วันพฤหัสบดีที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ชาวโซเชียลสุดซึ้ง แห่แชร์ภาพ 'ครูไพฑูรย์' เกษียณราชการ กราบลาโรงเรียน

ชาวโซเชียลสุดซึ้ง แห่แชร์ภาพ 'ครูไพฑูรย์' เกษียณราชการ กราบลาโรงเรียน

  • Share:

จากวันวานที่พากเพียร สู่วันเกษียณที่ภาคภูมิ! ชาวโซเชียล สุดประทับใจ ครูวัยเกษียณ กราบลาโรงเรียน และขออโหสิกรรมในวันสุดท้ายของการทำงาน ลูกศิษย์ชื่นชมมีทุกวันนี้ได้เพราะมีครูที่ดี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในโลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพและข้อความของผู้ใช้เฟซบุ๊ก ชงโค โพธา แพร่ภาพอาจารย์ไพฑูรย์ เรืองจุ้ย ที่กำลังกราบโรงเรียนโพธาวัฒนาเสนี พร้อมระบุว่าขออโหสิกรรม

ทั้งนี้ มีลูกศิษย์ของอาจารย์ไพฑูรย์ และเพื่อนร่วมงานต่างคอมเมนต์โพสต์ดังกล่าวเป็นจำนวนมาก ซึ่งใช้ชื่อเฟซบุ๊ก ปู คนสวยโพธาราม ราชบุรี ระบุว่า อาจารย์ไพฑูรย์ เป็นคุณครูที่เคยสอนวิชาช่างยนต์ให้แก่พวกเราตั้งแต่สมัยเรายังเป็นเด็กอายุแค่ 11 ขวบ ยังเรียนหนังสืออยู่ชั้นมัธยมต้น ม. 1 ถึง ม. 3 และสอนจนกระทั่งเราจบชั้นมัธยมปลาย ม. 4 ถึง ม. 6 จากโรงเรียนโพธาวัฒนาเสนี โรงเรียนที่มีชื่อเสียงโด่งดังที่สุดในอำเภอโพธาราม จังหวัดราชบุรี

คุณครูไพฑูรย์ เกษียณอายุราชการครูในปีนี้แล้ว เวลาช่างผ่านไปรวดเร็วเสียเหลือเกิน คุณครูมีอายุมากขึ้น เราเองลูกศิษย์ก็มีอายุที่มากขึ้นใกล้เคียงกันกับคุณครูเข้าไปทุกที

เรือจ้างลำนี้ ส่งลูกศิษย์จนถึงฝั่งมานับไม่ถ้วน ไม่รู้กี่รุ่นต่อกี่รุ่นที่ท่านได้เคยประสิทธิ์ประสาทวิชาความรู้ให้ด้วยความรักและความตั้งใจ มาถึงวันนี้เรือจ้างลำนี้ได้เวลาที่จะต้องจอดและพักผ่อนแล้ว

ด้วยสำนึกในพระคุณของคุณครู ที่ได้เคยมอบความรู้ให้แก่ลูกศิษย์อย่างไม่เห็นแก่เหน็ดแก่เหนื่อย จนลูกศิษย์สามารถนำวิชาความรู้มาประกอบวิชาชีพเลี้ยงตัวเองได้ในทุกวันนี้ #ศิษย์มีทุกอย่างในวันนี้ได้ก็เพราะครู

ขอกราบแทบเท้าคุณครูไพฑูรย์ ครูผู้มีพระคุณ และเป็นที่รักยิ่งของลูกศิษย์สายช่างยนต์ทุกๆ คน ด้วยความรักและความเคารพเป็นอย่างสูง 

ศิษย์เก่ากลุ่มเพื่อนโพธาฯ 23, 26

(ขอบคุณภาพจาก ชงโค โพธา)

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้