วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เศร้า ‘ทอม เพตตี้’ ตำนานนักดนตรีร็อกมะกัน เสียชีวิตแล้วในวัย 66 ปี

ทอม เพตตี้ นักร้องนักดนตรีเพลงร็อกชื่อดังชาวอเมริกัน เสียชีวิตแล้วในวันจันทร์ที่ผ่านมา หลังจากมีผู้พบเขาในสภาพไม่ได้สติ หัวใจหยุดเต้นที่บ้านในรัฐแคลิฟอร์เนีย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ทอม เพตตี้ ตำนานนักดนตรีเพลงร็อกชาวอเมริกัน เสียชีวิตแล้วที่รัฐแคลิฟอร์เนีย เมื่อวันจันทร์ที่ 2 ตุลาคม ตามเวลาท้องถิ่น ขณะที่เขามีอายุได้ 66 ปี หลังจากเพตตี้ถูกพบนอนไม่มีสติ, ไม่หายใจ รวมทั้งหัวใจหยุดเต้นที่บ้านของเขาในเมืองมาลิบู ช่วงเช้าวันเดียวกัน และความพยายามของแพทย์ที่จะช่วยชีวิตเขาไม่เป็นผล

นายโทนี ดิมิเทรียเดส ผู้จัดการส่วนตัวของนายเพตตี้ เปิดเผยข่าวการเสียชีวิตของนักร้องนักดนตรีรุ่นใหญ่รายนี้ผ่านเว็บไซต์ทวิตเตอร์ว่า “เขาเสียชีวิตอย่างสงบในเวลา 20.40 น. ตามเวลาแปซิฟิก รายล้อมด้วยครอบครัว, เพื่อนร่วมวง และมิตรสหาย” ขณะที่มีแถลงการณ์แจ้งข่าวการเสียชีวิตของนายเพตตี้ถูกเผยแพร่ผ่านทวิตเตอร์ของเขาด้วย โดยระบุว่า การจากไปของเขาเป็นการเสียชีวิตก่อนเวลาอันควร

ทั้งนี้ ทอม เพตตี้ มีชื่อเสียงโด่งดังกับวงร็อก ‘ทอม เพตตี้ แอนด์ เดอะ ฮาร์ทเบรกเกอร์ส’ (Tom Petty and The Heartbreakers) ซึ่งก่อตั้งเมื่อปี พ.ศ.2519 มีเพลงฮิตอย่าง “American Girl”, “Breakdown”, “Learning to Fly” และ “Refugee” นอกจากนี้ เพตตี้ยังประสบความสำเร็จในฐานะศิลปินเดี่ยวในปี 2532 ด้วยอัลบั้ม “Full Moon Fever” พร้อมเพลงดังอย่าง “Free Fallin” ด้วย และในปี 2545 ชื่อของ ทอม เพตตี้ ก็ถูกบันทึกเข้าสู่หอเกียรติยศ ร็อก แอนด์ โรล.

ทอม เพตตี้ นักร้องนักดนตรีเพลงร็อกชื่อดังชาวอเมริกัน เสียชีวิตแล้วในวันจันทร์ที่ผ่านมา หลังจากมีผู้พบเขาในสภาพไม่ได้สติ หัวใจหยุดเต้นที่บ้านในรัฐแคลิฟอร์เนีย... 3 ต.ค. 2560 14:42 3 ต.ค. 2560 14:58 ไทยรัฐ