วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บิ๊กตู่ พบ ทรัมป์ ขอบคุณให้เกียรติไทย เสียใจเหตุยิงที่ลาสเวกัส-พายุ

”บิ๊กตู่” และภริยา ถึงทำเนียบขาว “ทรัมป์” พร้อมสุภาพสตรีหมายเลข 1 ให้การต้อนรับ ขอบคุณสหรัฐฯ ให้เกียรติประเทศไทย แสดงความเสียใจเหตุกราดยิงที่ลาสเวกัส และพายุที่เปอร์โตริโก...

เมื่อวันที่ 2 ต.ค.นายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา พร้อมด้วยนางเมลาเนีย ทรัมป์ สุภาพสตรีหมายเลข 1 ให้การต้อนรับพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และนางนราพร จันทร์โอชา ภริยา ที่ทำเนียบขาว โดยนายกรัฐมนตรี กล่าวแสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์กราดยิงที่ลาสเวกัสและพายุที่เปอร์โตริโก ก่อให้เกิดความสูญเสียและมีผู้เสียชีวิต พร้อมขอบคุณทางสหรัฐอเมริกาที่ให้เกียรติประเทศไทย

ด้านผู้นำสหรัฐฯ กล่าวต้อนรับและแจ้งกำหนดการว่า จะเดินทางไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยที่เปอร์โตริโก

สำหรับการต้อนรับในครั้งนี้ ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา และสุภาพสตรีหมายเลข1 ออกมารับพล.อ.ประยุทธ์ ถึงรถ บริเวณหน้าอาคารทำเนียบขาว ถือเป็นการให้เกียรติอย่างยิ่ง เนื่องจากปกติแล้ว ผู้นำสหรัฐฯ จะให้การต้อนรับหน้าอาคารเวสต์วิง (West Wing) ตั้งอยู่ทางด้านตะวันตกของอาคารทำเนียบขาว ซึ่งเป็นที่ทำงานและเป็นอาคารขนาดเล็ก.

”บิ๊กตู่” และภริยา ถึงทำเนียบขาว “ทรัมป์” พร้อมสุภาพสตรีหมายเลข 1 ให้การต้อนรับ ขอบคุณสหรัฐฯ ให้เกียรติประเทศไทย แสดงความเสียใจเหตุกราดยิงที่ลาสเวกัส และพายุที่เปอร์โตริโก... 3 ต.ค. 2560 00:25 3 ต.ค. 2560 02:39 ไทยรัฐ