วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ศูนย์ดำรงธรรม ส่งเรื่องให้อธิการเร่งสางปม นศ.ครูราชภัฏเลย โดนลอยแพ

ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดขอนแก่น ชี้ ลอยแพ นักศึกษา ม.ราชภัฏเลย จ.ขอนแก่น 120 คน ขณะนี้ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่นทราบเรื่องแล้ว อยู่ระหว่างการส่งเรื่องร้องเรียนไปยังอธิการบดี ที่ จ.เลย พร้อมเร่งดำเนินการภายใน 15 วัน.. 

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 3 ต.ค.60 นายชำนาญ ทองดี นักวิเคราะห์นโยบายและแผนศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดขอนแก่น เผยกับผู้สื่อข่าวถึงความคืบหน้ากรณีที่ กลุ่มนักศึกษา เคยศึกษาที่ศูนย์การศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏเลย จ.ขอนแก่น เข้ายื่นเรื่องร้องเรียน หลังไม่ได้รับใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู (ป.ครู) ในหลักสูตรที่เรียนมาจนทำให้นักศึกษา 120 คนเสียสิทธิ์ในการได้รับการบรรจุแต่งตั้ง ว่า หลังรับเรื่องแล้วศูนย์ดำรงธรรมร่างเรื่องเรียน ให้ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่นทราบ ซึ่งผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่นทราบเรื่องแล้ว ขณะนี้อยู่ระหว่างการส่งเรื่องร้องเรียนไปยังอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเลย ที่ จ.เลย ทราบเรื่อง เพื่อแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น

สำหรับในเรื่องที่ร้องเรียนมานั้น จากการสอบถามรายละเอียดทราบว่า ผู้เรียนคณะครุศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาภาษาอังกฤษ สาขาวิชาภาษาไทย และสาขาวิชาคอมพิวเตอร์ศึกษา ทำการเรียนตามหลักสูตรทั้งหมด 5 ปี ไม่เคยทราบมาก่อนเลยว่า ไม่ผ่านมาตรฐานที่ สกอ.กำหนด กระทั่งจบการศึกษาแล้วไม่ได้รับใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู ในขณะเดียวกัน มหาวิทยาลัย ได้มีการเรียกเก็บเงินกับผู้เรียนมาตลอด ซึ่งผู้เรียนก็มีทั้งกู้ กยศ. และกู้เงินต่างๆ มาเรียน จึงมีผลกระทบตามมามากมาย

อย่างไรก็ตาม เมื่ออธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเลยรับทราบเรื่องจากศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดขอนแก่นแล้ว ต้องรีบดำเนินการภายใน 15 วัน หาก 15 วันยังไม่เรียบร้อยต้องรีบรายงานทันทีว่า ติดขัด หรือมีอุปสรรคในด้านใด เพราะการบริหารจัดการระบบการศึกษาของมหาวิทยาลัยนั้น แม้จะปรับเปลี่ยนผู้บริหาร หรืออธิการบดีคนเก่าเกษียณ การบริหารก็ยังดำเนินการต่อเนื่อง ฉะนั้นในเรื่องที่มีการร้องเรียน มหาวิทยาลัยราชภัฏเลย ต้องจัดการให้เรียบร้อยตามวัน เวลาที่กำหนด.

ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดขอนแก่น ชี้ ลอยแพ นักศึกษา ม.ราชภัฏเลย จ.ขอนแก่น 120 คน ขณะนี้ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่นทราบเรื่องแล้ว อยู่ระหว่างการส่งเรื่องร้องเรียนไปยังอธิการบดี ที่ จ.เลย พร้อมเร่งดำเนินการภายใน 15 วัน.. 3 ต.ค. 2560 17:01 3 ต.ค. 2560 22:17 ไทยรัฐ