ตำบลท้ายดง ให้ความรู้ จนกระทั่งสามารถสอบผ่านกันได้ทุกคน ก่อนปิดท้ายด้วยการนำกับข้าวที่ทุกคนห่อใส่ปิ่นโตมาจากบ้าน นั่งล้อมวงรับประทาน แลกเปลี่ยนอาหารกันอย่างชื่นมื่น ก่อนปิดเทอม

น.ส.ฉัตรนภา เมืองแป้น นายก อบต.ท้ายดง ในนามผู้อำนวยการโรงเรียนสร้างสุขผู้สูงวัย อบต.ท้ายดง กล่าวว่า โรงเรียนสร้างสุขผู้สูงวัย อบต.ท้ายดง รับนักเรียนอายุตั้งแต่ 50 ปีขึ้นไป ทำการเรียนการสอนทั้งหมด 2 เทอม ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ.2555 ปีนี้เข้าสู่ปีที่ 6 เปิดขึ้นเพื่อให้ผู้สูงอายุ ได้มาพบปะ พูดคุย ทำกิจกรรมที่เหมาะสม ช่วยเสริมสร้างสุขภาพกาย สุขภาพใจ มีจิตใจที่เบิกบานแจ่มใส ไม่รู้สึกเป็นภาระลูกหลาน ซึ่งกิจกรรมในวันนี้เป็นการสอบกลางภาค และจะปิดเทอมกลางภาค ประมาณ 30 วัน เปิดอีกที วันที่ 1 พ.ย.นี้ โดยนักเรียนส่วนใหญ่ ต่างไม่อยากให้มีปิดเทอม เนื่องจากไม่อยากอยู่บ้านเฉยๆ กลัวเหงา.

นักเรียนรุ่นแย้มฝาโลงกว่า 120คน เฮดัง!! หลังสอบเสร็จในโรงเรียนสร้างสุขผู้สูงวัย อ.วังโป่ง จ.เพชรบูรณ์ ได้นั่งล้อมวงหม่ำข้าวร่วมกันก่อนปิดเทอม โดยทุกคนสามารถสอบผ่าน แม้ทุกคนจะมีอายุเกิน 50ปีขึ้นไป แต่ก็ไม่อยากให้มีปิดเทอม 3 ต.ค. 2560 17:59 3 ต.ค. 2560 18:15 ไทยรัฐ